Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 11/07/2022 11:18 (GMT+7)

Bé trai 6 tuổi nuốt đầu kéo khóa vào dạ dày phải nhập viện khẩn cấp

Theo dõi GĐ&PL trên

Trong lúc ngồi chơi một mình, bé đã vô ý nuốt đầu khóa kéo của hộp bút. Sau khi biết được, người nhà của bé đã ngay lập tức đưa bé đến Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột để thăm khám.

Thông tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, cho biết ngày 2/7, đơn vị Nội Soi BUH đã thực hiện thành công ca nội soi lấy dị vật là đầu khóa kéo trong dạ dày một bệnh nhi X.T. (6 tuổi).

Bé trai 6 tuổi nuốt đầu kéo khóa vào dạ dày phải nhập viện khẩn cấp Ảnh 1
Dị vật được các bác sĩ lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhi. (Ảnh: BV Y Dược Buôn Ma Thuột).

Theo đó, trong lúc ngồi chơi một mình, bé đã vô ý nuốt đầu khóa kéo của hộp bút. Người nhà của bé đã ngay lập tức đưa bé đến Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột để thăm khám.

Cháu bé hợp tác tốt với các bác sĩ, dị vật đã được lấy ra khỏi dạ dày của bệnh nhi một cách an toàn sau hơn 3 giờ đồng hồ.

Ths.BS.CKI Nguyễn Đức Vượng - Phụ trách Đơn vị Nội soi BUH, do đầu khóa kéo tù, trơn nên trôi xuống dạ dày bệnh nhân T.. Trường hợp dị vật không được lấy ra thì quá trình đi xuống ruột, đầu khóa kéo có nguy cơ gây tắc ruột.

Lúc này, buộc phải tiến hành mổ cấp cứu để lấy dị vật ra. Vì vậy, người bệnh cần đến cơ sở y tế để được lấy dị vật ra một cách an toàn, đặc biệt không nên chữa bằng mẹo vì có nguy cơ làm dị vật xuống sâu hơn, có thể làm tổn thương thêm đường tiêu hóa và khiến bệnh thêm phức tạp.

Các Bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh và những người chăm sóc trẻ cần quan tâm, theo dõi chặt chẽ hoạt động của trẻ. Khi nghi ngờ trẻ đã nuốt dị vật, cần nhanh chóng đưa trẻ đến khám tại các cơ sở y tế để được điều trị, can thiệp kịp thời.

Cùng chuyên mục

Tay chân miệng gia tăng, chuyên gia khuyến cáo thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân
Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 80.747 trường hợp mắc tay chân miệng, 21 trường hợp tử vong, tăng 68,6% số ca mắc, tử vong tăng 18 trường hợp so với cùng kỳ năm 2022 ( có 47.896 ca mắc, trong đó có 3 ca tử vong). Riêng trong tuần vừa qua, cả nước ghi nhận 4.324 trường hợp mắc tay chân miệng, có một ca tử vong tại Đắk Lắk. So với tuần trước đó, số mắc tăng 19,4%.

Tin mới

Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini
Mức hỗ trợ cho người được cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế là 30.000.000 đồng/người. Trường hợp phải cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế tử vong trong quá trình cấp cứu và điều trị thì được hỗ trợ thêm 20.000.000 đồng/người cho đại diện thân nhân có người tử vong.
OpenLive Group - Đơn vị bảo trợ chính thức của sự kiện “Bóng đá Việt - Kiệt tác Số”
Sự kiện “Bệ phóng thương hiệu – lần I” với chủ đề “Bóng đá Việt – Kiệt tác Số” được tổ chức vào ngày 23-24/09/2023 bởi Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí OMedia phối hợp với Trung tâm Thể dục Thể thao Thống Nhất và Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, cùng với sự đồng hành của OpenLive Group trong vai trò đơn vị bảo trợ chính thức.
Tư vấn bảo hiểm sai quy định có thể bị phạt nặng
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2013/NĐ-CP, Nghị định số 48/2018/NĐ-CP, Nghị định số 80/2019/NĐ-CP và Nghị định số 102/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số. Theo đó, Bộ Tài chính đã đề xuất tăng mạnh mức xử phạt với nhiều hành vi sai phạm trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ...