Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 20/04/2021 15:12 (GMT+7)

Vụ nữ sinh tự tử vì thầy giáo thất hứa, không ly hôn vợ để cưới mình: Hiệu trưởng bị giáng chức

Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Phong 2 (tỉnh Kiên Giang) bị giáng chức và điều xuống làm Hiệu phó Trường Tiểu học và THCS Tân Thuận 1.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh tự tử vì thầy giáo thất hứa, không ly hôn vợ để cưới mình, mới đây, UBND huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định kỷ luật ông Võ Văn Chim (hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Phong 2, xã Vĩnh Phong).

Với lí do là Trường THCS Vĩnh Phong 2 có giáo viên vào nhà nghỉ với nữ sinh, ông Võ Văn Chim bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách và điều động về làm phó hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Tân Thuận 1, xã Tân Thuận. 

“Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị để xảy ra hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong phạm vi phụ trách mà không có biện pháp ngăn chặn”, quyết định nêu rõ. 

Vụ nữ sinh tự tử vì thầy giáo thất hứa, không ly hôn vợ để cưới mình: Hiệu trưởng bị giáng chức Ảnh 1
Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Phong 2 bị giáng chức vì có giáo viên vào nhà nghỉ với học sinh.

Như thông tin đã đưa, ngày 8/12/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Thuận (Tỉnh Kiên Giang) khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Q. để điều tra hành vi "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Ông Q. là giáo viên trường THCS Vĩnh Phong 2, thuộc xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang).

Vụ nữ sinh tự tử vì thầy giáo thất hứa, không ly hôn vợ để cưới mình: Hiệu trưởng bị giáng chức Ảnh 2
Ông Nguyễn Thanh Quân tại cơ quan Công an.

Xem thêm: Vụ nữ sinh tự tử vì thầy giáo thất hứa, không ly hôn vợ để cưới mình: Thầy và trò nhiều lần đi nhà nghỉ

Kết quả điều tra cho thấy, từ tháng 11/2019, ông Q. được phân công bồi dưỡng học sinh giỏi, trong đó, ông Q. có bồi dưỡng học sinh giỏi cho một nữ sinh lớp 9 tên T. (thời điểm này mới 14 tuổi, đã thay tên, học sinh lớp 10 tại huyện Vĩnh Thuận). 

Thời gian thầy trò dạy và học, giữa ông Q  và nữ sinh này có tình cảm với nhau, do đó, cả ông Q. và nữ sinh thường xuyên lấy cớ dạy và học thêm để lén lút quan hệ nhiều lần với nhau. 

Ngày 18/11, em T. tiếp tục hẹn gặp ông Q. tại nhà trọ ở khu phố Vĩnh Phước 2, thị trấn Vĩnh Thuận để tặng quà dịp 20/11. 

Tại đây, em T. nói thương thầy giáo cũ của mình và yêu cầu thầy phải ly hôn vợ để 2 người đến với nhau. 

Tuy nhiên, ông Q. nói rằng T. còn nhỏ, lo học đi khi nào ra trường tính. Nghe vậy, T. cho rằng ông Q. thất hứa, do đó, T. quyết định uống thuốc tự tử.

Lúc này, ông Q. cùng chủ nhà trọ chở T. đến Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận cấp cứu nên T. giữ được tính mạng. 

Ngay sau khi vụ việc nói trên nổ ra, trường THCS Vĩnh Phong 2 đã đưa ra mức kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Q. 

Cùng chuyên mục

Bắc Bộ và Trung Bộ chuẩn bị đón đợt nắng nóng kéo dài mới
Dự báo do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên từ ngày 10/5, ở khu vực phía Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Tin mới