Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 14/01/2024 22:01 (GMT+7)

Xe chở gạo gặp nạn ở Quảng Trị, hàng chục người ập vào lấy đi lượng lớn gạp nếp

Theo dõi GĐ&PL trên

Sự việc xảy ra tại m57+600 trên quốc lộ 9 (thuộc địa phận xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Tối 13/1, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip, ghi lại hình ảnh nhiều người dân, tranh thủ lúc xe tải gặp tai nạn để "hôi của", khiến dư luận xôn xao.

Theo đó, đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc xe tải bị lật nghiêng, khi xế bị mắc kẹt trong cabin thì nhiều người dân lại đổ xô vào bê nhiều bao ở thùng xe đi. Thậm chí, có người còn dùng xe máy để chở hàng chục bao gạo, số khác chui hẳn vào trong thùng xe lấy đi, bất chấp sự can ngăn.

Đoạn clip sau khi lan truyền trên mạng xã hội đã khiến dân tình dậy sóng. Phần lớn đều không khỏi bức xúc trước hành động xấu xí này.

Qua tìm hiểu được biết, sự việc xảy ra tại m57+600 trên quốc lộ 9 (thuộc địa phận xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Xe chở gạo gặp nạn ở Quảng Trị, hàng chục người ập vào lấy đi lượng lớn gạp nếp Ảnh 1
Ảnh mạng xã hội.

Liên quan đến vụ việc, sáng 14/1, lãnh đạo UBND huyện Đakrông cho biết trên Tuổi Trẻ Online, hiện chính quyền địa phương đang vào cuộc xác minh vụ hôi của xảy ra trên địa bàn sau một vụ tai nạn giao thông.

Trước đó, vào khoảng 20h30 tối 13/1 tại km57+600 trên quốc lộ 9 xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến xe ô tô tải biển số 37H-037.xx lật nghiêng. Tài xế xe là anh Nguyễn Văn Đông (29 tuổi) cầm lái đi theo hướng Lao Bảo - Đông Hà. Khi đang đi thì tự gây tai nạn.

Sau vụ tai nạn, tài xế cùng một phụ xe bị mắc kẹt trong cabin. Thời điểm trên, nhiều người dân hai bên đường đã kéo đến.Trên xe chở hàng trăm bao gạo nếp. Một số trong đó bị tràn ra ngoài sau tai nạn.

Một số người dân đã đến và tìm cách hỗ trợ đưa tài xế mắc kẹt trong cabin ra khỏi xe. Tuy nhiên, nhiều người dân khác lại hôi của, lấy các bao gạo nếp trên xe bị nạn rồi chở đi. Có người đứng ra ngăn cản thì bị những người này dùng đá ném.

Sự việc đã được một số người quay video phát lên mạng và khiến dân mạng bất bình.

Khi lực lượng công an có mặt tại hiện trường, một lượng lớn gạo nếp đã bị lấy đi. Còn hai người mắc kẹt trong cabin đã được cứu.

Sau sự việc, lãnh đạo huyện đã đến thăm hỏi động viên lái xe. Đồng thời chỉ đạo lực lượng Công an và các cơ quan đoàn thể vận động người dân trả lại gạo nếp đã lấy của xe tai nạn.

Sau đó, người dân đã giao nộp lại 47 bao gạo nếp đã lấy.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Sức bật “lò xo” cho BĐS đô thị Đà Nẵng từ những cơ chế, chính sách đặc thù
“Đối với Đà Nẵng, mọi chuyện đều có thể. Lịch sử 27 năm qua chứng tỏ điều đó.” PGS. TS, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên đã nhận định như vậy trong bối cảnh thành phố đang đứng trước “cuộc cách mạng lần thứ hai” khi tháng 6 này, tại kỳ họp thứ 7 khóa XV, Quốc hội sẽ thông qua những cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển Đà Nẵng.