Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 15/04/2024 15:10 (GMT+7)

Việt Nam phát hiện thêm 25 hang động mới chưa từng có dấu chân người

Theo dõi GĐ&PL trên

Đoàn thám hiểm hang động Anh - Việt và Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vừa phát hiện 25 hang động mới.

Ngày 14/4, Ban Quản lý Vườn Quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết qua khảo sát ở khu vực này, đoàn thám hiểm hang động Anh - Việt đã phát hiện 25 hang động mới, chưa từng xuất hiện dấu chân người.

Số lượng hang động phát hiện lần này tại 3 huyện Minh Hóa, Bố Trạch và Tuyên Hóa, lâm phận Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Việt Nam phát hiện thêm 25 hang động mới chưa từng có dấu chân người Ảnh 1
Sông ngầm trong hang động mới được phát hiện.

Trong đợt khảo sát vào tháng 3/2024, các chuyên gia thám hiểm đã phát hiện thêm 22 hang động mới và 3 hang động khảo sát bổ sung, với tổng chiều dài 3.550 m.

Khu vực vùng lõi VQG có 7 hang động, vùng đệm có 7 hang động; 11 hang động còn lại nằm rải rác ở khu vực phụ cận.

Trong đó, 4 hang dài và đẹp lung linh đã được đo vẽ, gồm: hang Va (516 m), hang 12/2 Dry (404 m), hang Vuc Hung (430 m), hang Ong Dau (572 m).

Việt Nam phát hiện thêm 25 hang động mới chưa từng có dấu chân người Ảnh 2

Được biết, những hang động mới phát hiện đều có những đặc điểm riêng biệt từ hình dáng đến cảnh quan bên trong. Chúng được mô tả như những 'kho báu' tự nhiên, với những khối đá và màu sắc phong phú, tạo nên bức tranh tuyệt đẹp của sự hùng vĩ và huyền bí.

Theo Giám đốc Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, việc ghi nhận thêm hàng chục hang động có ý nghĩa quan trọng nhằm làm rõ thêm giá trị nổi bật về địa chất - địa mạo, thủy văn khu vực di sản; đồng thời là nguồn tài nguyên quý giá cho việc phát triển du lịch tại đây.

Cùng chuyên mục

Bí kíp di chuyển dễ dàng với chi phí 0 đồng để tắm onsen chuẩn Nhật tại Quảng Ninh
Hè sang, nếu đã quá quen thuộc với những chuyến du lịch biển có phần “đông đúc” thì trải nghiệm “chữa lành” bên nguồn suối khoáng nóng Quang Hanh, Quảng Ninh sẽ khiến bạn phải thốt lên: Vì sao mình không biết đến điều này sớm hơn? Đặc biệt, để có được trải nghiệm chữa lành lý tưởng này, bạn còn không mất phí di chuyển tới khu nghỉ dưỡng Yoko Onsen Quang Hanh.

Tin mới

'Bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ': Sở GDĐT Hải Dương đánh giá 'đây là vụ việc đáng tiếc'
Ngày 27/5, Sở GDĐT tỉnh Hải Dương đã báo cáo Bộ GDĐT về thông tin phản ánh trên một số tài khoản mạng xã hội và báo điện tử liên quan đến nội dung liên hoan cuối năm học dành cho học sinh tại một lớp trong trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
TP Hồ Chí Minh ghi nhận ca mắc bệnh sởi đầu tiên trong năm 2024
Chiều 27/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, hệ thống giám sát sốt phát ban nghi sởi của TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận hai trường hợp trẻ mắc bệnh sởi cư trú tại 2 phường thuộc quận Bình Tân. Đáng lưu ý, cả 2 trẻ đều ở lứa tuổi 13 đến 15 tháng tuổi và chưa được tiêm vaccine phòng bệnh sởi.