Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 15/02/2023 07:11 (GMT+7)

Bắt tạm giam 11 lãnh đạo và nhân viên Trung tâm Đăng kiểm ở Nghệ An

Theo dõi GĐ&PL trên

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án đưa, nhận và môi giới hối lộ, khởi tố và tạm giam 11 bị can là lãnh đạo, cán bộ của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An về tội “Nhận hối lộ”.

Ngày 14/2, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 11 bị can là lãnh đạo, trưởng phòng và nhân viên của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An để điều tra hành vi nhận hối lộ.

Các bị can bị gồm: Nguyễn Quý Khánh (56 tuổi, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An), Nguyễn Trinh Tài (Phó giám đốc), Nguyễn Viết Đức (Phó giám đốc) cùng 5 trưởng phòng và 3 nhân viên đăng kiểm thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An.

tm-img-alt
Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh khám xét nơi làm việc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An. Ảnh C.A tỉnh NA.

Theo điều tra ban đầu, Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Nghệ An xác định trong quá trình thực hiện đăng kiểm, các cán bộ tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An (gồm 2 cơ sở ở TP. Vinh và TX. Thái Hòa) đã móc nối với một số nghi phạm bên ngoài làm môi giới, nhận các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đến đăng kiểm.

Tùy theo lỗi vi phạm, ngoài tiền thu theo quy định, chủ xe còn phải chi 200.000 đồng đến 1 triệu đồng trên mỗi phương tiện cho cán bộ đăng kiểm để bộ phận hồ sơ bỏ qua các lỗi như: thiếu đăng ký gốc, thiếu giấy hẹn của cảnh sát giao thông, thiếu giấy thế chấp ngân hàng...

Toàn bộ số tiền nhận hối lộ được 3 lãnh đạo trung tâm này thống nhất chung chi theo tỷ lệ nhất định tùy theo vị trí công việc của cán bộ nhân viên của trung tâm, định kỳ 2 tuần 1 lần./.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini
Mức hỗ trợ cho người được cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế là 30.000.000 đồng/người. Trường hợp phải cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế tử vong trong quá trình cấp cứu và điều trị thì được hỗ trợ thêm 20.000.000 đồng/người cho đại diện thân nhân có người tử vong.
OpenLive Group - Đơn vị bảo trợ chính thức của sự kiện “Bóng đá Việt - Kiệt tác Số”
Sự kiện “Bệ phóng thương hiệu – lần I” với chủ đề “Bóng đá Việt – Kiệt tác Số” được tổ chức vào ngày 23-24/09/2023 bởi Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí OMedia phối hợp với Trung tâm Thể dục Thể thao Thống Nhất và Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, cùng với sự đồng hành của OpenLive Group trong vai trò đơn vị bảo trợ chính thức.
Tư vấn bảo hiểm sai quy định có thể bị phạt nặng
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2013/NĐ-CP, Nghị định số 48/2018/NĐ-CP, Nghị định số 80/2019/NĐ-CP và Nghị định số 102/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số. Theo đó, Bộ Tài chính đã đề xuất tăng mạnh mức xử phạt với nhiều hành vi sai phạm trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ...