Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 05/07/2022 09:58 (GMT+7)

Vụ ruộng dưa hấu của cụ ông bị phá hoại: Bắt tạm giam 5 nghi phạm, hé lộ nguyên nhân vì muốn 'trả thù'

Theo dõi GĐ&PL trên

Do bực tức vì bị nhắc nhở trộm dưa, sau khi đi uống rượu về, nhóm thanh niên quay lại ruộng dưa hấu đập phá nát dưa hấu để trả thù.

Liên quan đến vụ ruộng dưa của người dân bị phá hoại ở Nghệ An, tối 4/7, Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị đang tạm giữ 5 nghi phạm, báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Được biết, 5 nghi phạm liên quan đến cáo buộc hành vi trộm cắp tài sản, hủy hoại tài sản là Chu Văn C. (20 tuổi), Chu Minh N. (18 tuổi), N.T.T. (17 tuổi), Nguyễn Đức P. và Lê Trung T. (cùng 18 tuổi), ngụ xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Vụ ruộng dưa hấu của cụ ông bị phá hoại: Bắt tạm giam 5 nghi phạm, hé lộ nguyên nhân vì muốn 'trả thù' Ảnh 1
4 trong 5 nghi phạm chặt phá ruộng dưa của lão nông ở huyện Diễn Châu, Nghệ An gây bức xúc dư luận. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Trước đó, ngày 4/7, mạng xã hội lan truyền hình ảnh và đoạn clip ghi lại cảnh cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Được biết, danh tính nhân vật trong clip là ông Phan Văn Tôn (66 tuổi, ngụ xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An). Khi ông ra thăm ruộng dưa hấu của gia đình như thường ngày thì thấy một diện tích lớn dưa bị phá hoại.

Vụ ruộng dưa hấu của cụ ông bị phá hoại: Bắt tạm giam 5 nghi phạm, hé lộ nguyên nhân vì muốn 'trả thù' Ảnh 2
Lão nông khóc ngất bên ruộng dưa hấu bị phá nát. (Ảnh: MXH)

Sau khi tiếp nhận trình báo, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Diễn Châu tập trung điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hơn 1 ngày xảy ra vụ việc, Công an huyện Diễn Châu đã điều tra, xác định trưa 2-7, các nghi phạm trộm dưa hấu của một gia đình ở xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu thì bị phát hiện và được người dân nhắc nhở.

Đến trưa 3/7, do bực tức vì chuyện bị nhắc nhở, sau khi đi uống rượu về, nhóm thanh niên quay lại ruộng dưa hấu đập phá nát dưa hấu để trả thù.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra và xử lý theo pháp luật.

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế đề nghị lắp camera an ninh trong bệnh viện
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành đề nghị tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Tin mới

Ocean City – Từ “cơn sốt” mạng xã hội đến siêu điểm đến thu hút hàng triệu du khách
Với hơn 1,2 tỷ lượt xem trên TikTok và hơn 1 triệu bài đăng trên Facebook chỉ trong một thời gian ngắn, địa danh Ocean City đã vượt khỏi phạm vi một “cơn sốt mạng” thông thường, từng bước khẳng định vị thế của một trong những tâm điểm du lịch – giải trí – văn hóa có ảnh hưởng mạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay.
“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.