Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 21/03/2023 08:05 (GMT+7)

8 lần thụ tinh ống nghiệm thất bại chỉ vì bỏ quên vòng tránh thai trong cơ thể suốt 29 năm

Theo dõi GĐ&PL trên

Trong nhiều năm nay, người phụ nữ này đã trải qua gần chục lần thụ tinh ống nghiệm thất bại và phải chịu đựng các triệu chứng của nhiễm trùng.

Jayne Huddleston, 63 tuổi - người phụ nữ đã không thể có con vì vòng tránh thai bị bỏ lại trong người suốt 29 năm qua.

Năm 1990, Jayne Huddleston đã được một bác sĩ đa khoa cho biết vòng tránh thai mà cô đặt vào cơ thể khoảng một năm trước đã bị rơi ra ngoài.

Cũng trong thời điểm đó, Jayne quyết định đặt thêm một vòng tránh thai khác. Tuy nhiên 2 năm sau đó, bà và chồng David, 61 tuổi, quyết định có con nên đi tháo chiếc vòng tránh thai đặt lần 2 ra.

8 lần thụ tinh ống nghiệm thất bại chỉ vì bỏ quên vòng tránh thai trong cơ thể suốt 29 năm - 1
Vợ chồng Jayne Huddleston.

Do vòng tránh thai đầu tiên vẫn còn nằm trong cơ thể nên nhiều năm nay mà không hề hay biết, Jayne đã phải chịu đựng các triệu chứng khó chịu bao gồm kinh nguyệt ra nhiều, chảy máu, đau dạ dày và nhiễm trùng.

Đặc biệt, từ năm 1995 đến 2002, cặp đôi này không thể thụ thai dù đã trải qua 8 lần cố gắng thụ tinh trong ống nghiệm nhưng đều thất bại. Để mong có 1 mụn con, họ đã tiêu tốn hàng nghìn USD.

Mãi đến năm 2019, khi bị đau lưng và phải đi khám, trong quá trình chụp cắt lớp, chiếc vòng tránh thai còn lại trong cơ thể Jayne mới được bác sĩ phát hiện ra. Sau đó, Jayne đã trải qua phẫu thuật gây mê toàn thân để loại bỏ vòng tránh thai này.

8 lần thụ tinh ống nghiệm thất bại chỉ vì bỏ quên vòng tránh thai trong cơ thể suốt 29 năm - 2
Vợ chồng Jayne Huddleston khi mới kết hôn.

Người phụ nữ 63 tuổi cũng cho biết, sau khi vòng tránh thai lần 2 được đưa vào cơ thể năm 1990, Jayne đã xuất hiện nhiều triệu chứng khó chịu. Cô đã nhiều lần đến gặp bác sĩ đa khoa nhưng bác sĩ đều cho rằng chỉ là do nội tiết tố. Kể từ sau khi vòng tránh thai này được tháo ra, vợ chồng Jayne gặp khó khăn trong việc thụ thai trong khi mức độ hormone của 2 vợ chồng cô hoàn toàn bình thường.

Cặp đôi này đã thử mọi cách để mang thai tự nhiên nhưng đều thất bại. Họ đã đến các chuyên gia hiếm muộn đề nghị thụ tinh trong ống nghiệm. Mặc dù bác sĩ luôn kết luận 2 người có phôi chất lượng tốt nhưng quá trình thụ tinh ống nghiệm vẫn không cho kết quả như ý.

Sau khi phát hiện ra vòng tránh thai bị bỏ quên trong cơ thể, Jayne đã nhờ các luật sư làm việc về sơ suất y tế này và bà nhận được khoản bồi thường từ các công ty bảo hiểm vì những biến chứng nghiêm trọng với cơ thể trong nhiều năm qua. Ngoài ra Jayne cũng phải chịu đựng sự khủng hoảng tâm lý sau nhiều lần thụ tinh trong ống nghiệm thất bại.

8 lần thụ tinh ống nghiệm thất bại chỉ vì bỏ quên vòng tránh thai trong cơ thể suốt 29 năm - 3
Không thể có bầu chỉ vì chiếc vòng tránh thai nằm trong cơ thể 29 năm mà không hề hay biết.

Jayne cũng chia sẻ thêm: ''Tôi đã kiệt quệ. Tôi đã khóc và chỉ có thể nghĩ về những đứa trẻ mà đáng lẽ ra tôi và David phải có. Đó là một cú sốc lớn. Sau cuộc phẫu thuật để loại bỏ vòng tránh thai, các triệu chứng đã biến mất nhưng tôi không chắc vợ chồng sẽ vượt qua nỗi đau tâm lý trong suốt bao năm qua".

Cùng chuyên mục

Phát hiện nhiều cơ sở hành nghề y không phép tại Hà Nội
Ngày 25/5, Sở Y tế Hà Nội cho biết, vừa ban hành 7 văn bản gửi các quận, huyện: Cầu Giấy, Thạch Thất, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Hà Đông, Hoàng Mai, Đống Đa, đề nghị kiểm tra các cơ sở hành nghề y hoạt động không phép trên địa bàn.
Người dân vẫn được tiêm miễn phí vaccine phòng COVID-19
Bộ Y tế vừa có quyết định 2227/QĐ-BYT về ban hành kế hoạch sử dụng vaccine phòng COVID-19 năm 2023 để tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi trở lên, đồng thời chuẩn bị để triển khai tiêm cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi, tiêm các mũi nhắc lại tiếp theo khi có khuyến cáo. Kế hoạch này giúp các địa phương tự xác định nhu cầu vaccine, xây dựng và triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn phù hợp với tình hình.
Vinmec áp dụng công nghệ 3D hỗ trợ can thiệp tim mạch lần đầu tiên ở Đông Nam Á
Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec vừa áp dụng thành công kỹ thuật mở cửa sổ stent graft có sự hỗ trợ của công nghệ in 3D trong điều trị bệnh lý phình động mạch chủ. Phương thức điều trị ít xâm lấn không chỉ giúp người bệnh tránh được đại phẫu, giảm thiểu biến chứng mà còn có độ chính xác cao và đem lại kết quả như mong muốn.
Đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc lô kem đánh răng không đạt chất lượng
Ngày 15/5, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc đối với lô mỹ phẩm BIS UP ICE CARE TOOTHPASTE – Tuýp 100g (Số lô: OJ4B; NSX: 20/10/2020; HD: 19/10/2023) trên nhãn ghi thông tin: số GP CBMP 139040/20/CBMP-QLD; Nhà sản xuất: Green Wonil Co.,Ltd; Nhập khẩu và phân phối: Công ty cổ phần thương mại Imexco Việt Nam, địa chỉ: Lô 02-04 cụm Tiểu thủ công nghiệp Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Tin mới