Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 04/07/2022 15:57 (GMT+7)

Bé trai 8 tháng tuổi suýt chết ngạt vì xô nước trong nhà tắm

Theo dõi GĐ&PL trên

Khi người lớn không chú ý, bé trai 8 tháng tuổi ngã cắm đầu vào xô nước, bị ngạt nước, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình), cho biết các bác sĩ tại bệnh viện này vừa cứu sống bé trai 8 tháng tuổi bị ngã vào xô nước, suýt chết ngạt.

Bé trai 8 tháng tuổi suýt chết ngạt vì xô nước trong nhà tắm Ảnh 1
Bệnh nhi qua cơn nguy kịch và tiếp tục được điều trị. (Ảnh: BVCC).

Nạn nhân là cháu S. (SN 2021), thành phố Đồng Hới. Bé S. được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, tím tái toàn thân, ngừng tim, ngừng thở.

Các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu hồi sức tim, phổi, cháu bé đã tỉnh táo trở lại; bé được chuyển lên đơn nguyên hồi sức tích cực và chống độc nhi sơ sinh tiếp tục điều trị.

Mặc dù bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch, tự thở được, tuy nhiên vẫn đang được theo dõi đặc biệt.

Người thân bệnh nhi kể, bé S. ở nhà với ông ngoại, trong lúc chuẩn bị nước tắm, ông ngoại đã để bé lại một mình rồi đi vào bếp, khi quay lại thì thấy cháu bé cắm cả đầu và mặt vào xô nước. Ông ngoại S. vội kéo cháu ra, hô hoán người dân hỗ trợ, đưa cháu bé vào bệnh viện.

Các bác sĩ khuyến cáo, đã có rất nhiều trường hợp trẻ em bị cắm đầu vào chậu, xô nước đặt trong nhà tắm hoặc trong nhà vệ sinh. Khi trẻ cắm đầu vào không thể tự thoát ra được dẫn tới ngạt nước, tử vong.

Cùng chuyên mục

Tiêm vaccine vẫn là giải pháp chiến lược phòng chống dịch COVID-19
Trong nước, dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, nhưng số ca mắc mới, nhập viện, ca nặng có chiều hướng gia tăng. Tỉ lệ bao phủ vaccine trên cả nước cao, song tại một số địa phương, việc tiêm vaccine chưa bảo đảm yêu cầu, tiến độ tiêm chủng còn chậm….
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khi giao mùa
Mỗi khi thời tiết thay đổi rất dễ khiến cho cơ thể bé phản ứng lại vì sức đề kháng của trẻ còn non yếu. Thời điểm giao mùa cộng với không khí ô nhiễm đang tăng cao là cơ hội cho bệnh xuất hiện và xâm nhập dễ dàng vào cơ thể trẻ.

Tin mới