Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 09/04/2024 07:00 (GMT+7)

Bỏ đồ chơi vào bình nước uống dùng chung, 23 học sinh ngộ độc

Theo dõi GĐ&PL trên

Cùng dùng chung bình nước lọc, 23 học sinh ở huyện Cam Lộ, Quảng Trị đã bị ngộ độc. Nhiều em phải nhập viện để theo dõi sức khỏe.

Hôm nay (8/4), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đang chờ Viện Pasteur Nha Trang hỗ trợ kiểm nghiệm mẫu để xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm ở một ngôi trường trên địa bàn.

tm-img-alt
Học sinh sau khi uống nước bình dùng chung ngi ngộ độc phải đến bệnh viện.

Khoảng 9h10 ngày 3/4 vào giờ ra chơi, sau khi uống nước bình dùng chung khoảng 10 phút, 23 học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau đầu, khó thở... Các em được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ để thăm khám, 19 em được về nhà vào sáng hôm sau, 4 em tiếp tục ở lại một ngày để theo dõi.

Hiện, sức khỏe tất các em đã ổn định và cho về nhà. Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị cũng lấy mẫu nước gửi Viện Pasteur Nha Trang để kiểm nghiệm, xác định rõ nguyên nhân ngộ độc.

Theo lãnh đạo của trường, đã có học sinh bỏ đồ chơi (dạng slam) vào bình nước uống. Lúc ra chơi giữa giờ (khoảng 9h), các học sinh uống nước. Sau khoảng 10 – 15 phút, những em này đều có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như nêu trên.

Nhận được thông tin trên, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã lập đoàn điều tra, xử lý sự cố ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, đoàn lấy mẫu gửi đi kiểm nghiệm nhằm điều tra, tìm nguyên nhân vụ ngộ độc.

Được biết, slam là một dạng chất nhờn có độ mềm dẻo như cao su, có thể biến đổi thành nhiều hình dạng mà người chơi muốn.

Cùng chuyên mục

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí
Đang làm việc tại phân xưởng, 10 công nhân của Công ty TNHH Vega Balls (khu công nghiệp Đông Mai, Quảng Yên, Quảng Ninh) xuất hiện triệu chứng buồn nôn, khó thở nghi bị ngạt khí, phải nhập viện.
Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu thuốc
Để giải quyết tình trạng thiếu thuốc xảy ra tại nhiều bệnh viện thời gian qua, Bộ Y tế đã có những giải pháp khắc phục tạm thời. Tuy nhiên, để có giải pháp triệt để và lâu dài thì cần điều chỉnh các chính sách phù hợp với thực tiễn, trong đó sửa đổi Luật dược được ngành y tế nhận định là giải pháp trọng tâm hàng đầu hiện nay.

Tin mới

Sức bật “lò xo” cho BĐS đô thị Đà Nẵng từ những cơ chế, chính sách đặc thù
“Đối với Đà Nẵng, mọi chuyện đều có thể. Lịch sử 27 năm qua chứng tỏ điều đó.” PGS. TS, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên đã nhận định như vậy trong bối cảnh thành phố đang đứng trước “cuộc cách mạng lần thứ hai” khi tháng 6 này, tại kỳ họp thứ 7 khóa XV, Quốc hội sẽ thông qua những cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển Đà Nẵng.