Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 30/07/2021 11:19 (GMT+7)

Ấm lòng hai bức thư tay của bác hàng xóm cao tuổi gửi gia đình cô gái trẻ đã giúp đỡ mình lúc ốm đau

Câu chuyện về sự tử tế đã khiến bao người ấm lòng, bởi giữa cuộc sống bộn bề với "cơm - áo - gạo - tiền", chút tình cảm, nghĩa tình hàng xóm khiến ai cũng xúc động.

Mới đây, trên một diễn đàn đông thành viên vừa xuất hiện một bài chia sẻ đầy ý nghĩa của cô gái Tiểu Yến về tình cảm xóm giềng khiến ai cũng xúc động.

Chuyện là cạnh nhà Tiểu Yến có một bác hàng xóm đã lớn tuổi, lại sống một mình nên mẹ của Tiểu Yến thi thoảng cũng ngó ngàng xem tình hình của bác thế nào?

Nhiều hôm liền không thấy bác mở cửa nên mẹ Tiểu Yến sang thăm mới biết bác bị bệnh. Lúc này, mẹ của cô gái này mới nấu cháo mang sang mời bác, động viên bác ăn cho nhanh khỏe bệnh. Sau đó, vì cảm động trước tình cảm của gia đình Tiểu Yến, bác quyết định viết một bức thư tay gửi sang như lời cảm ơn sâu sắc.

Bức thư đầu tiên của bác hàng xóm gửi gia đình Tiểu Yến:

"Kính gửi cô Sen.

Từ 1/7, tôi bị đau khớp kết hợp với bệnh tiền liệt tuyến có sẵn từ cả năm trước. Gần nửa tháng rất đau nhức, đêm ngủ chập chờn, lại chỉ uống sữa, không dám ăn, tiêu hóa bị rối loạn.

Hai ngày qua được cô cho cơm ăn, của cho không nhiều nhưng tác dụng lại kỳ diệu. Sau bữa cơm đầu cảm thấy bớt đau, không còn sợ những cơn đau như trước.

Tình cảm xóm giềng cô giúp đỡ rất quý, không lời cảm ơn nào xứng đáng. Hôm nay bệnh tình tôi đã khá nhiều, đêm có thể nằm ngủ, gần hồi phục như trước khi có lệnh giãn cách 16. Nhà cũng có sẵn gạo và cá hộp, tôi có thể xoay trở được, nên quyết không dám phiền cô hơn nữa.

Xin hứa khi cần sẽ chủ động nhờ cô giúp".

Tuy nhiên, do vẫn luôn đau đáu về hoàn cảnh của bác, chỉ sống một mình lại tuổi cao sức yếu nên mẹ của Tiểu Yến quyết định những ngày sau đó vẫn tiếp tục nấu cơm mang sang mời bác.

"Dù sao nhà mình nấu cho 4 người, nên thêm 1 chén cơm, 1 chút thức ăn nữa cũng không sao nên vẫn nhất quyết nấu thêm mang qua mỗi ngày cho bác", Tiểu Yến chia sẻ.

Lần này, bác hàng xóm lại tiếp tục viết một bức thư tay khác dài hơn để cảm ơn gia đình Tiểu Yến, đồng thời bác gửi cho mẹ của Tiểu Yến một chút nhu yếu phẩm, tha thiết mong gia đình nhận cho.

Bức thư thứ hai của bác hàng xóm gửi gia đình Tiểu Yến:

"Kính gửi cô Sen.

Tính đến nay cô cho ăn đã trên nửa tháng. Cơm cô nấu thật tuyệt vời, những món đơn giản quen thuộc nhất như rau muống, món nào qua tay cô cũng rất ngon, cách nấu tinh tế. Bảy mươi năm "cơm hàng cháo chợ", chưa bao giờ tôi được ăn ngon như những ngày này.

Nhờ ăn cơm mau lại sức, có thể chịu đựng được những cơn đau nối tiếp nhau ngày cũng như đêm. Hiệu quả sự giúp đỡ của cô có sự đồng thuận của vợ chồng cháu Yến đối với tôi là rất quan trọng về cả vật chất lẫn tinh thần. Nếu chỉ uống sữa sợ đau như trước, tôi không thể nào hồi phục được như hiện nay.

Tình hình giãn cách xem ra còn dài mới có thể trở thành bình thường, hiện vừa tăng thêm 18 ngày nữa. Thôi thì cô làm phúc phải tội, xin cô giúp thêm ít ngày nữa. Sống độc thân, tôi chịu ơn rất nhiều người, nhưng chưa giúp được ai, giờ phải chống đỡ với tuổi già.

