Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 21/09/2022 16:30 (GMT+7)

2 ổ dịch sốt xuất huyết tại TX Nghi Sơn ghi nhận hơn 100 bệnh nhân

Theo dõi GĐ&PL trên

Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa ghi nhận 151 ca mắc sốt xuất huyết (SXH). Riêng 2 địa phương có số ca mắc cao là phường Hải Thanh 93 ca, xã Nghi Sơn 25 ca.

Ghi nhận tại phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, trong vòng 2 tháng qua, ổ dịch SXH tại đây ghi nhận 93 ca mắc, 5/7 khu phố có người mắc SXH, trong đó có 8 bệnh nhân phải chuyển tuyến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá. Đây là ổ dịch SXH lớn nhất trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong năm 2022.

2 ổ dịch sốt xuất huyết tại thị xã Nghi Sơn ghi nhận hơn 100 bệnh nhân - Ảnh 1.
Lực lượng chức năng phun hóa chất diệt muỗi.

Tại xã Nghi Sơn, dịch SXH cũng đang có dấu hiệu gia tăng. Tính từ ngày 6/9 đến nay, ổ dịch này ghi nhận 25 ca. Ngành Y tế thị xã Nghi Sơn đã triển khai các hoạt động giám sát phát hiện sớm các ca bệnh, giám sát véc tơ truyền bệnh, xử lý môi trường, phun hóa chất diệt muỗi; tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của người dân trong việc chủ động phòng, chống dịch.

Thông tin từ UBND phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, cho biết, những ngày gần đây số ca mắc SXH trên địa bàn phường tăng nhanh. Nhằm khống chế ổ dịch, địa phương đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị cùng với Nhân dân ra quân đồng loạt làm vệ sinh môi trường. Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn phối hợp với Trạm Y tế phường Hải Thanh tiến hành giám sát véc tơ truyền bệnh; phun hóa chất xung quanh gia đình bệnh nhân mắc mới trong vòng bán kính 200m, dự kiến đến ngày 24/9 sẽ triển khai phun hóa chất diệt muỗi toàn bộ 7 tổ dân phố.

Hiện nhiều địa phương khác trên địa bàn Thị xã Nghi Sơn cũng đã ghi nhận rải rác các ca mắc SXH. Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn đã phân công cán bộ và chỉ đạo các trạm y tế liên tục giám sát, phát hiện sớm ca bệnh, giám sát véc tơ truyền bệnh để thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, nhanh chóng khống chế dịch bệnh.

2 ổ dịch sốt xuất huyết tại thị xã Nghi Sơn ghi nhận hơn 100 bệnh nhân - Ảnh 2.
Người dân tiến hành vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng, chống SXH.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, tính đến thời điểm này các bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh đều được khoanh vùng, giám sát dịch tễ, điều trị bệnh kịp thời, khống chế không để bệnh lây lan rộng trong cộng đồng.

Trong công tác phòng, chống SXH, các trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy đợt I-2022 (100% các xã có nguy cơ đã tổ chức định kỳ các hoạt động vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng, chống SXH ở quy mô thôn, xóm với sự tham gia của y tế, chính quyền địa phương); tổ chức chiến dịch phun hóa chất chủ động phòng, chống dịch SXH theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chỉ đạo và phối hợp với bệnh viện tuyến tỉnh, bệnh viện tuyến huyện, Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố giám sát, xử lý ổ dịch SXH tại cộng đồng. Giám sát ca bệnh, điều tra dịch tễ, véc-tơ truyền bệnh./.

Cùng chuyên mục

Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.
TP.Hồ Chí Minh tổ chức kiểm tra y tế hơn 50 trường học
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện, hiệu trưởng các trường phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP thực hiện nội dung giám sát công tác y tế trường học năm 2023.
Lóc động mạch chủ, một trong những nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ
Ngày 31/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Trong năm 2022, bệnh viện đã tiếp nhận và phẫu thuật điều trị 101 bệnh nhân bị lóc động mạch chủ type A cấp tính với tỷ lệ tai biến biến chứng thấp, tỷ lệ tử vong là dưới 10%. Đây là kết quả tương đương với các trung tâm lớn trên thế giới.

Tin mới

Ngắm biển mây đẹp như cổ tích tại Bà Nà
Giữa mùa xuân, biển mây cuồn cuộn đổ về Bà Nà. Tùy thời điểm trong ngày, mây sẽ kết thành một tấm thảm bông lớn bao bọc đỉnh núi, tạo nên khung cảnh đẹp choáng ngợp tựa một “vương quốc trên mây” chỉ có trong truyện cổ tích.
Tuyển sinh Đại học 2023: Nhiều trường mở ngành học mới
Tính đến đầu tháng 2/2023, hơn 60 cơ sở giáo dục đại học đã công bố thông tin tuyển sinh đại học năm 2023 bao gồm: Phương thức tuyển sinh; các ngành, nhóm ngành; chỉ tiêu tuyển sinh… Một số trường công bố mở thêm ngành, chương trình mới nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, xu hướng đào tạo đa ngành, đa nghề và quốc tế hóa nguồn nhân lực.