Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 14/11/2023 15:31 (GMT+7)

80 con bò bị lũ cuốn trôi khiến cả phố nháo nhác đi tìm

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau khi bị mất đàn bò, ông Triều và nhiều hộ gia đình tại khu phố có bò bị cuốn cùng đi dọc dòng sông Hiếu để tìm.

Sáng 14/11, UBND TT.Cam Lộ (H.Cam Lộ, Quảng Trị), cho biết chính quyền địa phương đang cử lực lượng để giúp đỡ, tìm kiếm lại đàn bò bị nước lũ cuốn trôi cho một số người dân, theo Thanh Niên đưa tin.

Trước đó vào khoảng 21h ngày 13/11, lũ lớn tràn về đã khiến 80 con bò của một số hộ dân tại TT.Cam Lộ bị cuốn trôi theo dòng nước. Trong đó, thiệt hại nặng nhất là ông Nguyễn Văn Triều (54 tuổi, TT.Cam Lộ), bị trôi 56 con bò, một số gia đình khác bị cuốn trôi dưới 10 con bò.

80 con bò bị lũ cuốn trôi khiến cả phố nháo nhác đi tìm Ảnh 1
Những con bò bị nước lũ cuốn trôi được gia đình tìm thấy. (Ảnh: PLO).

Sau khi bị mất đàn bò, ông Triều và nhiều hộ gia đình tại khu phố có bò bị cuốn cùng đi dọc dòng sông Hiếu để tìm. Còn vợ ông Triều là bà Phan Thị Lý ở nhà trực điện thoại báo tin của người dân.

Đến 9h sáng 14/11, đã tìm thấy 22 con bò còn sống và 2 con bị chết.

Hiện nay, riêng đàn bò của ông Triều vẫn còn 32 con chưa được tìm thấy. Số bò trên được ông Triều gom lại sau khi nhận được một đơn hàng của dự án cấp phát bò cho người nghèo ở huyện miền núi Hướng Hóa.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Sức bật “lò xo” cho BĐS đô thị Đà Nẵng từ những cơ chế, chính sách đặc thù
“Đối với Đà Nẵng, mọi chuyện đều có thể. Lịch sử 27 năm qua chứng tỏ điều đó.” PGS. TS, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên đã nhận định như vậy trong bối cảnh thành phố đang đứng trước “cuộc cách mạng lần thứ hai” khi tháng 6 này, tại kỳ họp thứ 7 khóa XV, Quốc hội sẽ thông qua những cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển Đà Nẵng.