Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 26/09/2023 14:12 (GMT+7)

Bà cháu được tặng 2 phần cơm, chủ quán 'nghẹn lòng' với hành động sau đó

Theo dõi GĐ&PL trên

Được chủ quán tốt bụng tặng cho 2 phần cơm, hôm sau cậu bé đội mưa quay trở lại, nói câu khiến chủ quán xúc động.

Dưới cơn mưa tầm tã giữa Thu, một bé trai nhỏ xíu, đầu tóc, quần áo đều đã ướt nhẹp, chân em đi đôi dép rộng thênh thang, trên tay xách theo túi ve chai, đang ngập ngừng đứng trước một quán cơm. Cậu bé đưa đôi mắt trong veo, ngước lên nhìn anh chủ quán rồi nói: "Chú bán cho con hộp cơm, chú đừng có cho nữa, nay con có tiền rồi, bà con dặn như vậy đó".

Chủ quán cơm cười tươi, nhẹ nhàng hỏi bé: "Mua nhiêu? Này là bao nhiêu tiền?"

Bé trai ngây thơ đáp lại rằng "con không biết".

Nói rồi, chủ quán cơm dúi ngược lại số tiền vào tay cậu bé, anh ngọt ngào nói: "Này chú cho, về đem lại đưa cho bà nhé".

(Clip: Bà cháu được tặng 2 phần cơm, chủ quán 'nghẹn lòng' với hành động sau đó. Nguồn: Thành Công)

Đoạn clip ghi lại hình ảnh bé trai nhỏ xíu, giọng nói trong ngần hồn nhiên đã dấy lên trong lòng nhiều người cảm giác nghèn nghẹn, khó nói thành lời.

Chủ quán cho biết, trước đó mấy hôm anh có tặng cho 2 bà cháu 2 phần cơm để lấp đầy bụng đói. Nay cậu bé quay trở lại, mang theo tiền và nhất định đòi được mua cơm chứ không thể nhận hoài lòng hảo tâm của chủ quán.

Bà cháu được tặng 2 phần cơm, chủ quán 'nghẹn lòng' với hành động sau đó Ảnh 1

Hành động này khiến anh chủ quán vừa cảm mếm vừa cảm phục em bé nhỏ và bà của em. Người ta thường nói "đói cho sạch, rách cho thơm", hai bà cháu dẫu sống trong nghịch cảnh, mỗi ngày một già một trẻ phải đi khắp nơi lượm ve chai, chắt chiu từng đồng nhưng cũng không vì thế mà đi lợi dụng người khác.

Hơn thế, có thể thấy người bà tuyệt vời bao nhiêu khi thông qua hành động đã dạy cháu trai biết trân quý đồng tiền, trân quý mồ hôi công sức, và trân quý cả những tấm lòng bao dung của mọi người xung quanh.

Bà cháu được tặng 2 phần cơm, chủ quán 'nghẹn lòng' với hành động sau đó Ảnh 2

Đoạn clip sau khi đăng tải đã nhận về hàng triệu lượt xem. Ai nấy đều không khỏi xúc động, nghẹn ngào trước câu chuyện của 2 bà cháu. Ngoài ra, nhiều ý kiến cũng gửi lời khen đến lòng tốt của chủ quán cơm.

"Cám ơn đời vì còn nhiều những tấm lòng yêu thương",

"Cháu bé được bà dạy tốt quá, rơi nước mắt. Thương 2 bà cháu",

"Đói cho sạch rách cho thơm, người bà muốn dạy cháu nhỏ điều đó. Thật sự xúc động",

"Xem video mà nhiều cảm xúc quá. Thương 2 bà cháu, càng yêu quý hơn sự tốt bụng của chủ quán",...

Cùng chuyên mục

Tin mới

Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa cao điểm cuối năm.
Vinfast chính thức nhận đặt cọc xe VF7 – ưu đãi 30 triệu cho khách hàng tiên phong
Từ 12h ngày 02/12/2023 đến hết 24h ngày 30/12/2023, VinFast sẽ chính thức nhận đặt cọc mẫu xe VF 7 thông qua website https://reserve.vinfastauto.com hoặc tại các showroom, nhà phân phối trên toàn quốc. Với mức cọc 50 triệu đồng, khách hàng sẽ được ưu đãi 30 triệu đồng (cọc không hoàn, hủy, trừ thẳng vào giá xe), đồng thời được miễn phí một năm sạc pin tại trụ sạc công cộng.
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.