Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 13/09/2022 10:02 (GMT+7)

Vụ gửi con đi chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Người cha cung cấp nhiều thông tin gây sốc

Theo dõi GĐ&PL trên

Bố cháu bé kể lại, cháu bé bị một người đàn ông thiêu xác sau khi nhận chữa bệnh tại tỉnh Lâm Đồng rồi báo mất do mắc COVID-19, nơi điều trị bệnh cũng khác xa với quảng cáo, chỉ là một ngôi nhà trọ cấp 4.

Theo Tiền Phong, liên quan đến vụ một gia đình ở Huế gửi con là bé cháu N.L.M.Q. (SN 2019) vào Lâm Đồng điều trị bệnh, sau đó bàng hoàng nhận về là hũ tro cốt, ông N.H.N (SN 1977, trú tại Huế) - bố của cháu M.Q đã cho biết thêm nhiều thông tin bất ngờ về ông L.M.Q. (SN 1977, trú tại đường Nguyễn Bính, phường Xuân Phú, TP Huế; tạm trú tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng).

Vụ gửi con đi chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Người cha cung cấp nhiều thông tin gây sốc Ảnh 1
Gia đình ông N.H.N. đã đem mẫu tóc của người mẹ và tro cốt (được cho là của con trai) đến Công an tỉnh Lâm Đồng. (Ảnh: Lao Động).

Theo đó, ông L.M.Q. là người được ông N. giao điều trị bệnh chậm phát triển cho con ông, sau đó tự ý đem đi thiêu khi cháu mất, rồi đưa tro cốt về giao cho gia đình.

Ông N. cho biết, khoảng 5 năm trước, ông quen biết ông Q. thông qua một người em thường hay mua bán cây cảnh. Khi ấy, vợ chồng ông N. chưa sinh cháu M.Q.

Trong thời gian quen biết, ông N. được nghe ông Q. kể về khả năng điều trị cho nhiều trẻ tự kỷ, chậm phát triển. Khi ông N. có con trai, đến năm cháu lên 3 tuổi, gia đình thấy bé có dấu hiệu chậm nói, chậm đi nên gọi điện cho ông Q. để kể. Lúc này, ông Q. hẹn ông N. đưa cháu vào Đà Lạt để ông khám cho cháu.

Ngày 5/1/2022, vợ chồng ông N. đưa con trai cùng người con gái (SN 2015) vào Đà Lạt gặp ông L.M.Q. và người phụ nữ đi cùng ông Q. tại một khách sạn.

Ông Q. “chẩn đoán” cháu M.Q. bị bệnh chậm phát triển trí tuệ. Sau đó, ông Q. yêu cầu vợ chồng ông N. về Bảo Lộc - nơi ông Q. “khoe” có cơ sở điều trị để kiểm tra kỹ hơn.

Khi gia đình ông N. đưa con trai về Bảo Lộc và nghỉ lại tại một khách sạn, ông Q. đặt ra quy tắc riêng, gia đình ông N. không được phép biết nơi ông Q. điều trị bệnh.

Vụ gửi con đi chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Người cha cung cấp nhiều thông tin gây sốc Ảnh 2
Nơi được hứa hẹn như biệt thự, có đầy đủ tiện nghi hiện đại thực chất là nơi được ông L.M.Q thuê để ở hàng ngày. (Ảnh Tiền phong).

Ông Q. sau đó đưa gia đình ông N. đi ăn cơm niêu, uống cà phê tại Bảo Lộc. Tại đây, ông Q. tiếp xúc và khẳng định con trai ông N. bị chậm phát triển trí tuệ cần phải điều trị trước 3 tuổi mới sớm lành.

Thời gian điều trị là 2-3 năm, chi phí điều trị 200 triệu đồng/tháng. Theo đề nghị của ông Q, muốn cháu M.Q được điều trị, gia đình phải đặt cọc trước số tiền 600 triệu đồng.

Nguồn tin trên dẫn lời ông Q. cho biết, với mức chi phí kể trên, cháu M.Q được một ê kíp điều trị gồm: 1 tài xế riêng, 1 xe ô tô để chở cháu đi lại những nơi cần thiết, 1 nhân viên dinh dưỡng, 1 cô trợ lý chăm sóc ngủ lại bên cháu, cùng điều kiện chăm sóc, bảo vệ cháu an toàn 24/24 giờ, kể cả lúc ngủ.

Số tiền này được hai bên thống nhất, sau này khi cháu được chữa trị sẽ trừ vào 3 tháng đầu tiên. Sau khi nhận được tiền, ông Q. hẹn ngày 3/3/2022, vợ chồng ông N. đưa cháu vào để ông và ê kíp chăm sóc cho cháu.

Đến ngày 27/3, ông Q. gọi điện thoại báo đã ra đến TP Huế và hẹn gia đình đến uống cà phê gần khu vực nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế (phường Phú Nhuận, TP Huế). “Khi tôi đến, ông Q. nói con trai tôi đã mất. Tôi hỏi thi thể cháu đâu thì ông Q. gọi người phụ nữ đi cùng mang một hũ đựng tro cốt từ trên xe ô tô xuống. Ông Q. nói, do cháu mất vì COVID-19 nên đã tự dùng củi đốt xác cháu rồi đựng tro cốt vào đây”, Tiền Phong dẫn lời ông N. đau đớn nói.

