Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 24/05/2022 10:11 (GMT+7)

Vụ cháu bé 3 tuổi bị mẹ khai tử dù đang còn sống: Người bố vui mừng khi tìm thấy con trai

Theo dõi GĐ&PL trên

Tối 23/5, anh Nguyễn Thế Dũng (SN 1981, ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk - cha cháu N.H.L. bị mẹ khai tử khi còn sống) cho biết đã tìm thấy con trai.

Trao đổi với báo Người Lao Động, anh Dũng cho hay, cháu L. có phần chậm chạp hơn trước nhưng sức khỏe tạm ổn. Cháu ở tại nhà một người lạ mà suốt nhiều năm chung sống vợ chồng, anh chưa bao giờ thấy vợ cũ có mối quan hệ với người này.

Làm việc với cơ quan công an, người phụ nữ hơn 50 tuổi - người trông giữ cháu L. khai nhận được chị T.T.N.P. (SN 1990 - mẹ cháu L.) đưa xuống gửi và cam kết không có chuyện mua bán.

Vụ cháu bé 3 tuổi bị mẹ khai tử dù đang còn sống: Người bố vui mừng khi tìm thấy con trai
Lực lượng công an và gia đình anh Dũng đã tìm thấy cháu bé bị mẹ khai tử. Ảnh: Người Lao Động

"Hiện lực lượng công an và gia đình đang trên đường đưa cháu về Công an phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để giải quyết. Tôi sẽ đề nghị tạm thời giao con cho tôi trông giữ. Sau đó, tôi sẽ làm đơn đề nghị tòa án giao quyền nuôi con cho tôi" - anh Dũng cho biết thêm.

Như tin đã đưa, báo cáo ban đầu của UBND phường Tân An (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về vụ việc cho thấy, ngày 11/5, chị P. đến đăng ký khai tử cho con trai là N.H.L (3 tuổi). Chị P. khai con trai mình bị viêm phổi nặng từ lúc mới sinh ra, chạy chữa nhiều nơi không khỏi nên gia đình mang về nhà chăm sóc và đã tử vong lúc 18h30 ngày 4/5.

Cũng theo báo cáo trên, thời điểm đi khai tử cho con, chị P. rất đau buồn, thẫn thờ nên cán bộ tư pháp đã chủ quan, không xác minh kỹ mà đã nhận hồ sơ và làm thủ tục đăng ký khai tử cho cháu L.

Vụ cháu bé 3 tuổi bị mẹ khai tử dù đang còn sống: Người bố vui mừng khi tìm thấy con trai
Trước đó, cháu bé 3 tuổi bị mẹ khai tử dù đang còn sống

Ngày 20/5, UBND phường Tân An nhận được công văn kiến nghị hủy bỏ giấy chứng tử cho cháu L. từ Công an phường Tân Lợi (do chị P. đang tạm trú tại phường Tân Lợi, người thân bên cha cháu bé đã báo tin ở phường Tân Lợi - PV).

Theo đó, qua xác minh của Công an phường Tân Lợi, chị P. khai nhận cháu L. vẫn còn sống và đang được gửi tại huyện Đắk Mil (Đắk Nông).

“Chị P. khai vì cha ruột cháu L. luôn tìm đến mẹ gây áp lực, phiền hà đến cuộc sống nên trong lúc tinh thần không ổn định đã làm… khai tử cho con”, trích báo cáo của UBND phường Tân An.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đừng 'đùa' với thuốc lá điện tử
Các chuyên gia khuyến cáo các loại thuốc lá điện tử hiện nay chứa rất nhiều hợp chất phức tạp và độc hại, thậm chí nhiều loại thuốc lá điện tử còn nguy hiểm hơn thuốc lá truyền thống.