Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 05/03/2024 07:56 (GMT+7)

Yêu cầu thu hồi và tiêu huỷ sản phẩm Bột khử mùi Trapha

Theo dõi GĐ&PL trên

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành văn bản yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc và tiêu hủy đối với sản phẩm mỹ phẩm Bột khử mùi Trapha loại hộp 1 chai 30g

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành văn bản yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc và tiêu hủy đối với sản phẩm mỹ phẩm Bột khử mùi Trapha loại hộp 1 chai 30g (Số lô: 2823; NSX: 18/9/23; HSD: 18/9/26; Số công bố: 01/19/CBMP-TNg) do Công ty cổ phần Traphaco (Địa chỉ: Số 75 Yên Ninh, quận Ba Đình, Tp. Hà Nội) chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Sản phẩm do Công ty cổ phần dược và vật tư y tế Thái Nguyên (Địa chỉ: Số 477 Lương Ngọc Quyến, phường Phan Đình Phùng, Tp. Thái Nguyên) sản xuất.

Mẫu thử do Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm tỉnh Hải Dương lấy tại Phòng kinh doanh Công ty cổ phần dược VTYT Hải Dương (Địa chỉ: 267C Điện Biên Phủ, Tp. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) để kiểm tra chất lượng. Kết quả mẫu thử không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu giới hạn kim loại nặng.

Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi toàn quốc sản phẩm Công ty cổ phần Traphaco phân phối
Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi toàn quốc sản phẩm Công ty cổ phần Traphaco phân phối.

Tư liệu từ Viện kiểm nghiệm và kiểm định chất lượng VNTEST cho biết, giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm chỉ được coi như là tạp chất. Các kim loại nặng bao gồm: chì, asen, thủy ngân. Các nguyên tố này tương đối phổ biến trong tự nhiên và có độc tính cao, đặc biệt là ở một số dạng tồn tại của chúng như asen vô cơ, thủy ngân hữu cơ gây độc hại với môi trường và cơ thể sinh vật khi hàm lượng của chúng vượt quá tiêu chuẩn cho phép.

Nếu kim loại nặng xâm nhập vào cơ thể người qua đường hô hấp, thức ăn hay hấp thụ qua da (mỹ phẩm) được tích tụ trong các mô theo thời gian sẽ đạt tới hàm lượng gây độc, có thể gây rối loạn hành vi của con người do tác động trực tiếp đến chức năng tư duy và thần kinh, tổn hại đến các cơ quan trong cơ thể như máu, gan, thận…

Tại Công văn số 657/QLD-MP ngày 04/3/2024, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng lô, thu hồi lô và tiêu hủy lô sản phẩm Bột khử mùi Trapha - Hộp 1 chai 30g nêu trên.

Cục Quản lý Dược đề nghị Công ty cổ phần Traphaco, Công ty cổ phần dược và vật tư y tế Thái Nguyên phải thông báo thu hồi trên toàn quốc tới những nơi phân phối, sử dụng lô sản phẩm Bột khử mùi Trapha để tiêu hủy và báo cáo thu hồi và tiêu hủy lô sản phẩm nêu trên về Cục Quản lý Dược trước ngày 05/4/2024.

Đề nghị Sở Y tế TP. Hà Nội, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên phải giám sát các công ty trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý mỹ phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm và thực hiện thu hồi, tiêu hủy lô sản phẩm Bột khử mùi Trapha - Hộp 1 chai 30g nêu trên.

Cùng chuyên mục

Những thông tin cơ bản để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
Dữ liệu truy xuất nguồn gốc của từng sản phẩm, hàng hóa trong hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa bao gồm tối thiểu các thông tin như:  Tên sản phẩm, hàng hóa; Hình ảnh sản phẩm, hàng hóa; Tên đơn vị sản xuất, kinh doanh; Địa chỉ đơn vị sản xuất, kinh doanh...
Thu hồi lô thuốc Clanzacr 200mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng: Cảnh báo về sự an toàn của sản phẩm y tế
Trong một thông báo mới nhất từ Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế, việc thu hồi lô thuốc Clanzacr 200mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng đã được thông báo. Mẫu thuốc này được sản xuất tại Hàn Quốc và nhập khẩu bởi Công ty CP Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco. Việc thu hồi lô thuốc này đang gây lo ngại về an toàn sức khỏe của người dùng.

Tin mới

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 1/7/2024.