Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 09/12/2020 06:59 (GMT+7)

Vụ nông dân bị giang hồ bắt cóc tống tiền 4 tỷ đồng: Thu quân phục, quân hàm, roi điện

Quá trình giải cứu người nông dân bị nhóm giang hồ bắt cóc, tống tiền 4 tỷ đồng, công an thu 2 ô tô, quân phục quân đội, bộ quân hàm thiếu úy và đại úy, 2 roi điện, 7 ĐTDĐ, thẻ ngân hàng.

Liên quan đến vụ việc, hiện Cục Cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an hợp với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tiếp tục lấy lời khai nhóm 5 đối tượng, gồm: Trần Anh Tuấn (SN 1987, ngụ tỉnh Tây Ninh), Nguyễn Văn Tiến (hay gọi là Não, SN 1990, ngụ tỉnh Tiền Giang), Nguyễn Văn Thuấn (SN 1973), Nguyễn Xuân Cao (SN 1982, cùng ngụ tỉnh Lâm Đồng) và một người tên Duy.

tm-img-alt
Một đối tượng trong nhóm "giang hồ" bị bắt.

Những người này bị điều tra vì tình nghi bắt cóc ông T.Q.V (SN 1961) một nông dân ở xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, rồi tống tiền hơn 4 tỷ đồng, hôm 5/12 .

Quá trình giải cứu nạn nhân, công an thu giữ 2 ô tô, 1 bộ quân phục quân đội, 2 bộ quân hàm thiếu úy và đại úy, 2 roi điện, 7 điện thoại di động, thẻ ngân hàng.

Hiện, cơ quan công an đang xét hỏi các đối tượng về nguồn gốc những bộ quân phục quân đội, bộ quân hàm thiếu uý và đại uý, roi điện này.

tm-img-alt
Một số thành viên trong nhóm.

Trước đó, theo điều tra, một người ở TPHCM thông qua người môi giới để mua đất của gia đình ông V. Người ở TPHCM đã giao tiền đặt cọc cho người trung gian. Tuy nhiên việc giao dịch không thành, xảy ra tranh chấp khi người mua đất không đòi lại được khoản tiền đặt cọc đã gửi cho người trung gian môi giới.

Cho rằng ông V. chiếm đoạt tiền của mình, người mua đất thuê một nhóm giang hồ.

Trưa 5/12, nhóm này đi xe ô tô tới vườn dừa của ông V. vờ mua dừa. Khi ông V. đi ra thì nhóm khống chế đưa lên xe ô tô chở về tỉnh Lâm Đồng. Chiều cùng ngày, người nhà nhận được tin báo ông V. bị bắt cóc và được yêu cầu đưa hơn 4 tỷ đồng để chuộc người nên đã trình báo công an.

Ngày 7/12, cơ quan công an đã bắt giữ các đối tượng liên quan, giải cứu ông V. đang bị nhóm đối tượng giữ ở Lâm Đồng.

Cùng chuyên mục

Đề nghị truy tố cựu Đại tá Phùng Anh Lê
Mới đây, cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Vụ 6 của Viện này truy tố ông Phùng Anh Lê về tội "Tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù".

Tin mới