Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 26/05/2022 16:36 (GMT+7)

Bình Dương sẽ tổ chức 28 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Năm nay, tỉnh Bình Dương có 12.842 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn Bình Dương có 12.842 thí sinh đăng ký dự thi.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet.

Trong đó, có 38 thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp; 12.411 thí sinh đăng ký xét tốt nghiệp và thi tuyển; 393 thí sinh đăng ký chỉ thi tuyển sinh.

Bình Dương sẽ tổ chức 28 điểm thi trên toàn tỉnh gồm 19 điểm thi đặt tại các trường THPT và 9 điểm thi đặt tại các trường trung học cơ sở. Trong 28 điểm thi tốt nghiệp THPT tại Bình Dương, hiện chỉ còn 1 điểm thi cần lắp thêm camera.

Để đảm bảo kỳ thi được tổ chức khách quan, an toàn, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu lắp camera giám sát tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh. Công tác gắn camera giám sát đang được triển khai, gần đạt 100% tại các điểm thi.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết, đến nay, cơ sở vật chất tại các điểm thi được trang bị tương đối đầy đủ, hiện còn một điểm thi cần trang bị thêm camera và 3 điểm thi thiết kế thêm nơi để đồ dùng không được mang vào phòng thi của thí sinh.

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra tốt đẹp, an toàn, Bình Dương yêu cầu Sở Y tế cử cán bộ y tế hoặc thành lập tổ công tác phục vụ tại các điểm thi, điểm chấm thi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi; cấp cứu kịp thời trường hợp ốm đau bất thường, đặc biệt bảo đảm an toàn và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại điểm thi.

Bình Dương cũng yêu cầu ban tổ chức có phương án hướng dẫn cụ thể các khâu tổ chức kỳ thi thống nhất trong toàn tỉnh, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nhiều chính sách nổi bật có hiệu lực từ hôm nay
Tăng mức lương tối thiểu vùng từ ngày 01/7/2022; Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân; Xóa bỏ hóa đơn giấy, chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử;… là hàng loạt chính sách pháp luật mới sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 7/2022.