Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 15/02/2023 07:11 (GMT+7)

Bắt tạm giam 11 lãnh đạo và nhân viên Trung tâm Đăng kiểm ở Nghệ An

Theo dõi GĐ&PL trên

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án đưa, nhận và môi giới hối lộ, khởi tố và tạm giam 11 bị can là lãnh đạo, cán bộ của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An về tội “Nhận hối lộ”.

Ngày 14/2, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 11 bị can là lãnh đạo, trưởng phòng và nhân viên của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An để điều tra hành vi nhận hối lộ.

Các bị can bị gồm: Nguyễn Quý Khánh (56 tuổi, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An), Nguyễn Trinh Tài (Phó giám đốc), Nguyễn Viết Đức (Phó giám đốc) cùng 5 trưởng phòng và 3 nhân viên đăng kiểm thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An.

tm-img-alt
Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh khám xét nơi làm việc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An. Ảnh C.A tỉnh NA.

Theo điều tra ban đầu, Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Nghệ An xác định trong quá trình thực hiện đăng kiểm, các cán bộ tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An (gồm 2 cơ sở ở TP. Vinh và TX. Thái Hòa) đã móc nối với một số nghi phạm bên ngoài làm môi giới, nhận các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đến đăng kiểm.

Tùy theo lỗi vi phạm, ngoài tiền thu theo quy định, chủ xe còn phải chi 200.000 đồng đến 1 triệu đồng trên mỗi phương tiện cho cán bộ đăng kiểm để bộ phận hồ sơ bỏ qua các lỗi như: thiếu đăng ký gốc, thiếu giấy hẹn của cảnh sát giao thông, thiếu giấy thế chấp ngân hàng...

Toàn bộ số tiền nhận hối lộ được 3 lãnh đạo trung tâm này thống nhất chung chi theo tỷ lệ nhất định tùy theo vị trí công việc của cán bộ nhân viên của trung tâm, định kỳ 2 tuần 1 lần./.

Cùng chuyên mục

Triệu tập hai đối tượng điều khiển xe máy lạng lách, hành hung người đi đường
Ngày 27/2, liên quan vụ hai thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, đánh người và có hành vi đập phá ô tô trên đường Vành đai 2, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã triệu tập các đối tượng để lấy lời khai, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.
Cảnh giác lừa đảo khi mua vé phim mạng xã hội
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.

Tin mới

Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.
Đề xuất 3 loại trạm kiểm tra tải trọng xe
Bộ Giao thông Vận tải đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 34/2021/TT-BGTVT ngày 16/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quy định về quản lý, hoạt động của trạm kiểm tra tải trọng xe trên đường bộ.
Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường từ chiều nay
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, không khí lạnh tăng cường đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều và đêm 29/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.