Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 01/05/2022 15:30 (GMT+7)

Bắt đối tượng giả danh nhà báo lừa đảo chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng

Theo dõi GĐ&PL trên

Nguyễn Thị Vân Anh tự nhận mình là phóng viên báo Thanh Tra lừa có thể làm thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp trái phép sang đất ở lâu dài cho nhiều người, chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng.

Ngày 30/4, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa khởi tố, bắt giam đối tượng Nguyễn Thị Vân Anh (SN 1976), trú tại xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt đối tượng giả danh nhà báo lừa đảo chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng Ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thị Vân Anh làm việc với cơ quan điều tra.

Theo kết quả điều tra, đầu năm 2021 đến tháng 4/2022, đối tượng Vân Anh đã giả danh phóng viên Báo Thanh tra, khoe mình có mối quan hệ quen biết với nhiều cán bộ là lãnh đạo ở Trung ương cũng như tỉnh Nghệ An để lừa đảo.

Đối tượng tự nhận làm "thủ tục" chuyển đổi đất nông nghiệp trái phép sang đất ở lâu dài cho 5 bị hại cùng trú tại địa bàn huyện Diễn Châu và một số địa phương khác. Số tiền các bị hại chuyển cho Vân Anh là hơn 9 tỷ đồng.

Bắt đối tượng giả danh nhà báo lừa đảo chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng Ảnh 2
Tang vật vụ án.

Việc các bị hại sử dụng sổ đỏ giả để xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đối phó với chính quyền địa phương bằng sổ đỏ giả do Nguyễn Thị Vân Anh làm ra, gây ra nhiều hệ lụy phức tạp.

Khi biết Vân Anh bị bắt giữ, một số người dân đã gọi điện, gửi đơn đến Công an huyện Diễn Châu tố cáo hành vi lừa đảo của người phụ nữ này.

Hiện, Công an huyện Diễn Châu đang tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Cùng chuyên mục

Tin mới