Vụ gửi con đi chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Người cha cung cấp nhiều thông tin gây sốc Ảnh 3
Căn nhà cấp 4 là nơi ông L.M.Q. mới thuê. (Ảnh: Tiền phong).

Theo Lao động, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh Lâm Đồng, xác nhận đã phối hợp với Phòng LĐTBXH TP.Bảo Lộc kiểm tra địa chỉ số 54/39 Phan Châu Trinh (phường Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc) - nơi mà một người đàn ông nhận nuôi dưỡng cháu bé khuyết tật ở TP.Huế.

Qua kiểm tra, Sở LĐTBXH tỉnh Lâm Đồng khẳng định, địa chỉ số 54/39 Phan Châu Trinh (phường Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc) không phải là cơ sở bảo trợ xã hội, ông L.M.Q (trú TP. Huế) chưa từng đăng ký hoạt động mở cơ sở bảo trợ xã hội.

Cũng theo đại diện Sở LĐTBXH tỉnh Lâm Đồng, việc ông N.H.N (45 tuổi, trú TP. Huế) giao con cho ông L.M.Q để ông Q mang lên TP.Bảo Lộc chữa bệnh là thỏa thuận giữa 2 bên, không báo cáo cơ quan quản lý nhà nước.

Bản thân ông Q. chỉ đến thuê nhà ở TP.Bảo Lộc, không được cấp phép hoạt động mở cơ sở bảo trợ xã hội và có dấu hiệu lừa đảo.

Chiều cùng ngày, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khôi phục việc giải quyết tin báo tố giác liên quan đến vụ việc ông N.H.N. tố cáo ông L.M.Q. có hành vi xâm phạm con ông, dẫn đến tử vong rồi đốt thi thể thành tro.

Để phục vụ quá trình điều tra, gia đình ông N.H.N. đã đem mẫu tóc của người mẹ và tro cốt (được cho là của con trai) đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng.

Cùng chuyên mục

Quy định mới về thủ tục cấp “sổ đỏ” không đồng nghĩa hợp thức hóa vi phạm đất đai
Đất không có giấy tờ sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại khoản 3 điều 138 Luật Đất đai năm 2024. Đây là một trong những nội dung được luật hóa tại Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được Quốc hội khóa XV chính thức thông qua ngày 18/1/2024.
Hướng dẫn cập nhật thông tin Căn cước công dân trong đăng ký thuế
Để bảo vệ quyền lợi cho chính người nộp thuế (NNT), Tổng cục Thuế khuyến nghị NNT là cá nhân nên cập nhật thay đổi thông tin về căn cước công dân (CCCD) trong đăng ký thuế thông qua tổ chức trả thu nhập hoặc cá nhân có thể kê khai thay đổi thông tin đăng ký thuế tại cơ quan thuế nơi cá nhân đăng ký hộ khẩu thường trú/ tạm trú hoặc kê khai theo phương thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.
Thủ tục nghỉ hưu đối với công chức, viên chức
Quyết định 507/QĐ-BNV ngày 13/7/2023 của Bộ Nội vụ về việc công bố thủ tục hành chính nội bộ giữa các cơ quan hành chính nhà nước thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nội vụ.  Trong đó, quyết định nêu rõ về thủ tục nghỉ hưu đối với công chức, viên chức.
Hiện tượng nồm ẩm ở Bắc Bộ còn kéo dài đến tháng 4
Nhận định thời tiết nồm ẩm nhiều khả năng diễn ra trong thời gian tới, ngày 19/2, Trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, nồm ẩm sẽ diễn ra trong tháng 2 và kéo dài đến tháng 4/2024 với khoảng 4 đến 5 đợt khác nhau; có đợt kéo dài vài ngày, cả tuần. Hiện tượng này chỉ chấm dứt hoặc thay đổi khi gió mùa Đông Bắc tràn về.

Tin mới

Quy định mới về thủ tục cấp “sổ đỏ” không đồng nghĩa hợp thức hóa vi phạm đất đai
Đất không có giấy tờ sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại khoản 3 điều 138 Luật Đất đai năm 2024. Đây là một trong những nội dung được luật hóa tại Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được Quốc hội khóa XV chính thức thông qua ngày 18/1/2024.
Hà Nội: Khởi tố kẻ sát hại thiếu nữ 21 tuổi mất tích ngày mùng 7 Tết
Ngày 20/2, liên quan đến vụ thiếu nữ mất tích bị sát hại tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết: "Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với H.M.H (sinh năm 2004, quê quán tỉnh Bắc Giang) để điều tra về tội giết người và cướp tài sản".
Nhiều địa phương giảm môn thi, thay đổi phương thức tuyển sinh vào lớp 10
Tính đến thời điểm này, khoảng 20 địa phương đã công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập năm học 2024 - 2025. Một số địa phương giảm số lượng môn thi so với năm trước; một số địa phương thay đổi phương thức tuyển sinh nhằm hạn chế tiêu cực, đảm bảo khách quan, công bằng cho thí sinh.