Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 15/09/2023 07:32 (GMT+7)

Hà Nội tạm dừng hoạt động văn hóa, giải trí tưởng niệm 56 nạn nhân sau vụ cháy

Theo dõi GĐ&PL trên

Thời gian tạm dừng các hoạt động này từ ngày 14/9 đến hết ngày 17/9. Đồng thời, thành phố cũng chi đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đồng loạt tổ chức một phút mặc niệm nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy vào 8h sáng 18/9.

Để chia sẻ sự mất mát của các gia đình có nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa có yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị thuộc TP, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị chức năng tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí do TP, các đơn vị thuộc TP, quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn tổ chức.

Thời gian tạm dừng các hoạt động này từ ngày 14/9 đến hết ngày 17/9. Đồng thời, thành phố cũng chi đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đồng loạt tổ chức một phút mặc niệm nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy vào 8h sáng 18/9 (thứ Hai).

Hà Nội tạm dừng hoạt động văn hóa, giải trí tưởng niệm 56 nạn nhân sau vụ cháy Ảnh 1

Như đã đưa tin trước đó, đêm 12/9, trên địa bàn phường Khương Đình quận Thanh Xuân xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ. Căn nhà có diện tích khoảng trên 200m2 cao 9 tầng, chia thành 45 căn hộ với khoảng 150 người dân sinh sống.

Đến tối 13/9, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương (trong đó, đã xác định được danh tính của 39/56 người tử vong).

Sau vụ cháy xảy ra, cơ quan, ban ngành chính quyền TP.Hà Nội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố, các sở, ngành liên quan và quận Thanh Xuân đang phối hợp nỗ lực hỗ trợ ở mức cao nhất đối với các hộ gia đình, nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại chung cư mini nói trên.

Cùng chuyên mục

Chiều nay (12/7), TP.HCM đón mưa lớn
Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ, thời tiết TP.HCM hôm nay 12/7, sáng đến trưa trời nắng, về chiều tối có mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ ngập úng ở những nơi vùng trũng thấp.

Tin mới

Bệnh viện Bạch Mai triển khai khám bệnh đến 21 giờ hàng ngày, bắt đầu từ ngày 1/8
Chiều 12/7, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ ngày 1/8 tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ thực hiện khám ngoài giờ hành chính (từ 17 - 21 giờ), để người dân làm việc tại các cơ quan, đơn vị vẫn có thể đi khám bệnh mà không ảnh hưởng đến công việc.