Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 04/03/2024 08:18 (GMT+7)

Australia khuyến khích người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19 liều tăng cường

Theo dõi GĐ&PL trên

Chính phủ Liên bang Australia đã cập nhật hướng dẫn tiêm chủng COVID-19 sau khi nhận lời khuyên từ Nhóm Tư vấn Kỹ thuật Tiêm chủng Australia (ATAGI).

Australia khuyến khích người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19 liều tăng cường

Theo khuyến nghị của ATAGI, tất cả người dân Australia trưởng thành nên tiếp tục tiêm vaccine ngừa COVID-19 liều tăng cường, nhưng trẻ em có sức khỏe tốt thì không nhất thiết. Đặc biệt, bất kỳ ai từ 65 tuổi trở lên hoặc người từ 18 đến 64 tuổi bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng đều được khuyến khích tiêm vaccine liều tăng cường 6 tháng một lần. Tất cả những người lớn khác đều đủ điều kiện được tiêm nhắc lại sau mỗi 12 tháng.

Trẻ em từ 5-17 tuổi bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm một liều vaccine duy nhất, nhưng những trẻ có sức khỏe tốt không cần tiêm nhắc lại trong năm 2024, do tỷ lệ mắc bệnh nặng khá thấp và mức độ miễn dịch cao.

Trước đó, ngày 29/2, Bộ trưởng Y tế Mark Butler khẳng định tiêm chủng vẫn là biện pháp quan trọng nhất để bảo vệ mọi người khỏi nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng do COVID-19 gây ra. Người dân Australia có thể được tiêm ngừa COVID-19 liều tăng cường miễn phí cùng lúc với việc tiêm phòng cúm hằng năm.

Bốn năm sau khi đại dịch COVID-19, loại virus này vẫn tiếp tục lây lan trong cộng đồng. Australia đã trải qua làn sóng lây lan virus thứ 8 vào cuối năm ngoái. Các chuyên gia cho rằng dịch bệnh dường như đã đạt đến đỉnh điểm. Báo cáo giám sát dịch COVID-19 gần đây nhất của bang Victoria lưu ý rằng lượng virus gây ra đại dịch COVID-19 hiện được xác định ở mức thấp khi họ đo lượng nước thải của bang. Điều này cho thấy tỷ lệ nhiễm COVID-19 trong cộng đồng thấp hơn.

Tại bang New South Wales, dịch COVID-19 đã giảm trong hầu hết các chỉ số, theo báo cáo hai tuần gần đây nhất của Bộ Y tế bang.

Vaccine mới nhất để ngừa biến thể XBB.1.5 đã được sử dụng từ tháng 12/2023 ở quốc gia châu Đại Dương này.

Cùng chuyên mục

Khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc chưa có lối thoát
Cuộc khủng hoảng ngành y ở nước này vẫn chưa thể được giải quyết, dù chính phủ Hàn Quốc đã có nhượng bộ đáng kể là cho phép các trường đại học giảm bớt chỉ tiêu tuyển sinh ngành y cho niên khóa 2025.

Tin mới

Yên Bái: Tạm đình chỉ công tác giáo viên đánh học sinh lớp 1
Chiều 21/4, ông Nguyễn Anh Thủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) thông tin: Sau khi nhận được thông tin phản ánh vụ việc cô giáo đánh học sinh lớp 1 tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học La Pán Tẩn, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã khẩn trương chỉ đạo làm rõ.