Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 16/02/2023 20:23 (GMT+7)

Bắt 3 thành viên Ban giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Thừa Thiên Huế

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 16/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi tố vụ án hình sự nhận hối lộ, khởi tố bị can về tội nhận hối lộ đối với ba đối tượng là thành viên của Ban Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo thông tin ban đầu, các đối tượng bị bắt gồm: Đào Hữu Long (SN 1964, trú tại 159/4 đường Phan Đình Phùng, phường Phú Nhuận, TP Huế), Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Thừa Thiên Huế; Trần Hưng Huy (SN 1967, trú tại 41 Nguyễn Văn Ba, phường An Cựu, TP Huế) và Dương Phúc Thiện (SN 1982, trú tại tổ 1, phường Thủy Phương, TX, Hương Thủy) là 2 Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, cơ quan công an còn tiến hành khám xét nơi làm việc và nhà riêng của ba người trên.

Bắt 3 thành viên Ban giám đốc Trung tâm đăng kiểm cơ giới tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.
Ba thành viên của Ban Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Thừa Thiên Huế bị bắt về tội nhận hối lộ.

Được biết, qua công tác nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thừa Thiên Huế đã phát hiện từ năm 2018 đến nay, các đối tượng Long, Huy, Thiện là thành viên của Ban Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Thừa Thiên Huế đã có hành vi nhận tiền của nhiều chủ phương tiện xe cơ giới để hợp thức hóa hồ sơ cải tạo xe ô tô và giấy phép chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Bắt 3 thành viên Ban giám đốc Trung tâm đăng kiểm cơ giới tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.
Lực lượng Công an khám xét nơi làm việc của các đối tượng.

Các lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế phê chuẩn, Cơ quan điều tra Công an Thừa Thiên Huế đã tổ chức thi hành và đang củng cố hồ sơ điều tra mở rộng vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 13/2, lực lượng công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tiến hành khám xét 2 cơ sở của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Thừa Thiên Huế ở TP Huế và thị xã Hương Trà.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo tội phạm mua bán người qua biên giới
Công an TP. Hà Nội cho biết, trong 06 tháng đầu năm 2024, các đơn vị thuộc Công an TP. Hà Nội đã điều tra, xử lý 07 vụ án, khởi tố 17 bị can về hành vi mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi, trong đó có 03 vụ án mua bán người ra nước ngoài.

Tin mới

Bệnh viện Bạch Mai triển khai khám bệnh đến 21 giờ hàng ngày, bắt đầu từ ngày 1/8
Chiều 12/7, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ ngày 1/8 tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ thực hiện khám ngoài giờ hành chính (từ 17 - 21 giờ), để người dân làm việc tại các cơ quan, đơn vị vẫn có thể đi khám bệnh mà không ảnh hưởng đến công việc.