Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 23/11/2023 09:32 (GMT+7)

Xây nhà bố mẹ chồng cho 250 triệu, vài tháng sau khi nhập trạch tôi hối hận đem tiền trả hết

Theo dõi GĐ&PL trên

Nghĩ đơn giản là con cái làm nhà, bố mẹ phụ muốn phụ giúp một chút là điều dễ hiểu nên tôi mới nhận tiền của ông bà. Thật không ngờ đó chỉ là nguồn cơn của bi kịch.

Hai vợ chồng tôi kết hôn được 4 năm rồi. Vì hai đứa cưới sớm, vẫn còn trẻ nên chưa vội sinh con làm gì. Chúng tôi muốn kinh tế ổn định rồi mới sinh con để con sinh ra sẽ được hưởng cuộc sống đủ đầy hơn một chút.

Sau khi cưới, hai vợ chồng sống chung với bố mẹ chồng. Nhưng làm dâu mà, chắc hẳn chị nào cũng muốn sống riêng cho thoải mái, đỡ chung đụng với bố mẹ chồng đúng không? Tôi cũng vậy nên khi mới cưới tôi đã thống nhất với chồng rằng, trước mắt cứ tạm thời sống chung, khi nào dành dụm đủ tiền sẽ ra riêng.

Chồng tôi đồng ý. Và sau 4 năm cố gắng làm ăn thì vợ chồng tôi mua được đất.

Nói là hai vợ chồng mua đất nhưng thực ra chồng tôi làm công chức, tiền anh kiếm được chỉ đủ để chi tiêu sinh hoạt trong nhà thôi. Còn tiền mua đất thì 99% là tiền tôi làm ra. Vì tôi buôn bán quần áo, “trộm vía” việc kinh doanh thuận lợi nên mới lãi được nhiều mà có tiền mua đất xây nhà.

Khi xây nhà, bên công ty thi công có tư vấn cho tôi 2 gói: 1 gói 600 triệu và 1 gói 850 triệu. Tôi bàn với chồng xây mẫu nhà 600 triệu thôi, phải chừa lại một ít tiền để làm vốn liếng, vì tôi buôn bán rất cần tiền để xoay vòng. Rồi cũng cần một khoản để phòng khi ốm đau, chứ vét hết tiền làm nhà, nhà xây xong lại nhỡ may đổ bệnh thì đến lúc đó biết xoay tiền đâu ra.

Xây nhà bố mẹ chồng cho 250 triệu, vài tháng sau khi nhập trạch tôi hối hận đem tiền trả hết - 1
Khi bàn chuyện xây nhà với chồng, tôi khuyên anh chọn gói 600 triệu. (Ảnh minh họa).

Nhưng chồng lại nói chuyện này với gia đình anh. Ông bà biết chuyện liền bảo sẽ cho hai vợ chồng 250 tiệu để xây trọn gói 850 triệu cho đẹp. Tính tôi không muốn liên quan tiền bạc tới nhà chồng, vì dính đến tiền bạc dễ mất tình cảm lắm. Mình không có thì chọn gói vừa với túi tiền, sau có tiền thì sửa lại, làm to hơn cũng chẳng sao.

Tuy nhiên chồng lại bảo:

- Bố mẹ tự cho mà chứ anh có đòi hỏi, nài nỉ hay vay mượn của ông bà đâu. Nốt công làm nhà thì xây luôn cái nhà khang trang chút em à, chứ sau này sửa lại thì tốn kém lắm. Giờ tiếc tiền sau ngồi ngẫm lại lại thấy tiếc, biết thế ngày trước không chọn gói nhiều tiền hơn đấy.

Nghĩ đơn giản là con cái làm nhà, bố mẹ muốn phụ một chút là điều dễ hiểu. Cho nên khi nghe chồng nói thế tôi đành tặc lưỡi nghe theo. Sau một tháng chốt thi công, bố mẹ chồng cho chúng tôi 250 triệu thật. Lúc ấy, tôi cảm kích và biết ơn bố mẹ chồng lắm. Nhưng, đó chỉ là khởi đầu mà thôi.

Vì nhà chúng tôi khá gần nhà bố mẹ chồng, nên sau khi nhập trạch vào nhà mới, cứ vài hôm bố chồng lại rủ bạn bè tới nhà tôi nhậu nhẹt, thậm chí ngủ lại đây. Có khi say bí tỉ rồi nôn ói khắp nhà làm tôi phải thuê người dọn dẹp, vì công việc của tôi cực kỳ bận rộn.

Tình trạng này xảy ra suốt nhiều tháng. Nói thẳng thì sợ bố chồng tự ái, tình cảm gia đình sứt mẻ nên dù rất khó chịu tôi vẫn cố nhịn. Tuy nhiên cách đây mấy hôm, mâu thuẫn đã lên đến đỉnh điểm khiến tôi không tài nào chịu nổi được nữa.

Xây nhà bố mẹ chồng cho 250 triệu, vài tháng sau khi nhập trạch tôi hối hận đem tiền trả hết - 2
Sau khi dọn vào nhà mới ở vài tháng, bố chồng đòi lấy một phòng cho em gái chồng. (Ảnh minh họa).

Chuyện là bố chồng nói sẽ lấy lại một phòng của nhà tôi, tự sơn sửa và trang trí lại theo ý em gái chồng. Ban đầu tôi cứ nghĩ ông nói đùa thôi, bởi trần đời làm gì có chuyện vô lý như thế. Nhưng không ngờ bố chồng làm thật.

Ông thuê thợ về đập tường xây lại theo bảng thiết kế. Chuyện đến nước này, tôi và chồng không thể chịu nổi được nữa.

Nhà này vợ chồng tôi tự mua đất, tự xây cơ mà. Với lại, em gái chồng sớm muộn gì cũng đi lấy chồng. Còn muốn có phòng riêng thì trang trí phòng cô đang ở tại nhà bố mẹ chứ, sao lại chạy qua nhà riêng của anh trai chị dâu đòi một phòng?

Tôi có nói với mẹ chồng chuyện này. Bà bảo sẽ về khuyên lại ông. Thế mà về bà lại nói khác. Bà gọi riêng chồng tôi về quát thẳng mặt:

- Chúng tôi cho hẳn 250 triệu xây mà, thế mà vợ chồng anh chị không cho chúng tôi nổi một phòng à? Đã cho tiền thì chúng tôi phải có phòng riêng, còn phòng đó chúng tôi muốn cho ai, trang trí thế nào là quyền của chúng tôi. Nếu không đồng ý, anh chị trả lại tiền đây.

Chồng về nói lại với tôi. Thật không ngờ bố mẹ chồng lại quá đáng đến mức này. Nói ra sợ mọi người không tin, bảo tôi đặt điều nói xấu nhà chồng nhưng sự thật là như vậy, tôi không nói điêu nửa lời.

Uất quá, hai vợ chồng tôi quyết định trả lại ông bà 250 triệu luôn. Thế nhưng sau đó bố mẹ lại đòi từ mặt vợ chồng tôi, cấm không cho về nhà nữa. Ấy vậy mà bố mẹ chồng lại đi rêu rao khắp nơi nói chúng tôi từ mặt ông bà. Theo mọi người, tôi nên làm gì trong trường hợp này bây giờ?

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.