Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 22/09/2023 07:23 (GMT+7)

Bà Nguyễn Phương Hằng bị phạt 3 năm tù

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau 1 ngày xét xử sơ thẩm, HĐXX TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù giam.

Tối 21/9, kết thúc phần xét hỏi và luận tội, HĐXX TAND TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) 3 năm tù giam về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân". Thời hạn chấp hành phạt tù tính từ ngày 24/03/2022.

Cùng tội danh trên, HĐXX tuyên phạt ông Đặng Anh Quân (tiến sĩ luật) 2 năm 6 tháng tù.

3 đồng phạm: Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân (nhân viên dưới quyền bà Nguyễn Phương Hằng) mỗi bị cáo bị tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù.

Trước đó, trong phần tự bào chữa, sau khi nghe đại diện VKSND đề nghị HĐXX tuyên phạt từ 3-4 năm tù, bị cáo Nguyễn Phương Hằng đã không kiềm được cảm xúc, bật khóc nức nở. Nguyễn Phương Hằng bày tỏ rất ân hận vì lỗi lầm gây ra và xin lỗi các cấp chính quyền, những người mà mình đã xúc phạm

"Bị cáo biết bị cáo sai, bị cáo xin lỗi tất cả các cấp chính quyền, xin lỗi tất cả những người bị cáo đã vô tình hay cố ý đụng chạm...", Nguyễn Phương Hằng nói và cũng xin được giảm nhẹ án để sớm trở về với cuộc sống.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị phạt 3 năm tù Ảnh 1
Nguyễn Phương Hằng nghe tòa tuyên án (Ảnh: hụp qua màn hình trực tuyến tại TAND TP.HCM)

Hội đồng xét xử xác định bà Nguyễn Phương Hằng là người khởi xướng, chỉ đạo, rủ rê các bị cáo khác phạm tội; bị cáo Đặng Anh Quân là người có trình độ pháp luật cao nhưng tương tác, tham gia, cổ vũ, tiếp thêm ý chí cho Hằng phạm tội nên Nguyễn Phương Hằng, Đặng Anh Quân phải chịu trách nhiệm hình phạt cao hơn 3 đồng phạm còn lại.

3 đồng phạm Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân phạm tội lần đầu, vai trò không đáng kể.

Bà Nguyễn Phương Hằng khai tại tòa, ban đầu khi livestream thì không biết là vi phạm. Sau khi bị bắt, biết có luật An ninh mạng, bà Hằng mới biết mình sai. "Do bị cáo không kiềm chế được cảm xúc, bị kích động. Trong một thời gian, một mình bị cáo bị hàng trăm người kích động nên phản ứng sai như vậy…", bà Hằng trình bày.

Theo kế hoạch, phiên tòa sơ thẩm diễn ra trong 2 ngày 21 - 22/9. Tuy nhiên, nội dung vụ án Nguyễn Phương Hằng đã được xét xử xong trong ngày 21/9.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa cao điểm cuối năm.
Vinfast chính thức nhận đặt cọc xe VF7 – ưu đãi 30 triệu cho khách hàng tiên phong
Từ 12h ngày 02/12/2023 đến hết 24h ngày 30/12/2023, VinFast sẽ chính thức nhận đặt cọc mẫu xe VF 7 thông qua website https://reserve.vinfastauto.com hoặc tại các showroom, nhà phân phối trên toàn quốc. Với mức cọc 50 triệu đồng, khách hàng sẽ được ưu đãi 30 triệu đồng (cọc không hoàn, hủy, trừ thẳng vào giá xe), đồng thời được miễn phí một năm sạc pin tại trụ sạc công cộng.
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.