Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 14/10/2022 10:11 (GMT+7)

Bé 7 tuổi bị đứt gần rời ngón tay khi giúp anh trai nấu ăn

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngón tay của bệnh nhi gần đứt rời, gia đình vội băng tạm rồi đưa em đến trạm y tế, sau đó chuyển lên bệnh viện tỉnh cấp cứu.

Theo Báo Nhân Dân, các bác sĩ khoa Chỉnh hình Bệnh viện Nhi Trung ương vừa điều trị cho bé trai 7 tuổi ở Quảng Ninh nhập viện trong tình trạng ngón IV, V của bàn tay trái bị đứt gần rời.

Bé 7 tuổi bị đứt gần rời ngón tay khi giúp anh trai nấu ăn Ảnh 1

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 16/9, khi thấy anh trai đang băm hành để nấu ăn, bệnh nhi với tay lấy thêm củ hành cho anh băm, không may anh trai băm trượt nên trúng vào tay bệnh nhi.

Sau tai nạn, ngón tay của bệnh nhi gần đứt rời. Gia đình vội vã băng tạm rồi đưa bệnh nhi đến trạm y tế, sau đó chuyển đến bệnh viện tỉnh để sơ cứu. Sơ cứu xong, bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương trong đêm để tiếp tục điều trị.

Bệnh nhi nhập viện Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng ngón IV, V của bàn tay trái đã bị đứt gần rời, chỉ còn phần da dập nát ở ngón tay. Ngay lập tức, bệnh nhi được các bác sĩ thăm khám, chụp X-quang, làm các xét nghiệm cần thiết và chỉ định phẫu thuật vi phẫu.

Sức khỏe đời sống dẫn lời ThS.BS Nguyễn Vũ Hoàng – Khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Trung ương, người phẫu thuật cho bé trai cho biết, đây là một tổn thương rất nghiêm trọng, ngón tay 4 - 5 bàn tay trái của trẻ đã đứt toàn bộ gân gấp.

Bên cạnh đó, gân duỗi và một phần nguồn mạch nuôi, vết thương thấu khớp mẻ diện khớp và xương đốt ngón tay.

Để phục hồi ngón tay cho cháu bé, các bác sĩ đã tiến hành lắp ráp xương, kết hợp xương bằng đinh Kirschner, nối lại gân duỗi và gân gấp ngón tay 4- 5 bàn tay trái và khâu phục hồi da ngón của bé.

Ca phẫu thuật kéo gần 3 giờ đồng hồ đã cho kết quả thành công. Sau phẫu thuật các ngón tay đã hồng ấm, sức khỏe bệnh nhi tiến triển tốt.

Tuy nhiên theo các bác sĩ để bàn tay có thể cử động như bình thường, bé vẫn cần một quá trình điều trị chống nhiễm trùng, bất động bột chờ lành thương và tập phục hồi chức năng.

Nguồn tin trên dẫn lời TS.BS Hoàng Hải Đức – Trưởng Khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, mỗi năm, Khoa tiếp nhận rất nhiều trường hợp nhập viện do tai nạn trong sinh hoạt với các mức độ khác nhau.

Nhiều trường hợp thương tổn nhẹ, sau điều trị có thể phục hồi, nhưng cũng có những thương tổn nặng không thể phục hồi như đứt lìa ngón, cánh tay, bàn tay, bàn chân, ngón chân, thậm chí có trường hợp tai nạn gây nguy hiểm tới tính mạng.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tăng cường kiểm tra, giám sát kê đơn, chỉ định trong khám bệnh, điều trị cho người bệnh
Nhằm mục đích bảo đảm quyền lợi cho người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm, bảo đảm chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trên tổ chức phổ biến và thực hiện nghiêm túc các quy định tại Luật Khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản liên quan. 
Công an Hà Nội cảnh báo các hình thức lừa đảo làm cộng tác viên online ngày càng tinh vi
Công an thành phố Hà Nội đề nghị, người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi, lời mời tham gia làm cộng tác viên trang thương mại điện tử trong và ngoài nước, chú ý đường link giả mạo (đối chiếu với website thương mại điện tử chính thức hoặc website được đăng ký với Bộ Công thương).
Những đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT
Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Theo đó, hiện nay một số địa phương đã phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 có thêm một số nội dung không đúng quy định về việc tuyển thẳng, chế độ ưu tiên (như giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, chứng chỉ ngoại ngữ).
Kiến nghị giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu
Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nội dung kiến nghị giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu xuống còn 15 năm, 10 năm để được hưởng lương hưu của cử tri sẽ tiếp tục được trao đổi, thảo luận trong quá trình các cơ quan nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội để hoàn thiện dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, báo cáo Quốc hội khóa XV xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 7 (tháng 6/2024).