Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 27/05/2022 16:38 (GMT+7)

Bé trai phát bệnh, tử vong sau một tháng bị chó dại cắn

Sau 1 tháng bị chó dại cắn, bé trai học lớp 9 ở Quảng Bình bị phát bệnh và tử vong.

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới, cho biết chiều tối ngày 25/5/2022, tại khoa Lâm sàng của bệnh viện đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhi bị chó dại cắn.

Bé trai phát bệnh, tử vong sau một tháng bị chó dại cắn
Ảnh minh hoạ.

Bệnh nhi là học sinh lớp 9, chuẩn bị tốt nghiệp trung học cơ sở, thân hình cao to, khỏe, thích chơi thể thao bị một chú chó con cắn. Sau 2 ngày chú chó chết.

Một tháng sau, khi chơi bóng đá xong, cháu thấy rất mệt, đau nhiều ở chân bị chó cắn và có biểu hiện sợ gió, uống nước thì bị co thắt vùng hầu họng.

Người nhà đưa cháu vào viện, được bác sĩ giải thích là vô phương cứu chữa nên đưa về. Sau khi về nhà, cháu bé đã tử vong sau vài tiếng.

Các bác sĩ cho biết, hiện nay trên thế giới chưa có bệnh viện nào có thể điều trị được căn bệnh này.

Từ cuối năm 2021 đến nay, đây là ca thứ tư bị chó dại cắn ở vùng quê này, tất cả đều không qua khỏi.

Đây là lời cảnh tỉnh cho những ai yêu thích động vật, muốn nuôi chó, mèo phải tiêm phòng đầy đủ. Đồng thời mọi người dân chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh Dại do Bộ Y tế ban hành, đặc biệt chú ý đối với trẻ nhỏ.

Cùng chuyên mục

Biến thể BA.5 chiếm 80% tổng số ca COVID-19
Qua giải trình tự gene virus mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, ghi nhận biến chủng BA.5 chiếm ưu thế với 80% số bệnh nhân COVID-19, còn lại là các biến chủng khác của Omicron.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.