Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 24/04/2024 11:06 (GMT+7)

Vụ tai nạn lao động khiến 7 người tử vong: Khởi tố, bắt tạm giam 1 bị can

Theo dõi GĐ&PL trên

Liên quan đến vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại Yên Bái khiến 10 người thương vong, cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trần Mạnh Hùng (SN 1980) về tội "Vi phạm quy định về an toàn lao động".

Bị can Trần Mạnh Hùng. Ảnh: CACC
Bị can Trần Mạnh Hùng. Ảnh: CACC.

Vụ tai nạn lao động xảy ra hồi 13h30 ngày 22/4 tại nhà máy xi măng thuộc Công ty cổ phần Xi măng và khoáng sản Yên Bái (tổ 12, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình). Sự cố gây hậu quả nghiêm trọng làm 7 công nhân tử vong và 3 công nhân bị thương.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ điều tra thu thập được, ngày 23/4, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về an toàn lao động", quyết định khởi tố bị can.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái phê chuẩn, Công an tỉnh Yên Bái đã thi hành các quyết định, lệnh tố tụng nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện cơ quan Công an đang tích cực điều tra mở rộng vụ án, làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của bị can Trần Mạnh Hùng (nhân viên cân băng liệu của nhà máy xi măng thuộc Công ty cổ phần Xi măng và khoáng sản Yên Bái) cũng như những vi phạm của các cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Mới đây, UBND tỉnh Yên Bái cũng đã có quyết định hỗ trợ những nạn nhân trong vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và khoáng sản Yên Bái.

Theo đó, tỉnh Yên Bái hỗ trợ 18 triệu đồng cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong để lo hậu sự và 4 triệu đồng cho mỗi người bị thương đang điều trị tại bệnh viện.

Công ty cổ phần Xi măng và khoáng sản Yên Bái hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong, gồm: 200 triệu đồng và toàn bộ chi phí mai táng; cam kết trợ cấp cho các con của mỗi nạn nhân 5 triệu đồng/tháng, cho đến khi đủ 18 tuổi. Đối với những công nhân bị thương, công ty hỗ trợ 50 triệu đồng/người.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.