Lúc đầu óc còn tỉnh táo, nếu được cô coi như người nhà, cho góp phần chi phí thì đỡ áy náy. Trước mắt có một số thực phẩm như bột ngọt (mì chính), dầu ăn cơ quan từ thiện cho, nếu tôi có nấu ăn cũng chẳng bao giờ dùng tới, xin biếu cô, cô thông cảm nhận cho".

Ấm lòng hai bức thư tay của bác hàng xóm cao tuổi gửi gia đình cô gái trẻ đã giúp đỡ mình lúc ốm đau Ảnh 1
2 bức thư tay mà bác hàng xóm gửi cho gia đình Tiểu Yến như lời cảm ơn đã quan tâm, đối đãi tốt với bác những ngày qua!

Nguyên văn câu chuyện được cô gái Tiểu Yến chia sẻ như sau:

"Chuyện là sát vách nhà mình có bác hàng xóm sống 1 mình. 2 tuần trước thấy bác im re không mở cửa, không đổ rác mấy ngày rồi nên mẹ mình cũng lo qua đập cửa xem có chuyện gì không thì mới biết bác bệnh không thiết ăn gì. Mẹ mình nấu cháo mang qua cũng nhất định không ăn, phải mang về. Hôm sau nhà mình nấu cơm, mẹ cũng để 1 phần mang qua thì bác ăn. Ăn được 1 vài bữa có vẻ bác ngại nên viết lá thư bên trái, mà chắc nhầm nên ghi năm 2011.

Nhưng mẹ mình có viết thư lại bảo dù sao nhà mình nấu cho 4 người, nên thêm 1 chén cơm, 1 chút thức ăn nữa cũng không sao nên vẫn nhất quyết nấu thêm mang qua mỗi ngày cho bác. Đến hôm nay bác lại gửi thêm 1 lá thư bên phải nữa. Đọc xong thấy cảm động quá nên muốn chia sẻ với mọi người.

Nói thêm cho mọi người biết thì mình cũng không hay giao lưu xóm giềng nên chỉ biết bác ở 1 mình, mấy tháng mới có người ghé thăm không biết là con cháu hay ai. Hồi trước dịch thì sáng với chiều nào bác cũng quét sân trước nhà cho hàng xóm 2 bên, còn mình đi đâu trước giờ đổ rác hầu như thấy bịch rác của bác toàn là vỏ đồ hộp. Nhưng biết tính bác sống 1 mình vậy không thích nhờ cậy xóm giềng nên thôi. Mãi đến khi 2 tuần trước bác bệnh thì mới mở lòng ra một chút".

Câu chuyện về sự tử tế ấy đã khiến bao người ấm lòng, bởi giữa cuộc sống bộn bề với "cơm - áo - gạo - tiền", chút tình cảm, nghĩa tình hàng xóm khiến ai cũng xúc động.

Nhiều người không khỏi ngưỡng mộ trước sự chu đáo của mẹ cô gái Tiểu Yến, biết cảm thông cho hoàn cảnh đáng thương của bác hàng xóm. Người ta cũng xuýt xoa ngưỡng mộ sự tự trọng, tử tế của bác hàng xóm khi bác không muốn phiền lòng đến ai. Nhận được chút sự giúp đỡ thôi cũng khiến bác canh cánh trong lòng, phải viết thư tay để cảm ơn người đã giúp đỡ mình lúc khó khăn.

"Chú ngày xưa ăn học tử tế lắm đây, nhưng khổ thật, con cháu ai cũng có gia đình riêng cần phải chăm lo, người ông/ bố/ chú lẻ loi đơn độc trong ngôi nhà trống vắng, có thêm mẹ và chị Yến đây là hàng xóm tốt như thế cũng thanh thảnh tuổi già phần nào... Chúc Chú cũng như gia đình chị Yến đây nhiều sức khoẻ! Cảm mến gia đình chị!"

"Lá thư đọc nghe chất phác nhưng thể hiện là người có học thức. Hoàn cảnh dịch bệnh đâu cũng khổ, chúc 2 gia đình mạnh khỏe"

"Câu chuyện ấm áp quá, chữ của bác đã 88 tuổi mà ngay ngắn, thẳng và nắn nót như vậy (mình vẫn luôn nghĩ “nét chữ, nết người”). Bác thật là người tử tế, và cả mẹ bạn cũng quá đỗi ấm áp, chân thành ạ. Chúc Bác và gia đình bạn mạnh khoẻ, hạnh phúc và cảm ơn bạn đã lan toả câu chuyện quá đẹp!", là những bình luận mà cư dân mạng để lại.

Cùng chuyên mục

Tin mới