Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 02/02/2023 11:03 (GMT+7)

Biển người tới dự Lễ khai hội xuân chùa Ba Vàng - Xuân Quý Mão 2023

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 29/1, tức ngày mùng 8 tháng Giêng năm Quý Mão, hàng nghìn du khách, phật tử và nhân dân trên cả nước đã về chùa Ba Vàng ở thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, tham dự Lễ khai hội xuân Chùa Ba Vàng năm 2023.

Ngay từ sáng sớm, mọi nẻo đường dẫn lên chùa, người dân, du khách thập phương trên cả nước cùng tăng ni, phật tử tấp nập du xuân, trẩy hội chùa Ba Vàng, tham dự Lễ khai hội, chiêm bái cầu bình an cho năm 2023.

anh-1-1675310066.jpg
Hàng nghìn du khách thập phương đến dự lễ khai hội xuân chùa Ba Vàng 2023.

Chùa Ba Vàng tên chữ là Bảo Quang Tự nghĩa là ánh sáng quý, tọa lạc trên núi Thành Đẳng ở độ cao 340m so với mặt nước biển, phía trước là sông Bạch Đằng lịch sử, phía sau tựa lưng vào núi Yên Tử hùng vĩ, hai bên là rừng thông xanh ngát. Chùa Ba Vàng có mạch phong thủy bắt nguồn từ chùa Đồng - Yên Tử, với địa hình hạ đạo, tọa thành, thế Thanh Long trùng điệp chầu về bên trái, Bạch Hổ hùng vĩ phục xuống bên phải. Xưa kia chùa thuộc xã Thượng Mộ Công, tổng Bí Giàng, huyên Yên Hưng, nay thuộc địa phận phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Đây là ngôi chùa xác lập kỷ lục có Tòa chính điện trên núi lớn nhất Đông Dương; có trống độc mộc bằng Gỗ đỏ được công nhận lớn nhất Việt Nam. Nơi đây không chỉ là nơi học phật, hiểu phật và tu phật mà còn hội tụ đủ các yếu tố của một điểm du lịch sinh thái, văn hóa – lịch sử hấp dẫn người dân, du khách và phật tử.

Chùa Ba Vàng được coi là nơi hội tụ văn hóa tâm linh, lan tỏa giá trị tinh thần, là điểm đến ưa thích của nhân dân, du khách thập phương và các phật tử hành hương trong mỗi độ xuân về.

Hội xuân chùa Ba Vàng là một trong những lễ hội lớn của TP Uông Bí dịp đầu xuân với các hoạt động chúc phúc đầu năm, chương trình biểu diễn nghệ thuật. Trong ngày khai hội, chùa Ba Vàng đã thu hút hàng vạn tăng ni, phật tử trong, ngoài tỉnh hành hương về tham quan, vãng cảnh và lễ Phật.

Ngay sau tiếng trống khai hội, các đại biểu, tăng ni, phật tử đã cùng tham dự lễ dâng hương cầu quốc thái dân an. Lễ hội xuân chùa Ba Vàng sẽ diễn ra đến hết tháng Giêng để du khách thập phương tới tham quan, chiêm bái.

Một số hình ảnh trong ngày khai hội xuân chùa Ba Vàng năm 2023:

2-min-1675310231.jpg
5-min-1675310231.jpg
gam-min-1675310433.png
tm-img-alt

Cùng chuyên mục

Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Cần Thơ - Quảng Ninh chính thức phục vụ khách hàng từ ngày 25/4
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa thành phố Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa hai tỉnh cũng như hai vùng kinh tế trọng điểm.
Sun Group ra mắt Sunrise Park Villa tại Bãi Sao, Phú Quốc
Chương mới trên hành trình làm đẹp đảo Ngọc Phú Quốc sẽ được Sun Group viết tiếp tại Bãi Sao với Sunrise Park Villa, nơi một Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm được phát triển theo mô hình RD&E+ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
Phiêu du trong điệu nhạc đường phố
Diễn ra hàng ngày tại khu đô thị Danko City, “Danko Square - sắc màu lễ hội Châu Âu” từ lâu trở thành điểm vui chơi, giải trí quen thuộc của người dân thành phố Thái Nguyên.
Hà Nội kết nối di sản để phát triển du lịch
Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 23 - 26/3 tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch” sẽ đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối các di sản, phát triển các sản phẩm du lịch nhằm thu hút khách trong nước và quốc tế đến với Thủ đô.

Tin mới

Phòng khám Đa Khoa Nam Việt - Cam kết cho sức khỏe, uy tín cho chất lượng
Với nhu cầu khám chữa bệnh đang có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín luôn là vấn đề được người dân trên khắp địa bàn TP.HCM đặc biệt quan tâm. Hiểu được mong muốn khám điều trị bệnh an toàn, chất lượng với mức phí phải chăng của phần lớn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã ra đời.
Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Cần Thơ - Quảng Ninh chính thức phục vụ khách hàng từ ngày 25/4
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa thành phố Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa hai tỉnh cũng như hai vùng kinh tế trọng điểm.