Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 01/10/2023 11:54 (GMT+7)

Bé trai sơ sinh được bỏ trong bọc đen đặt ven đường ở An Giang

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau khi được phát hiện, bé trai được người dân địa phương đưa đến Trạm Y tế xã chăm sóc.Hiện tại, sức khoẻ em bé ổn định.

Theo báo An Giang, khoảng 10h10 ngày 30/9, người dân ấp Hoà Lợi 2, xã Vĩnh Lợi (huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi ven đường.

Sau khi nhặt được bé trai, người dân địa phương đã nhanh chóng báo ngành chức năng và đưa bé đến Trạm Y tế xã Vĩnh Lợi chăm sóc.

Bé trai lúc phát hiện còn nguyên dây rốn, bỏ trong bọc đen, cân nặng của bé 3kg, sức khoẻ bình thường.

Bé trai sơ sinh được bỏ trong bọc đen đặt ven đường ở An Giang Ảnh 1
Trẻ sơ sinh được người dân phát hiện và chăm sóc.

Hiện, chính quyền địa phương đang phối hợp với người dân chăm sóc bé. UBND xã Vĩnh Lợi thông báo ai là cha, mẹ ruột, hoặc thân nhân của cháu đến UBND xã làm thủ tục nhận lại. Trong thời gian 7 ngày từ lúc ra thông báo, nếu không ai đến nhận, UBND xã Vĩnh Lợi sẽ đăng ký khai sinh và các thủ tục theo quy định cho bé.

Trước đó, vào ngày 27/9, lãnh đạo xã Bình Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang cũng từng tiếp nhận một bé trai bị bỏ rơi ngoài đường và giao cho cơ sở y tế chăm sóc.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Thành Tâm - bí thư Đảng ủy kiêm chủ tịch UBND xã Bình Phú cho hay, trẻ sơ sinh bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn. Bé trai sơ sinh nặng 3,4kg, bị bỏ rơi bên trong một lều tạm cặp tuyến đường liên xã, thuộc tổ 16, ấp Bình Thới, xã Bình Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Bé được quấn trong cái mền màu xanh lá cây, không có đồ dùng, vật dụng kèm theo.

Bé trai sơ sinh được bỏ trong bọc đen đặt ven đường ở An Giang Ảnh 2

Ngay sau khi nhận được tin báo, xã Bình Phú đã cử cán bộ tới hiện trường lập biên bản ghi nhận sự việc và đưa bé về Trạm y tế xã để chăm sóc. Qua thăm khám, sức khỏe của bé trai bình thường, hiện đang tạm giao cho một người dân chăm sóc.

UBND xã Bình Phú thông báo ai là cha, mẹ hoặc người thân của cháu bé có đặc điểm nhận dạng trên thì liên hệ để làm thủ tục nhận cháu bé. Thời hạn cuối cùng đến hết ngày 3/10/2023. Quá thời hạn nêu trên nếu không có ai đến nhận thì UBND xã Bình Phú sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan khác cho cháu bé theo quy định.

Cùng chuyên mục

Tin mới