Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 26/09/2022 10:48 (GMT+7)

41 tuổi kết hôn mà 3 năm chưa có con, một lần nhìn vợ tắm tôi uất nghẹn biết nguyên do 

Theo dõi GĐ&PL trên

Nhiều người nói có lẽ do chúng tôi không hợp nhau nên mới không thể sinh con khi hai đứa đều bình thường. Nói thật nếu tôi mới ngoài 30 thì sẽ ly hôn ngay để cưới người khác.

41 tuổi tôi mới lấy vợ, ở cái tuổi đã khá muộn màng. Bởi vì tình duyên của tôi lận đận, lúc còn trẻ tuổi cứ mãi đi tìm hình bóng người phụ nữ lý tưởng. Tới khi đã gần 40 tuổi rồi giật mình nhìn lại thấy xung quanh các đối tượng phù hợp với mình đã chẳng còn nhiều.

Cuối cùng tôi nên duyên với Huệ, người vợ hiện tại, qua mai mối. Thời điểm chúng tôi kết hôn là cô ấy 30 tuổi, đối với phụ nữ thì đã “toan về già”. Cả hai đứa đều muộn màng nên đám cưới tổ chức khá nhanh gọn. Bố mẹ tôi sốt sắng có cháu bế lắm rồi, ông bà thì già yếu, tôi lại ngoài 40 tuổi.

Sau đám cưới mẹ tôi bảo con dâu dành ra ba, bốn năm gác lại mọi chuyện để sinh liền hai đứa con, cô ấy cũng đâu còn trẻ nữa. Vợ tôi đồng ý. Nhưng oái oăm hay ba năm rồi mà vợ tôi vẫn không mang thai.

41 tuổi kết hôn mà 3 năm chưa có con, một lần nhìn vợ tắm tôi uất nghẹn biết nguyên do  - 1
Cuối cùng tôi nên duyên với Huệ, người vợ hiện tại, qua mai mối. (Ảnh minh họa)

Sau 6 tháng kết hôn, chúng tôi sớm đi khám, sức khỏe của hai đứa hoàn toàn bình thường. Thế mà cô ấy mãi không thể mang bầu. Nhà tôi nóng ruột vô cùng, thuốc thang đủ kiểu nhưng vợ chồng vẫn chẳng thể có tin vui. Thà có bệnh thì còn biết đường mà chữa, đằng này khám ở bệnh viện lớn uy tín cũng không ra vấn đề, chúng tôi vừa nóng ruột vừa bất lực không biết phải làm sao.

Nhiều người nói có lẽ do chúng tôi không hợp nhau nên mới không thể sinh con khi hai đứa đều bình thường. Nói thật nếu tôi mới ngoài 30 thì tôi sẽ ly hôn ngay để cưới người khác. Nhưng tôi đã ngoài 40 tuổi, tái hôn đâu dễ dàng và tôi thì không thích kết hôn với phụ nữ một đời chồng. Vậy là đành cố gắng cùng vợ bồi bổ, giữ tinh thần thoải mái, mong ngóng sớm có em bé.

Ba năm đằng đẵng, chúng tôi phải chịu áp lực rất lớn. Bố mẹ tôi lo lắng đến mất ăn mất ngủ nhưng dường như vợ tôi chẳng hề hấn gì. Cô ấy không chủ động tìm hiểu, chạy chữa, tôi bảo làm gì thì làm đấy, bắt uống thuốc Bắc còn sửng cồ lên không chịu. Lý do vợ đưa ra là cô ấy không sao cả, sao phải uống. Chán nản, tôi không biết rồi cuộc hôn nhân của mình sẽ đi về đâu.

