Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 28/11/2023 15:51 (GMT+7)

Bộ Giáo dục và Đào tạo chia buồn, thăm hỏi nạn nhân vụ cháy trường bán trú ở Sơn La

Theo dõi GĐ&PL trên

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa gửi thư chia buồn, thăm hỏi tới gia đình, thân nhân các học sinh là nạn nhân trong vụ cháy tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Nà Khoang, xã Mường Và, huyện sốp Cộp, tỉnh Sơn La.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chia buồn, thăm hỏi nạn nhân vụ cháy trường bán trú ở Sơn La

Theo đó, Bộ nhận được thông tin vào ngày 26/11/2023, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Nà Khoang, xã Mường Và, huyện sốp Cộp, tỉnh Sơn La xảy ra vụ cháy nhà bán trú, làm học sinh Lậu Dua Pó (sinh năm 2009, lớp 9B, trú tại bản Huổi Dương, xã Mường Và) tử vong. Các học sinh khác tuy đã thoát khỏi đám cháy nhưng bị ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe, tinh thần.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến toàn thể gia đình, người thân của cháu Lậu Dua Pó; gửi lời thăm hỏi, chia sẻ đối với gia đình các học sinh là nạn nhân trong vụ cháy.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời đối với gia đình học sinh Lậu Dua Pó, phối hợp với chính quyền địa phương, hỗ trợ gia đình lo chu đáo việc hậu sự cho cháu; quan tâm, tổ chức thăm hỏi động viên, hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị địa phương khẩn trương có giải pháp cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Nà Khoang để học sinh và nhà trường sớm trở lại học tập bình thường; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ để việc giảng dạy, thực hành diễn tập các kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh được tổ chức theo đúng quy định.

Cùng chuyên mục

Tập trung nguồn lực đổi mới và phát triển giáo dục - đào tạo
Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương đi đầu trong đổi mới giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội. Cùng với huy động đa dạng nguồn lực đầu tư phát triển quy mô trường lớp, ngành giáo dục Thành phố đã tích cực trong việc đổi mới cả phương pháp dạy - học lẫn kiểm tra, đánh giá với mục tiêu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Tin mới

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.