Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 08/02/2025 07:53 (GMT+7)

Vụ tìm thấy hài cốt nữ giáo viên sau hơn 1 năm mất tích: Hiệu trưởng tiết lộ gì?

Theo dõi GĐ&PL trên

Vụ việc phát hiện thi thể V.T.H.L. (SN 1990, trú tại tỉnh Bình Định, giáo viên môn toán tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Tây Sơn, Bình Định) sau hơn 1 năm mất tích khiến nhiều người xót xa.

Trước đó, vào tháng 11/2023, cô L. rời nhà với ý định mua đồ ăn sáng nhưng không quay về. Mới đây, thi thể của cô giáo H.L được tìm thấy tại khu vực rừng núi ở xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu.

Trả lời báo Thanh Niên, ông Hà Văn Thạnh, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Tây Sơn, nơi cô V.T.H.L trước đây từng giảng dạy, cho hay: "Cô V.T.H.L là giáo viên dạy môn toán, công tác tại trường từ năm 2018. Cô có năng lực, hiền, vui tính và rất gần gũi, dễ mến. Lớp 8A2 mà cô V.T.H.L chủ nhiệm rất yêu quý cô. Lớp do cô V.T.H.L chủ nhiệm thường được tuyên dương mỗi buổi chào cờ đầu tuần".

Cô Đào Thị Thanh Thủy - đồng nghiệp của cô L. chia sẻ: "Cô V.T.H.L có chồng và một cậu con trai nhỏ. Từ khi cô V.T.H.L mất tích đột ngột, thầy cô giáo và các em học sinh trong trường đã đăng tải các thông tin, hình ảnh của cô lên mạng xã hội để nhờ mọi người tìm kiếm và luôn hy vọng cô sẽ sớm quay trở lại trường giảng dạy. Ban Giám hiệu nhà trường cũng kịp thời phân công giáo viên chủ nhiệm lớp thay cô V.T.H.L và phân công giáo viên khác dạy thay môn toán do cô phụ trách ở các khối lớp. Sự ra đi đột ngột của cô V.T.H.L để lại niềm xót xa cho người thân, đồng nghiệp và học trò".

Xương cốt của cô giáo V.T.H.L được tìm thấy sau hơn 1 năm mất tích. 
Xương cốt của cô giáo V.T.H.L được tìm thấy sau hơn 1 năm mất tích.

Liên quan đến vụ việc này, tờ Dân Trí dẫn lời lãnh đạo địa phương, công an đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Công an tỉnh Bình Định để điều tra theo thẩm quyền. Thi thể của cô L. được bàn giao cho gia đình để mai táng.

Trước đó, vào tháng 11/2023, cô L. rời nhà với ý định mua đồ ăn sáng nhưng không quay về. Gia đình liên tục đăng bài trên mạng xã hội để tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Cuối tháng 12/2023, một nhân chứng cho biết, thấy cô L. điều khiển xe máy màu đỏ đến khu vực xã Xuân Thọ 1, sau đó đi bộ vào rừng và không quay ra.

Sau hơn một năm mất tích, người dân phát hiện bộ xương tại khu vực rừng xã Xuân Thọ 1 và báo cho cơ quan chức năng.

Hiện, nguyên nhân cô giáo L. mất tích vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Bộ Công an nêu các mức xử phạt đối với hành vi che biển số xe
Ngày 26/12/2024, Chính phủ ban hành Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ; trừ điểm, phục hồi điểm giấy phép lái xe. Theo đó, một trong những điểm mới đáng quan tâm của Nghị định này là mức phạt đối với hành vi che biển số khi điều khiển xe ô tô và xe máy.

Tin mới

Chi trả lương hưu qua chuyển khoản tại nhiều địa phương đạt trên 90%
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh chi trả các chế độ bảo hiểm, nhất là lương hưu bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt (chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng) nhằm tối ưu hóa quy trình chi trả, đảm bảo tính minh bạch và tiện lợi cho người thụ hưởng.
Bỉ ứng phó với "đại dịch cúm tồi tệ nhất"
Số ca mắc bệnh cúm gia tăng đang khiến hệ thống y tế Bỉ rơi vào tình trạng báo động. Số lượt khám vì các triệu chứng giống cúm trong tuần này đã tăng gấp đôi so với đỉnh điểm của mùa cúm trước. Các chuyên gia y tế gọi đây là "đại dịch cúm tồi tệ nhất kể từ đại dịch COVID-19".
Dự thảo Luật Nhà giáo: Cần chấm dứt tình trạng dạy thêm
Theo các chuyên gia, việc dạy thêm có thể mang lại các lợi ích nhất định cho học sinh nếu được thực hiện đúng cách và dưới sự quản lý chặt chẽ. Bộ Giáo dục và Đào tạo cần hướng đến việc định rõ và quy định rõ ràng về hoạt động dạy thêm, đồng thời tập trung vào việc nâng cao chất lượng dạy thêm và đảm bảo rằng nó mang lại giá trị thực sự cho sự phát triển học tập của học sinh.