Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 26/05/2022 10:47 (GMT+7)

Dự kiến có 25 điểm thi với 515 phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Theo dõi GĐ&PL trên

Chiều 25/5, UBND TP Cần Thơ tổ chức họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ kiêm trưởng ban chỉ đạo thi chủ trì cuộc họp.

Ban Chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT năm 2022 TP Cần thơ tổ chức phiên họp đầu tiên bàn công tác chuẩn bị cho hơn 12.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết: Vừa qua Sở đã tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại các cơ sở giáo dục như việc ôn tập cho học sinh, học viên và việc chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết phục vụ điểm thi.

Ngoài việc chỉ đạo các đơn vị thực hiện việc tự kiểm tra, Sở còn thành lập 27 tổ kiểm tra hồ sơ chéo thí sinh đăng ký dự thi giữa các đơn vị với nhau. Qua đó các đơn vị ĐKDT đã kịp thời điều chỉnh, bổ sung những thiếu sót trong hồ sơ ĐKDT của TS.

tm-img-alt
Quang cảnh cuộc họp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thành phố dự kiến tổ chức 25 điểm thi chính thức với 515 phòng thi. Số lượng thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 là 12.262. Trong đó, thí sinh đang học lớp 12 hệ GDPT là 10.425; hệ GDTX là 839; thí sinh tự do là 998.

Tại cuộc họp, ông Lâm Văn Tân - Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết: Tiếp sức mùa thi năm nay, Thành đoàn triển khai 5 đội hình tiếp sức mùa thi gồm đội tuyên truyền, học tập, cơ sở vật chất, thông tin và đường phố, mỗi đội có khoảng 20 đoàn viên túc trực hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi.

Theo Sở Y tế TP Cần Thơ, Sở sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT trong công tác tổ chức thi, đặc biệt là về sơ cấp cứu, an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh tại điểm thi.

Trong thời gian tới, Sở sẽ chỉ đạo ngành y tế địa phương bố trí nhân viên y tế trực tiếp hỗ trợ tại các điểm thi; Chỉ đạo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức các đoàn kiểm tra và giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu vực các điểm thi; Đồng thời phối hợp các điểm thi tổ chức kiểm tra và hướng dẫn công tác phòng chống dịch.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, kiêm trưởng ban chỉ đạo thi đánh cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2022 của Sở GD&ĐT.

Để kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, lãnh đạo thành phố đề nghị các sở, ngành, UBND các cấp và các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc kế hoạch đã đề ra, đồng thời phải xây dựng kế hoạch phối hợp riêng của từng đơn vị.

Cùng chuyên mục

139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024
Ngày 22/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo; đại học, học viện, trường đại học; các trường cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non về việc miễn thi kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024 đối với 139 học sinh lớp 12. Đây là các học sinh đã tham gia kỳ thi chọn học sinh Trung học Phổ thông vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực năm 2024.
Trường đại học phải xét tuyển tất cả phương thức đã công bố
Một trong những yêu cầu quan trọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các cơ sở giáo dục đại học trong kỳ tuyển sinh năm 2024 là trong trường hợp các trường sử dụng nhiều phương thức, tổ hợp xét tuyển thì phải tổ chức xét tuyển tất cả các phương thức, tổ hợp xét tuyển cho thí sinh theo đề án đã công bố.
Sẽ có đề thi riêng cho thí sinh trượt tốt nghiệp THPT năm 2024
Chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024. Đây chính là khoảng thời gian các thí sinh cần tận dụng tối đa để ôn tập, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng này. Tuy nhiên, cũng trong giai đoạn chuyển giao giữa chương trình cũ và mới, đã có không ít học sinh và phụ huynh lo lắng, nếu không may trượt tốt nghiệp THPT thì việc thi lại sẽ phải làm thế nào?

Tin mới

OPES vươn mình nhờ “số”
Chiến lược đi lên từ số hóa đã giúp OPES từ một đơn vị bảo hiểm non trẻ tăng tốc bứt phá vươn lên về doanh thu, thị phần và uy tín trong năm 2023, và công ty này đang đặt ra một mục tiêu còn tham vọng hơn nữa trong năm 2024: tăng lợi nhuận gấp 5,5 lần so với năm trước.