Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 08/09/2023 10:03 (GMT+7)

Apple đang âm thầm đốt hàng triệu USD mỗi ngày cho việc này

Theo dõi GĐ&PL trên

Với mong muốn phần mềm của công ty sẽ trở nên mạnh mẽ như ChatGPT, Apple đã không ngần ngại dốc hầu bao.

Theo BGR, sau một số báo cáo về một sản phẩm Apple GPT và những các vấn đề của Siri liên quan đến sự phức tạp của trợ lý cá nhân, đã có báo cáo rằng gã khổng lồ Cupertino đang chi hàng triệu USD mỗi ngày để đào tạo các mô hình ngôn ngữ lớn của hãng – viết tắt là LLM.

Theo tờ The Information, với một nhóm làm việc nhỏ gồm 16 người được giám sát bởi John Giannandrea (cựu nhân viên Google) trong vai trò là người đứng đầu mảng AI, Apple đã đào tạo LLM được vài năm. Kể từ khi công nghệ này phát huy tác dụng với ChatGPT của OpenAI, công ty có thể đang xem xét việc bổ sung thêm một số dạng chatbot nội bộ và dưới dạng sản phẩm chính thức để ra mắt công chúng.

Apple đang âm thầm "đốt" hàng triệu USD mỗi ngày cho việc này - 1
Apple tiêu tốn hàng triệu USD mỗi ngày cho việc nghiên cứu AI.

Nhóm AI này được đặt tên là “Foundational Model” và Apple được cho là đã thành lập thêm hai nhóm mới để phát triển các mô hình ngôn ngữ hoặc hình ảnh. Một trong hai nhóm có thể đang làm việc trên phần mềm AI để tạo ra “hình ảnh, video hoặc cảnh 3D”, trong khi nhóm còn lại đang thực hiện nhiệm vụ “nghiên cứu dài hạn liên quan đến AI đa phương thức có thể nhận dạng và tạo ra hình ảnh hoặc video”.

The Information biết một trong những LLM này cuối cùng có thể tương tác với những khách hàng sử dụng AppleCare. Đồng thời, nhóm Siri có kế hoạch kết hợp các mô hình ngôn ngữ này để hỗ trợ tích hợp các phím tắt phức tạp trở nên dễ dàng hơn.

Apple đang âm thầm "đốt" hàng triệu USD mỗi ngày cho việc này - 2
Apple cung cấp AI cho Siri.

Điều thú vị là mọi người trong nhóm làm việc của Apple tin rằng mô hình ngôn ngữ tiên tiến nhất của họ là Ajax GPT thậm chí còn tốt hơn cả GPT 3.5 của OpenAI. Có thể thấy, mặc dù bước chân vào lĩnh vực này muộn màng hơn, nhưng Apple đã có những cải thiện đáng kể trong lĩnh vực AI đàm thoại.

Rào cản lớn đối với Apple là họ chỉ thích chạy phần mềm trên các thiết bị vì muốn có quyền riêng tư và hiệu suất, nhưng một điều chắc chắn rằng sẽ không thể cung cấp mô hình học ngôn ngữ tốt nhất nếu không dựa trên đám mây. Mặc dù Apple có thể đang cố gắng thu nhỏ những cỗ máy khổng lồ trên mây để tích hợp vào iPhone, nhưng có thể sẽ còn một thời gian dài nữa để thấy được điều này.

Cùng chuyên mục

Quản lý "nhàn hơn" với khóa học nhân sự của PDCA
Bạn là chủ doanh nghiệp, lãnh đạo hoặc quản lý đang tìm kiếm một khóa học nhân sự bởi vì rơi vào tình cảnh “đau đầu” với bộ máy nhân sự của mình? Nếu vậy, hãy tìm hiểu các khóa học quản trị nhân sự online và offline chuyên nghiệp tại trường doanh nhân PDCA.
Đà Nẵng: Xử phạt Công ty TNHH MTV KANGZIN về lĩnh vực y tế, môi trường
Theo Cổng thông tin điện tử quận Thanh Khê (Đà Nẵng), vào lúc 10 giờ 30 ngày 12/08/2023, Đội Cảnh sát Kinh tế – môi trường Công an quận Thanh Khê kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, y tế tại địa điểm kinh doanh thẩm mỹ KANGZIN – Công ty TNHH MTV KANGZIN, số 368, đường Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

Tin mới

Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa cao điểm cuối năm.
Vinfast chính thức nhận đặt cọc xe VF7 – ưu đãi 30 triệu cho khách hàng tiên phong
Từ 12h ngày 02/12/2023 đến hết 24h ngày 30/12/2023, VinFast sẽ chính thức nhận đặt cọc mẫu xe VF 7 thông qua website https://reserve.vinfastauto.com hoặc tại các showroom, nhà phân phối trên toàn quốc. Với mức cọc 50 triệu đồng, khách hàng sẽ được ưu đãi 30 triệu đồng (cọc không hoàn, hủy, trừ thẳng vào giá xe), đồng thời được miễn phí một năm sạc pin tại trụ sạc công cộng.
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.