Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 20/09/2023 06:45 (GMT+7)

Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi, xót lòng bức thư mẹ học sinh để lại

Theo dõi GĐ&PL trên

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định cháu bé giới tính nam, mới sinh được khoảng 5 ngày tuổi. Mẹ đứa trẻ để lại còn kèm lá thư cho biết đang là học sinh nên không đủ điều kiện nuôi con.

Sáng 19/9, thông tin từ báo Thanh Niên, một lãnh đạo UBND xã Đông Cường (H.Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) xác nhận, đã tiếp nhận một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 1h ngày 19/9, người dân ngõ xóm 11, thôn Tào Xá, xã Đông Cường, H.Đông Hưng, người dân phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi có kèm theo một số vật dụng của trẻ sơ sinh. Ngoài ra còn có một tờ giấy ghi nội dung: "Bé sinh ngày 14/9/2023, em còn là học sinh nên không đủ điều kiện nuôi cháu, em mong ai nhặt được cháu, nuôi cháu nên người giúp em. Em xin đội ơn".

Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi, xót lòng bức thư mẹ học sinh để lại Ảnh 1
Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở xóm 11, thôn Tào Xá, xã Đông Cường, H.Đông Hưng.

Sau khi tiếp nhận thông tin trình báo, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra sức khỏe cho cháu bé. Xác định bé giới tính nam, mới sinh được khoảng 5 ngày tuổi, tình trạng sức khỏe bình thường.

Hiện địa phương đang hoàn tất thủ tục và thực hiện phát thông báo để tìm thân nhân cho cháu bé. Trong thời gian 7 ngày nếu bố mẹ cháu bé không đến nhận con, địa phương sẽ làm các thủ tục theo quy định.

Cùng chuyên mục

Quy định mới về thủ tục cấp “sổ đỏ” không đồng nghĩa hợp thức hóa vi phạm đất đai
Đất không có giấy tờ sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại khoản 3 điều 138 Luật Đất đai năm 2024. Đây là một trong những nội dung được luật hóa tại Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được Quốc hội khóa XV chính thức thông qua ngày 18/1/2024.
Hướng dẫn cập nhật thông tin Căn cước công dân trong đăng ký thuế
Để bảo vệ quyền lợi cho chính người nộp thuế (NNT), Tổng cục Thuế khuyến nghị NNT là cá nhân nên cập nhật thay đổi thông tin về căn cước công dân (CCCD) trong đăng ký thuế thông qua tổ chức trả thu nhập hoặc cá nhân có thể kê khai thay đổi thông tin đăng ký thuế tại cơ quan thuế nơi cá nhân đăng ký hộ khẩu thường trú/ tạm trú hoặc kê khai theo phương thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.
Thủ tục nghỉ hưu đối với công chức, viên chức
Quyết định 507/QĐ-BNV ngày 13/7/2023 của Bộ Nội vụ về việc công bố thủ tục hành chính nội bộ giữa các cơ quan hành chính nhà nước thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nội vụ.  Trong đó, quyết định nêu rõ về thủ tục nghỉ hưu đối với công chức, viên chức.
Hiện tượng nồm ẩm ở Bắc Bộ còn kéo dài đến tháng 4
Nhận định thời tiết nồm ẩm nhiều khả năng diễn ra trong thời gian tới, ngày 19/2, Trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, nồm ẩm sẽ diễn ra trong tháng 2 và kéo dài đến tháng 4/2024 với khoảng 4 đến 5 đợt khác nhau; có đợt kéo dài vài ngày, cả tuần. Hiện tượng này chỉ chấm dứt hoặc thay đổi khi gió mùa Đông Bắc tràn về.

Tin mới

Quy định mới về thủ tục cấp “sổ đỏ” không đồng nghĩa hợp thức hóa vi phạm đất đai
Đất không có giấy tờ sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại khoản 3 điều 138 Luật Đất đai năm 2024. Đây là một trong những nội dung được luật hóa tại Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được Quốc hội khóa XV chính thức thông qua ngày 18/1/2024.
Hà Nội: Khởi tố kẻ sát hại thiếu nữ 21 tuổi mất tích ngày mùng 7 Tết
Ngày 20/2, liên quan đến vụ thiếu nữ mất tích bị sát hại tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết: "Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với H.M.H (sinh năm 2004, quê quán tỉnh Bắc Giang) để điều tra về tội giết người và cướp tài sản".
Nhiều địa phương giảm môn thi, thay đổi phương thức tuyển sinh vào lớp 10
Tính đến thời điểm này, khoảng 20 địa phương đã công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập năm học 2024 - 2025. Một số địa phương giảm số lượng môn thi so với năm trước; một số địa phương thay đổi phương thức tuyển sinh nhằm hạn chế tiêu cực, đảm bảo khách quan, công bằng cho thí sinh.