Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 27/11/2023 09:07 (GMT+7)

5 học sinh nhập viện sau khi ăn loại kẹo 'lạ'

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau khi được thăm khám và điều trị, hiện tại sức khỏe của các em học sinh đã ổn định và được cho về nhà để tiếp tục theo dõi.

UBND huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ 5 học sinh trường THCS thị trấn Cái Rồng nghi bị ngộ độc thực phẩm, do ăn một loại kẹo lạ in chữ nước ngoài được bán ở khu vực gần trường vào ngày 25/11 vừa qua.

Trước đó, vào khoảng 10h sáng 25/11, trong giờ giải lao, các em học sinh đã đi ra quán tạp hóa phía sau trường mua kẹo ăn, sau đó một số em xuất hiện các biểu hiện nghi ngộ độc.

5 học sinh nhập viện sau khi ăn loại kẹo 'lạ' Ảnh 1
Loại kẹo khiến nhiều học sinh phải nhập viện với triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tức ngực, khó thở, tê môi (Ảnh: Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn/VietNamNet.

Qua rà soát, nhà trường phát hiện có tổng cộng 126 em sử dụng loại kẹo này. Trong đó có 5 em học sinh xuất hiện biểu hiện: tê môi, chóng mặt, tức ngực, khó thở; 121 em chưa có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

5 em học sinh có biểu hiện bất thường được đưa đến Trung tâm Y tế theo dõi và điều trị. Đến 14h cùng ngày, các em học sinh này đã ổn định sức và được đưa về nhà theo dõi.

Theo thông tin ban đầu từ UBND huyện Vân Đồn, loại kẹo các em học sinh mua ăn có chữ nước ngoài, không có tem phụ tiếng Việt được quán bách hóa gần trường bày bán.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng thu toàn bộ hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ để điều tra làm rõ, đồng thời gửi mẫu để kiểm tra thành phần có trong kẹo.

Hiện, Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và các đơn vị có liên quan đang tiếp tục theo dõi, điều tra, giám sát vụ ngộ độc thực phẩm trên. Đồng thời, đơn vị phối hợp với trường THCS Thị trấn Cái Rồng tư vấn cho các giáo viên phổ biến cho học sinh nếu có biểu hiện nghi ngờ cần đến ngay cơ sở y tế để được khám điều trị.

Cùng chuyên mục

Hàng loạt nguy cơ sức khoẻ khi thời tiết nắng nóng
Cái nóng như thiêu đốt đem lại gánh nặng và các bệnh liên quan đến nắng nóng (nhiệt) thường là tăng thân nhiệt. Tăng thân nhiệt đề cập đến bất kỳ tình trạng nào mà cơ thể không thể duy trì nhiệt độ và xử lý nhiệt đúng cách.
Phát hiện virus H5N1 trong sữa
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4 thông báo đã phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên liệu từ động vật bị nhiễm bệnh, tuy nhiên chưa rõ virus này có thể tồn tại trong sữa bao lâu.

Tin mới

Xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực, buôn lậu, thổi giá vàng
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều hành kịp thời, linh hoạt, hài hòa, hợp lý giữa lãi suất và tỉ giá phù hợp với tình hình thị trường, diễn biến kinh tế vĩ mô và mục tiêu chính sách tiền tệ. Đồng thời, kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực, buôn lậu, thổi giá vàng.