Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 20/08/2023 13:40 (GMT+7)

Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ quy hoạch Bãi Sau thành công viên 1.200 tỉ đồng

Theo dõi GĐ&PL trên

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất phương án sử dụng 1.200 tỷ đồng nguồn vốn đầu tư công để chỉnh trang trục đường Thùy Vân - Bãi Sau, TP Vũng Tàu theo hướng hoàn toàn phục vụ lợi ích của cộng đồng.

Theo đó, trục đường Thùy Vân dọc phía biển bãi Sau sẽ được xây dựng thành công viên công cộng, cảnh quan cây xanh, các bãi đậu xe tại chỗ và khoảng không gian tiện ích phục vụ cộng đồng để tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch đến TP Vũng Tàu.

Trước đó, UBND TP Vũng Tàu cũng đề xuất phương án ngoài xây công viên cộng cộng, dọc trục đường này sẽ có thêm khu thương mại dịch vụ, hầm đậu xe dưới công viên với kinh phí ước tính 2.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, phương án này không được chọn.

tm-img-alt
Phối cảnh công viên công cộng Bãi Sau vẫn có những cảnh quan đặc sắc, và tiện ích phục vụ cộng đồng, phát huy thương hiệu bãi tắm Thùy Vân. Ảnh: UBND TP VT.

Cụ thể, khu vực này sẽ không có khu thương mại, dịch vụ mà các tiện ích hoàn toàn hướng đến cộng đồng, mang bản sắc riêng, phát huy tối đa thương hiệu của bãi tắm Thùy Vân; tạo không gian tổ chức các sự kiện đẳng cấp; tăng tính hấp dẫn, giá trị thu hút đầu tư của khu vực bên trong đường Thùy Vân nói riêng và TP Vũng Tàu nói chung.

Đồng thời, không xây dựng hầm đậu xe ngầm mà xây dựng các bãi đậu xe công cộng tại đầu các trục đường tiếp giáp đường Thùy Vân; tổ chức các trạm, bãi đậu xe trong công viên phục vụ nhu cầu đậu xe tại chỗ; phân luồng thành đường 1 chiều, điều chỉnh mặt cắt và hạn chế phương tiện lớn lưu thông trên đường Thùy Vân; đầu tư tuyến đường song song với đường Thùy Vân.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh, dù là "trái tim" của du lịch Vũng Tàu nhưng trục đường Thùy Vân, Bãi Sau chưa phát huy hết giá trị. Do đó, việc chỉnh trang là cấp bách, không thể chậm trễ.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh, TP Vũng Tàu và các sở, ngành nhanh chóng thực hiện các thủ tục như bố trí vốn, lập quy hoạch; lựa chọn nhà thầu có đủ năng lực để thực hiện tốt Phương án chỉnh trang trục đường Thùy Vân - Bãi Sau, TP Vũng Tàu.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cơ quan liên quan làm việc với các doanh nghiệp đang sử dụng đất tại khu vực này để nhanh chóng thu hồi, tạo quỹ đất sạch thực hiện dự án.

Cùng chuyên mục

Soi những dự án hạ tầng trọng điểm phía Nam Hà Nội sắp cán đích
Khu vực cửa ngõ phía Nam Hà Nội đang vươn mình trở thành một trung tâm mới đầy tiềm năng, nhờ kiến tạo chuỗi hạ tầng y tế, giáo dục, giao thông đồng bộ và hiện đại. Nơi đây hứa hẹn trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Vùng đồng bằng sông Hồng, giảm tải cho Thủ đô, tạo động lực tăng trưởng kinh tế bền vững.
Chính thức giảm 30% tiền thuê đất năm 2024
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định 87/2025/NĐ-CP ngày 11/4/2025 quy định việc giảm tiền thuê đất năm 2024. Theo đó, Nghị định quy định giảm 30% tiền thuê đất phải nộp của năm 2024.

Tin mới

Hé lộ “ốc đảo thiên đường” được ví như “Santorini phiên bản Việt” tại Hải Phòng
Isla Bella - viên ngọc lam giữa lòng đô thị đảo nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực Vinhomes Royal Island Vũ Yên (Hải Phòng), đang khiến giới mộ điệu xôn xao. Không chỉ là chốn nghỉ dưỡng phong cách Địa Trung Hải ẩn mình trong sắc xanh thuần khiết, Isla Bella còn được kỳ vọng khai mở “kỷ nguyên nghỉ dưỡng” 365 ngày/năm tại miền Bắc.
Sun Group khởi công khu đô thị biển 37.000 tỷ đồng lớn bậc nhất Vũng Tàu
Chiều 16/5, Tập đoàn Sun Group đã khởi công dự án Khu đô thị Đường 3 Tháng 2 tại phường 10 và 11, Thành phố Vũng Tàu. Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu hành trình kiến tạo một quần thể đô thị sống – nghỉ dưỡng – giải trí đẳng cấp quốc tế, góp phần nâng tầm diện mạo thành phố biển Vũng Tàu.
Mở màn mùa hè bằng kỷ lục du khách 30/4 và Lễ hội biển, Sầm Sơn "dẫn sóng" du lịch miền Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỉ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Đề xuất Quốc hội quy định chỉ thực hiện thanh tra doanh nghiệp mỗi năm 01 lần
Bộ Tài chính vừa có tờ trình trình Chính phủ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân để Chính phủ báo cáo cấp có thẩm quyền cho phép áp dụng theo trình tự, thủ tục rút gọn, đề nghị Quốc hội thông qua ngay tại Kỳ họp thứ 9 theo quy trình một kỳ họp. Trong đó đáng chú ý, Bộ Tài chính đề xuất quy định không được thanh tra, kiểm tra đối với mỗi doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh quá 01 lần trong năm.