Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 13/02/2025 07:59 (GMT+7)

Bộ Nội vụ khuyến khích cán bộ còn thời gian công tác dưới 5 năm nghỉ hưu

Theo dõi GĐ&PL trên

Bộ Nội vụ khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức và người lao động còn thời gian công tác dưới 5 năm tự nguyện nghỉ hưu để tạo điều kiện cho cán bộ trẻ tuổi phát triển.

Theo kế hoạch sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, Bộ LĐ-TB&XH sẽ kết thúc hoạt động. Phương án cụ thể là, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, 13 trường cao đẳng và 3 Trường Đại học Sư phạm chuyển giao cho Bộ GD&ĐT. Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo chuyển về Uỷ ban Dân tộc. Cục Bảo trợ xã hội, Cục Trẻ em, Cục Phòng chống tệ nạn xã hội và 7 đơn vị sự nghiệp khối ngành y, bao gồm 4 bệnh viện và các cơ sở nuôi dưỡng người có công, người tàn tật chuyển về Bộ Y tế.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Còn 35 đầu mối, trong đó 17 cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị quản lý nhà nước giúp việc cho Bộ trưởng; toàn bộ lĩnh vực lao động, việc làm và người có công hợp nhất với Bộ Nội vụ.

Hiện Bộ Nội Vụ và Bộ LĐ-TB&XH đã tiến hành các cuộc họp để triển khai nhiệm vụ nêu trên. Trong văn bản mới nhất của Ban chỉ đạo sắp xếp, tổ chức bộ máy khi điều chuyển một số đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH về Bộ Nội vụ, Ban Chỉ đạo khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức và người lao động còn thời gian công tác dưới 5 năm tự nguyện nghỉ chế độ để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác sắp xếp tổ chức mới và tạo điều kiện cán bộ trẻ tuổi phát triển.

Bộ Nội vụ sẽ có hình thức biểu dương, tôn vinh cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tự nguyện nghỉ hưu trước tuổi. Ngoài chính sách tự nguyện xin nghỉ hưu, Bộ Nội vụ sẽ căn cứ các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định để rà soát, xem xét và giải quyết cho nghỉ theo chế độ đối với các trường hợp khác.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Mùa Tết “bội thu” của giới trẻ sau 58 ngày đắm chìm trong thế giới diệu kỳ của Lễ hội Xuân lớn nhất Việt Nam
Hành trình vui chơi, trải nghiệm và khám phá hấp dẫn chưa từng có tại Lễ hội Ánh sáng phương Đông (Ocean City) đã chính thức khép lại bằng một đêm bế mạc sôi động. Trải qua 58 ngày, lễ hội đã mang lại cho hàng triệu du khách những trải nghiệm vô giá, từ đó giúp nhân lên tình yêu với văn hóa, nghệ thuật truyền thống của cả Việt Nam và thế giới.
Triển lãm “Nhân dạng”: “Tuyên ngôn nghệ thuật” của các tài năng trẻ Vinschool
Từ 17h30 ngày 15/03, Triển lãm Nghệ thuật “Nhân dạng” chính thức khai mạc với gần 40 tác phẩm nghệ thuật đa thể loại và chất liệu sáng tạo. Điểm đặc biệt của triển lãm là toàn bộ các tác phẩm do nhóm 14 học sinh tài năng thuộc Trung tâm Tư vấn và Phát triển tài năng của Vinschool (GATE) sáng tác.