Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 23/06/2023 09:44 (GMT+7)

Bảng giá vàng 9999, giá vàng hôm nay 23/6, giá vàng SJC, DOJI, PNJ, 24K mới nhất

Theo dõi GĐ&PL trên

Bảng giá vàng mới nhất hôm nay 23/6/2023: giá vàng 9999, vàng SJC, vàng 24K, 18K, 14K, 10K, DOJI, PNJ hôm nay bao nhiêu? Giá vàng hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Giá vàng thế giới hôm nay 23/6

Giá vàng hôm nay ghi nhận vào 8h00 sáng nay 23/6, giá vàng giao ngay giảm 0,29 USD về mức 1933.11 USD/ounce tương đương +0.02% so với đầu phiên.

tm-img-alt

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm mạnh khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell duy trì giọng điệu diều hâu trong phiên điều trần trước Quốc hội. Cụ thể, ông Powell nhấn mạnh sẽ cần phải tăng lãi suất cao hơn nữa để đạt mục đích giảm lạm phát. Điều này đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc lên cao và gây áp lực lên kim loại quý.

Mặc dù giá giảm nhưng các chuyên gia của MKS PAMP đánh giá thị trường vàng ít nhiều vẫn ổn định trước lời khai có phần cứng rắn của Chủ tịch Jerome Powell. Tuy nhiên, theo người đứng đầu bộ phận chiến lược kim loại Nicky Shiels của MKS PAMP, việc vàng giao dịch đi ngang càng lâu mà không có động lực mới thì càng có nhiều rủi ro bị bán tháo sâu hơn.

Không chỉ có ngân hàng trung ương Mỹ duy trì quan điểm diều hâu về chính sách tiền tệ. Tuần này, Ngân hàng trung ương Anh đã họp và gây bất ngờ với mức tăng 50 điểm cơ bản. Ngân hàng trung ương của Na Uy đã tăng lãi suất chính thêm 50 điểm cơ bản vào thứ 5.

Mặc dù vàng bị “nhấn chìm” bởi giọng điệu cứng rắn của ông Powell, Chiến lược gia trưởng về vàng George Milling-Stanley tại State Street Global Advisors cho rằng, bất chấp những cơn gió ngược, vàng vẫn tiếp tục thể hiện sức mạnh tương đối vì chính sách tiền tệ của Mỹ chỉ là một khía cạnh nhỏ thúc đẩy thị trường vàng.

Ngoài ra, Liên minh châu Âu (EU) đang chờ báo cáo lạm phát vào ngày 23/6, với các thị trường đã định giá phần lớn việc tăng lãi suất vào tháng 7, trong khi Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào ngày 23/6.

Theo Kitco, đà tăng của vàng bị chậm lại sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố giữ nguyên lãi suất như dự đoán, nhưng chỉ ra nhiều đợt tăng lãi suất hơn trong năm.

Fed đã báo hiệu về một nền kinh tế mạnh hơn dự kiến ​​và lạm phát giảm chậm hơn sẽ dẫn đến khả năng chi phí đi vay tăng thêm nửa điểm phần trăm vào cuối năm nay.

Tai Wong, Nhà giao dịch kim loại độc lập có trụ sở tại New York cho biết: “Hai lần tăng lãi suất nữa trong năm nay là một bất ngờ đối với thị trường. Vàng giảm giá nhưng vẫn tiếp tục duy trì mốc kỹ thuật quan trọng ở mức 1.940 USD”.

Giá vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ, vì điều đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không mang lại lợi suất.

Các nhà kinh tế hiện đặt cược rằng, Fed sẽ sớm tăng lãi suất trở lại, với 70% khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 7, theo công cụ CME Fedwatch.

Lãi suất quỹ của Fed dự kiến sẽ ở mức 4,6% vào cuối năm 2024, tăng so với dự báo 4,1% của tháng 3. Lãi suất dự kiến sẽ vẫn tăng ở mức 3,4% vào năm 2025, tăng so với ước tính trước đó là 3,1%.

Tâm lý trên thị trường vàng vẫn lạc quan, nhà đầu tư kỳ vọng giá sẽ vượt qua mức 2.000 USD/ounce vào tuần này, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ duy trì lập trường chính sách tiền tệ "diều hâu".

tm-img-alt
Giá vàng hôm nay 23/6 (Ảnh minh họa).

Thay vì xem xét chi phí cơ hội ngắn hạn của việc nắm giữ vàng trong môi trường lãi suất tăng, Milling-Stanley nói rằng các nhà đầu tư nên xem xét cách vàng có thể mang lại sự bảo vệ dài hạn và nâng cao lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro.

Ông giải thích rằng, lạm phát vẫn đang cao vào dai dẳng và không có gì ngạc nhiên khi Fed quyết định thêm các đợt tăng lãi suất khác trong năm nay. Tuy nhiên, các quyết định của Fed có khả năng sẽ dẫn đến một hậu quả nghiêm trọng hơn, đó là suy thoái kinh tế và các nhà đầu tư nên nhìn về điều đó.

Trong khi vàng có thể tiếp tục gặp khó khăn trong thời gian tới khi Fed duy trì chính sách tiền tệ tích cực, George Milling-Stanley nói rằng các nhà đầu tư cũng nên xem xét tác động của điều này đối với thị trường chứng khoán và mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng.

Việc các ngân hàng trung ương tiếp tục mua vàng với tốc độ kỷ lục cũng là một yếu tố khác hỗ trợ vàng trung ương. Milling-Stanley hy vọng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua vàng trong tương lai gần.

Giá vàng hôm nay 23/6 bao nhiêu tiền 1 lượng?

Giá vàng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,45 triệu đồng/lượng (mua vào) – 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,07 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng DOJI niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,46 - 67,03 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng trong nước hôm nay 23/6

Giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau:

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,4 – 67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Nhẫn tròn trơn 999,9 hiệu Phú Quý có giá 55,55 triệu đồng/lượng và 56,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,07 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,46 - 67,03 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 55,81 - 56,66 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K ngày 23/6/2020:

tm-img-alt

Cùng chuyên mục

Tin mới

Xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực, buôn lậu, thổi giá vàng
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều hành kịp thời, linh hoạt, hài hòa, hợp lý giữa lãi suất và tỉ giá phù hợp với tình hình thị trường, diễn biến kinh tế vĩ mô và mục tiêu chính sách tiền tệ. Đồng thời, kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực, buôn lậu, thổi giá vàng.