Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 18/09/2023 17:14 (GMT+7)

Xúc động hình ảnh tưởng niệm 56 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Theo dõi GĐ&PL trên

Sáng 18/9, đồng loạt cán bộ, học sinh, sinh viên, nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ.

Theo thông lệ sáng thứ Hai, tại nhiều trường học trên địa bàn thành phố có chào cờ, hát Quốc ca, riêng hôm nay có thêm nghi lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Ngoài trường học, nhiều công sở, cán bộ, công chức cũng dành một phút mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy.

Xúc động hình ảnh tưởng niệm 56 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội Ảnh 1
Tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, các đại biểu dành một phút mặc niệm nạn nhân.

7h30, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, lễ tưởng niệm có sự tham gia của Thường trực Thành ủy, trưởng các ban Đảng cùng toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên các ban Đảng và Văn phòng Thành ủy. Sau khi dành một phút mặc niệm, các đại biểu tham gia ủng hộ gia đình bị nạn trong vụ cháy.

Xúc động hình ảnh tưởng niệm 56 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội Ảnh 2
Cán bộ, chiến sĩ Công an Thành phố Hà Nội tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy tại phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội). Ảnh: TTXVN

Quận ủy, HĐND, UBND quận, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội của quận Thanh Xuân tham gia tưởng niệm tại hội trường lớn ở trụ sở quận. Các cơ quan, đơn vị và 11 phường tổ chức nội bộ ở trụ sở cơ quan, hoặc địa điểm phù hợp với điều kiện thực tế.

Xúc động hình ảnh tưởng niệm 56 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội Ảnh 3
Giáo viên, học sinh Trường THCS Khương Đình dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy tại phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội). Ảnh: TTXVN

Tại hai trường Tiểu học và THCS Khương Đình, nơi có nhiều học sinh gặp nạn nhất, lễ tưởng niệm cũng diễn ra ngắn gọn, bắt đầu bằng phần chia sẻ của hiệu trưởng về mục đích, ý nghĩa của nghi lễ, sau đó là phút mặc niệm và một số lưu ý, cách xử lý khi gặp hỏa hoạn. Nhiều trường học, cũng dành 1 phút mặc niệm sau lễ chào cờ lúc 7h30. Một số trường tổ chức gây quỹ, ủng hộ các nạn nhân. Ngành giáo dục hôm 14/9 đã phát động quyên góp, thu được 179 triệu đồng. Số tiền này sẽ chuyển tới các nạn nhân đang điều trị và hỗ trợ lo hậu sự cho học sinh.

Xúc động hình ảnh tưởng niệm 56 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội Ảnh 4

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 23h22 ngày 12/9, lực lượng chức năng nhận tin báo cháy tại nhà dân ở ngõ 29/70, phố Khương Hạ. Nơi xảy ra cháy là căn nhà 9 tầng, 1 tum, có nhiều người mắc kẹt bên trong.

Sau 45 phút xảy ra hỏa hoạn, đám cháy chung cư mini cơ bản được khống chế, không để cháy lan các nhà dân xung quanh.

Lực lượng chức năng đã giải cứu được 70 người bị mắc kẹt và đưa những người bị thương đi cấp cứu tại các bệnh viện.

Chiều ngày 13/9, thông tin từ Công an Hà Nội, vụ cháy chung cư mini gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, số người tử vong lên đến 56 người. Ngoài số người tử vong nói trên, Cơ quan chức năng xác định có 37 người bị thương.

Sau vụ cháy, TP Hà Nội tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí từ ngày 14-17/9.

Trong công điện ngày 15/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá vụ cháy "đặc biệt nghiêm trọng". Ông giao Bộ Công an tổng kiểm tra phòng cháy chữa cháy tại các nhà ở đông người, mật độ cao, dễ xảy ra cháy nổ nhằm đánh giá thực trạng, đề ra giải pháp. Công việc này hoàn thành trước 15/11.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bí kíp di chuyển dễ dàng với chi phí 0 đồng để tắm onsen chuẩn Nhật tại Quảng Ninh
Hè sang, nếu đã quá quen thuộc với những chuyến du lịch biển có phần “đông đúc” thì trải nghiệm “chữa lành” bên nguồn suối khoáng nóng Quang Hanh, Quảng Ninh sẽ khiến bạn phải thốt lên: Vì sao mình không biết đến điều này sớm hơn? Đặc biệt, để có được trải nghiệm chữa lành lý tưởng này, bạn còn không mất phí di chuyển tới khu nghỉ dưỡng Yoko Onsen Quang Hanh.