Hôm vừa rồi vợ tôi đi làm về muộn. Về đến nhà cô ấy lấy quần áo đi tắm ngay. Vợ đang tắm thì mẹ vợ gọi đến, tôi tự nhiên cầm điện thoại đẩy cửa nhà tắm đưa máy cho cô ấy nghe. Nhưng khi vợ giơ tay lên, tôi vô tình nhìn thấy ở cánh tay cô ấy có dán một miếng dán urgo. Vợ vội nghe máy nên không để ý, tôi giật mảnh urgo ra thì sững người khi phát hiện có một vết tiêm. Rõ ràng hôm nay cô ấy đã đi tiêm gì đó, hẳn cũng là lý do vợ về muộn.

Lúc đó tôi bất ngờ chưa kịp nghĩ ngợi gì nhưng sau bình tĩnh lại, tôi giật mình khi nghĩ tới có một biện pháp chính là tiêm thuốc tránh thai. Lẽ nào vợ tôi đã tiêm thuốc tránh thai, vậy nên sức khỏe chúng tôi rất bình thường mà 3 năm rồi không có con?

Đợi cô ấy tắm xong, tôi hùng hổ quyết làm cho ra ngô ra khoai. Không chối cãi được nữa, vợ mới thừa nhận tất cả. Ngay sau đám cưới, khi mẹ tôi tuyên bố trong ba năm đầu vợ phải hoàn thành trách nhiệm sinh hai đứa cháu cho bà, cô ấy đã đi tiêm thuốc tránh thai đều đặn từ khi ấy đến giờ.

- Tôi đâu phải cái máy đẻ cho gia đình anh, chuyện sinh con lúc nào, sinh bao nhiêu đứa là quyền của tôi. Tôi đang phấn đấu thăng chức nên không thể sinh con lúc này được. Hai năm nữa, 35 tuổi tôi sẽ sinh con, mà tôi cũng chỉ sinh một đứa dù là trai hay gái.

Nhà anh có chấp nhận hay không là quyền của gia đình anh. Nếu anh không đồng ý thì có thể ly hôn, tôi sẽ không hy sinh quyền lợi của mình vì bất kỳ ai cả. Hi sinh sự nghiệp, thời gian và sức khỏe để sinh con rồi ở nhà chăm con, cuối cùng người phải chịu hậu quả chính là tôi chứ không phải ai khác!

41 tuổi kết hôn mà 3 năm chưa có con, một lần nhìn vợ tắm tôi uất nghẹn biết nguyên do  - 2
Nghĩ đến số tuổi của mình mà tôi lại một lần nữa phải thở dài chán nản. (Ảnh minh họa)

Tôi giận đến run cả người. Sao lại có người phụ nữ ngang ngược và vô lý đến mức ấy. Đã kết hôn, làm vợ làm dâu nhưng lại không muốn hy sinh vì gia đình và nhà chồng, chỉ chăm chăm cho sự nghiệp của bản thân và quyền lợi của mình.

Nghĩ đến số tuổi của mình mà tôi lại một lần nữa phải thở dài chán nản. Nếu còn trẻ chắc chắn tôi sẽ ly hôn người vợ không biết điều này ngay lập tức. Nhưng tôi đã 44 tuổi rồi, ly hôn có chắc tìm được một người phụ nữ vừa ổn về cả ngoại hình, công việc, gia đình và tính cách như vợ tôi hiện tại? Song làm theo ý cô ấy nghĩa là đợi hai năm nữa mới sinh con và cũng chỉ sinh một đứa, như vậy tôi thật không cam tâm chút nào.

Tôi đến phát điên vì vợ. Bây giờ cách tốt nhất cho tôi là thuyết phục cô ấy sinh con ngay lập tức nhưng phải làm thế nào mới thuyết phục được vợ? Trông thái độ thì biết vợ tôi đã hạ quyết tâm khó ai lay chuyển nổi!

Cùng chuyên mục

Tin mới

Trẻ cao thế nào ở tuổi dậy thì?
Có thể nói, dậy thì là giai đoạn cuối để con cao. Nếu ba mẹ không tranh thủ giúp con cao trong giai đoạn này, thì sau dậy thì, có tốn bao nhiêu chi phí con cũng không thể cao thêm được.
Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.