Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 25/03/2024 14:23 (GMT+7)

7 mẹo thiết kế CV xin việc bạn cần biết

Theo dõi GĐ&PL trên

CV xin việc không chỉ là cơ hội để giới thiệu kinh nghiệm của bạn mà còn là một cách tuyệt vời để tạo ấn tượng tốt đầu tiên và thể hiện thương hiệu của bạn với nhà tuyển dụng. Để thiết kế một bản CV giúp bạn có được cuộc phỏng vấn đáng mơ ước, hãy xem các mẹo dưới đây.

1-1711351225.jpg

Chia thông tin thành các cột

Sử dụng các cột trong thiết kế CV của bạn là một cách dễ dàng để sắp xếp thông tin và làm cho CV của bạn trở nên hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh. Các cột tạo các phần riêng biệt giúp tìm và đọc chi tiết dễ dàng hơn. Đây là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để nâng cao CV của bạn.

2-1711351264.jpg

Phông chữ rõ ràng và dễ đọc

Bạn có thể muốn thể hiện cá tính của mình bằng cách sử dụng các phông chữ vui nhộn hoặc trang trí. Nhưng đừng như vậy. Bạn nên sử dụng phông chữ rõ ràng và dễ đọc không chỉ để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đọc được mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn. Các mẫu CV đẹp free của CareerLink.vn thực hiện rất tốt việc kết hợp các phông chữ rõ ràng và dễ đọc mà bạn có thể tham khảo.

Một điểm khác cần nhấn mạnh là kích thước phông chữ. Luôn cố gắng sử dụng cỡ chữ lớn hơn cho tiêu đề của các phần khác nhau. Việc có những phần riêng biệt này giúp thiết kế dễ dàng điều hướng, cho phép người đọc nhanh chóng tìm kiếm thông tin.

Bạn cũng có thể in đậm văn bản của mình để làm cho văn bản trông có sức ảnh hưởng hơn nữa và tạo ra hệ thống phân cấp trực quan. Đặt khoảng cách là 1,15 hoặc 1,5. Hãy đảm bảo rằng nó nhất quán trong toàn bộ thiết kế CV của bạn.

Sử dụng màu sắc một cách tiết kiệm

Tương tự, việc sáng tạo với màu sắc trong CV xin việc của bạn có thể rất hấp dẫn. Một lần nữa, đừng nhé. Việc giữ một bảng màu nhất quán, với hai hoặc nhiều nhất là ba màu kết hợp tốt với nhau sẽ giúp bạn thể hiện một chút cá tính mà không bị rối mắt hay thiếu chuyên nghiệp.

5-1711351264.jpg

Cân bằng khoảng trắng

Để đảm bảo Cv của bạn hấp dẫn về mặt trực quan và dễ đọc, điều quan trọng là phải đạt được sự cân bằng với khoảng trắng. Quá nhiều văn bản có thể làm cho CV trở nên lộn xộn và khó điều hướng, có thể khiến nhà tuyển dụng choáng ngợp. Để ngăn chặn điều này, bạn nên kết hợp nhiều khoảng trắng giữa văn bản trên mỗi trang. Một nguyên tắc nhỏ là có lề 1 inch và khoảng cách gấp đôi giữa các phần.

Sử dụng các gạch đầu dòng trong mô tả vai trò CV của bạn

Việc gạch đầu dòng mô tả vai trò của bạn giúp mọi người đọc CV xin việc của bạn dễ dàng hơn và chọn ra thông tin họ cần.

Các nhà tuyển dụng thường rất bận rộn nên họ sẽ ngại phải “lội” qua những đoạn văn lớn, lộn xộn. Hãy chia vai trò của bạn thành các gạch đầu dòng hợp lý để họ có thể dễ dàng chọn ra các kỹ năng quan trọng của bạn một cách nhanh chóng.

Đảm bảo quá trình chuyển đổi trang CV trông gọn gàng

Chuyển đổi trang là điều xảy ra khi một trang kết thúc và trang tiếp theo bắt đầu. Có rất nhiều ứng viên chuyển trang thực sự lộn xộn chẳng hạn như chức danh nằm ở cuối trang này nhưng thông tin về vai trò lại nẳm ở trang tiếp theo. Đây không phải là lỗi khiến bạn không nhận được cơ hội phỏng vấn nhưng nó khiến CV trông thực sự lộn xộn và sẽ khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ về tính cẩn thận, tỉ mỉ của bạn – đặc biệt khi đó là một vấn đề đơn giản có thể khắc phục được.

Sử dụng một bức ảnh chuyên nghiệp

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, đặc biệt là khi nói đến đơn xin việc. Bạn sẽ muốn được coi là có trình độ hoặc năng lực và một bức ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp chứng minh điều đó. Nếu bạn không có kỹ năng chụp ảnh, hãy thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp ảnh cho bạn. Khoản đầu tư nhỏ này sẽ mang lại kết quả lâu dài khi bạn kiếm được việc làm.

Thiết kế CV xin việc là cực kỳ quan trọng và theo đúng nghĩa đen có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc được phỏng vấn hay không được phỏng vấn. Vì vậy hãy dành nhiều thời gian và công sức hơn nữa để có được những bản CV thực sự ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên nhé.

Cùng chuyên mục

Elon Musk tham vọng chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới
Nguồn thạo tin ngày 25/5 cho biết, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chế tạo một siêu máy tính được mệnh danh là "siêu nhà máy điện toán" để hỗ trợ sự phát triển của xAI - công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của ông.
Unity Fitness - Nơi đánh thức tiềm năng, kiến tạo vóc dáng hoàn hảo
Tập GYM và các bộ môn rèn luyện sức khỏe tại Việt Nam đang trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến, thu hút sự quan tâm của nhiều người thuộc nhiều độ tuổi và tầng lớp khác nhau. Đây không chỉ là một hoạt động thể thao mà còn được nâng tầm lên 1 phong cách sống, giúp nâng cao sức khỏe, tinh thần và cải thiện chất lượng cuộc sống.
4 bí kíp hay để trả lời những câu hỏi tình huống khó
Câu hỏi tình huống trong phỏng vấn luôn là phần đầy thách thức, kể cả đối với những ứng viên đã có kinh nghiệm. Mức độ khó và phức tạp của câu hỏi tùy thuộc vào lĩnh vực cũng như vị trí công việc. Dựa vào các câu trả lời đó nhà tuyển dụng có thể lựa chọn được ứng viên phù hợp. Vì vậy, đây sẽ là lợi thế cạnh tranh rất lớn nếu bạn chuẩn bị những mẹo hữu ích trước khi bước vào vòng phỏng vấn sắp tới.
Cảnh báo dịch vụ chuyển nhà kém uy tín từ Taxi Tải Thành Hưng giả mạo và các dấu hiệu nhận biết
Thời gian gần đây, tình trạng mạo danh các thương hiệu, doanh nghiệp uy tín nhằm lừa đảo người tiêu dùng trên không gian internet xảy ra ngày càng phổ biến. Thậm chí, thương hiệu Taxi Tải Thành Hưng chính hãng với thâm niên hơn 28 năm trong ngành vận tải cũng bị nhiều đơn vị giả mạo nhắm đến.

Tin mới