Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 09/02/2023 13:53 (GMT+7)

Nghệ An: Khởi tố một cán bộ địa chính xã tẩy xóa hồ sơ đất

Theo dõi GĐ&PL trên

Trong thời gian làm cán bộ địa chính, Hồ Sỹ Bình đã tẩy xóa ranh giới giữa các thửa đất trên hồ sơ để chuyển nhượng trái phép 413,4m2 diện tích đất nông nghiệp vào đất vườn cho các hộ dân.

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hồ Sỹ Bình (công chức địa chính xã Quỳnh Bảng) về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự. 

Công an đọc lệnh khởi tố, bắt giam 2 bị can tại nhà riêng.

Cùng ngày, Công an và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã bắt tạm giam đối với bị can Phạm Đình Song cũng về tội danh trên.

Theo đó, năm 2019, lợi dụng chức vụ là cán bộ địa chính xã Quỳnh Bảng, Bình đã thực hiện hành vi tẩy xóa ranh giới giữa các thửa đất trên hồ sơ để chuyển nhượng trái phép 413,4m2 diện tích đất nông nghiệp vào đất vườn cho các hộ dân. Sau đó, Hồ Sỹ Bình tiếp tục làm thủ tục nâng hạn mức đất ở và tách thửa gây thiệt hại cho nhà nước gần 1 tỉ đồng.

Sau khi phê chuẩn các quyết định trên, Công an huyện Quỳnh Lưu và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quỳnh Lưu tiến hành khám xét nơi ở của Hồ Sỹ Bình, Phạm Đình Song.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

7 lời khuyên để quản lý tiền khi đi du lịch
Kiểm soát và quản lý tiền trong mỗi chuyến du lịch để đảm bảo không bị mất hoặc tiêu xài quá đà, bạn có rất nhiều cách. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng rằng, các cách đó vẫn có thể chứa không ít rủi ro.