Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 31/05/2021 20:46 (GMT+7)

Vy Oanh đáp trả 'căng đét' khi bị xỉa xói 'đã làm được gì cho đời hay chưa'

Theo dõi GĐ&PL trên

Vy Oanh đã lên tiếng chia sẻ những câu chuyện liên quan đến câu hỏi "Vy Oanh đã làm gì cho đời hay chưa".

Vy Oanh đang là một trong những cái tên nhận được nhiều sự chú ý. Sau nhiều thông tin bên lề cuộc sống của cô được "bóc ra", Vy Oanh trước đó đã lên tiếng về những thông tin này và cho rằng đây hoàn toàn là bịa đặt. Liên tiếp các động thái của giọng ca Đồng xanh đều được cư dân mạng chú ý trong những ngày vừa qua.

Có vẻ, ồn ào liên quan tới câu chuyện của Vy Oanh vẫn chưa có điểm dừng. Liên quan tới việc bị xỉa xói "không làm từ thiện", Vy Oanh đã "biên" một status dài trên trang cá nhân để chia sẻ về câu chuyện này.

Vy Oanh đáp trả 'căng đét' khi bị xỉa xói 'đã làm được gì cho đời hay chưa' Ảnh 1

Vy Oanh chia sẻ, trước khi có biến cố thì gia đình cô cũng khá giả: "Ví như khi cực khổ chỉ còn mỗi cái đồng hồ đeo tay hay bộ quần áo trên người mà thấy người ta khổ, ba cũng cởi ra cho. Hay như đất đai ngày ấy khai hoang rất nhiều, ba mẹ cũng cho hoặc bán với giá như cho để người nghèo hơn mình có chỗ nương tựa".

Vy Oanh đáp trả 'căng đét' khi bị xỉa xói 'đã làm được gì cho đời hay chưa' Ảnh 2

Và rồi sau khi lấy chồng, ông xã của Vy Oanh cũng là người nói ít làm nhiều. Việc sống trong một môi trường như vậy khiến Vy Oanh không có thói quen làm cho ai cũng phải công khai lên MXH.

"Em làm nhiều việc cũng là để có điều kiện chủ động trong những công tác cộng đồng, không phải xin xỏ quyên góp gì ai, vì mỗi lần xin dù không phải cho mình, cảm giác cũng rất ngại chứ tín. Em vốn dĩ không sân si, không ham mê bất cứ điều gì nên tiền không hẳn là tất cả. Em có thể ngồi không, nếu em muốn.

Gia đình gặp biến cố khó khăn đấy, nhưng từ nhỏ em luôn được bao bọc dạy dỗ trong môi trường tốt, sống thoải mái chưa biết thiếu thốn là gì. Tuy nhiên, từ hè lớp 7 được soeur cho về nhà, em đã trốn ba mẹ đi rửa bát thuê để có tiền phụ tiền học, mua quà tặng ba mẹ, dù em là út cưng, ba mẹ không cho đụng tay vô làm bất cứ việc gì. Em luôn là học sinh giỏi, nổi bật văn nghệ nên em đã kiếm được tiền từ năm lớp 6 sau khi lãnh thưởng thi đua rồi nhé".

Vy Oanh đáp trả 'căng đét' khi bị xỉa xói 'đã làm được gì cho đời hay chưa' Ảnh 3

Vy Oanh chia sẻ, quan niệm của cô là làm từ thiện trước hết cho tâm mình hứng khởi an vui khi giúp ai đó cũng như tích phước đức cho con. Từ thiện phải từ trong nhà mới có khả năng ra tới xã hội.

"Vì thế đừng ai hỏi em đã làm được gì cho đời chưa? Em dám tự tin khẳng định em làm được nhiều hơn với khả năng của mình đấy. Có lẽ vì vậy mà mỗi lần có ai đó muốn nhấn chìm em xuống bùn, em lại được kéo lên như thể luôn có ơn trên soi xét. Em vẫn luôn túc tắc đều đặn làm trong khả năng của mình và chắc chắn không cần ai biết hay ai nhắc nhở cả. Không tin cứ nhìn em bước đi nhé, mỗi ngày chỉ có tốt hơn thôi".

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bộ GD&ĐT dự kiến điều chỉnh tiêu chuẩn cá nhân biên soạn sách giáo khoa
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa; tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa ban hành kèm theo Thông tư số 33/2017/TT-BGDĐT.