Bà bầu Gen Z Chu Thanh Huyền khoe nhan sắc u mê không lối thoát nhưng bị nhắc nhở 1 điều
Khi đăng tải video về chuyến đi trăng mật sau đám cưới, nàng WAG Chu Thanh Huyền đã gây tranh cãi trái chiều về bữa ăn sáng trong thời gian đang mang thai.
Trong tiệc cưới xa hoa được tổ chức tại khách sạn lớn ở Hà Nội, cặp đôi Quang Hải – Chu Thanh Huyền chính thức thông báo với người hâm mộ “niềm vui nhân đôi” khi cô dâu đang mang thai con trai đầu lòng. Cả hai đã có thời gian trăng mật cực kỳ ngọt ngào tại Phú Quốc.
Trên trang cá nhân, Chu Thanh Huyền liên tục cập nhật hình ảnh của cặp đôi trong suốt thời gian nghỉ dưỡng tại đảo ngọc. Những khoảnh khắc tình bể bình của họ khiến fan hâm mộ không ngừng ghen tị. Từ ảnh khóa môi trong thang máy, khi xem pháo hoa đến những hình ảnh thư giãn khi chàng đưa nàng đi massage bầu… Nhất cử nhất động của cặp đôi hot nhất mạng xã hội những ngày qua khiến cư dân mạng phải ghen tị vì ngày nào cũng “được phát cẩu lương”.
Có thể thấy vợ tiền vệ Quang Hải lộ rõ bụng bầu vượt mặt trong những video được đăng tải. Nàng WAG hẳn đã quá 3 tháng đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, khác với nhiều người, Chu Thanh Huyền không có quá nhiều thay đổi. Có thể thấy bà bầu Gen Z này chăm chút cho "giao diện" của bản thân trong thời kỳ mang thai rất tốt. Bà mẹ trẻ không ngần ngại khoe khéo chiếc bụng bầu nhô cao trong các trang phục áo, váy dáng rộng hay những bộ bikini gợi cảm.
Bên cạnh những bình luận khen ngợi, Chu Thanh Huyền cũng vấp phải một vài ý kiến trái chiều khi đăng tải video về bữa ăn sáng của mẹ bầu. Được biết, nàng WAG cho hay cô mới đi bơi chưa được 2 vòng nhưng vì khá đói nên đã ăn nhẹ một quả trứng. Điều đáng nói, quả trứng mà mẹ bầu ăn chỉ ốp la chín một mặt, mặt còn lại vẫn còn sống.
Nhìn Chu Thanh Huyền thưởng thức rất ngon miệng, một tài khoản facebook đã góp ý “bầu thì nên ăn đồ chín tốt hơn chị”. Bình luận này lập tức đã nhận phản ứng trái chiều từ phía nhiều người. “Mỗi người một cách chăm sóc sức khỏe khác nhau bạn ạ. Bên Hàn toàn ăn trứng như vậy, không sao hết”, “trứng ốp la như vậy nhà hàng cũng sử dụng trứng đã qua kiểm định rồi nên an toàn không sao”, “mình 9 tháng mang thai thì ngoài 3 tháng đầu, 6 tháng còn lại ngày nào cũng đi ăn đồ Nhật này bạn, không ăn mỗi cá ngừ đại dương thôi nhé”, “mình 3 đứa, con lớn 12 tuổi, bé nhỏ 4 tháng mình đều ăn như vậy tuần 2-3 ngày không sao hết”…
Có thể thấy, Chu Thanh Huyền là một trong những nàng WAG nhận được sự quan tâm lớn trên mạng xã hội. Cô thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc đời tư thú vị khiến fan hâm mộ vô cùng thích thú. Không chỉ sở hữu lượng follow lớn không hề kém cạnh các ngôi sao, mẹ bầu còn có sự nghiệp kinh doanh thuận buồm xuôi gió rất đáng ngưỡng mộ.
Vì sao bà bầu nên cân nhắc khi ăn trứng gà sống?
Trứng gà là thực phẩm bổ dưỡng trong suốt thai kỳ, nhưng ăn thế nào cho đúng lại là câu chuyện đáng cân nhắc.
Trứng gà chứa các nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho, đăc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, trứng gà còn có nhiều vitamin A, D, B2, B6, B12, acid folic, cholin, sắt, canxi, phospho, kali, chất béo, nhất là omega 3. Các chất dinh dưỡng trên có chủ yếu ở lòng đỏ, lòng trắng chủ yếu có nước và protein.
Đối với những bà bầu nên ăn điều độ trứng gà để giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cao trí não, tăng cường khả năng ghi nhớ ở trẻ sau này. Một số nghiên cứu khoa học còn cho biết, ăn trứng gà đầy đủ khi mang thai giúp thai nhi có làn da trắng hồng.
Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo việc bà bầu ăn trứng gà sống cần lưu ý vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé.
Ăn trứng gà sống có thể khiến mẹ bầu bị bệnh
Trong lòng trắng trứng gà chứa chất trypsin inhibitors và avidin. Trypsin inhibitors có thể khiến enzym tiêu hóa trong đường ruột bị ức chế, cản trở quá trình tiêu hóa. Chất avidin kết hợp với biotin (một loại vitamin B) làm cản trở ruột hấp thu biotin. Khi thiếu biotin, cơ thể sẽ mắc hàng loạt bệnh như ban đỏ, rụng tóc, chán ăn, cơ bắp đau nhức, khó chịu hoặc mất ngủ, thiếu máu, chậm phát triển.
Có thể bị ngộc độc thực phẩm
Khi ăn trứng gà sống bạn có thể sẽ có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng. Phụ nữ mang thai có hệ miễn dịch bị suy yếu, nếu ăn trứng sống và bị nhiễm khuẩn Salmonella enteriditis sẽ có thể phải trải nghiệm một chứng bệnh nghiêm trọng hơn của bệnh mạch máu và đe dọa trực tiếp đến tính mạng. Tuy nhiên những trường hợp bị ngộ độc nghiêm trọng do ăn trứng sống là rất nhỏ, nhưng nói như vậy không có nghĩa là mẹ bầu không có nguy cơ bị bệnh.