Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 20/07/2021 09:57 (GMT+7)

Vì sao thí sinh bị chấm điểm 0 môn Văn thi tốt nghiệp THPT 2021?

Bài thi môn Ngữ Văn 0 điểm này xuất hiện tại hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM.

Theo thông tin ghi nhận từ các giám khảo tham gia hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM có 95% số bài thi môn ngữ văn đã được chấm xong. 

Hôm nay (2/7), việc chấm bài thi sẽ hoàn tất và hội đồng chấm thi sẽ chuyển sang công đoạn ráp phách, nhập điểm…

Một giám khảo chấm môn Ngữ văn ở TP.HCM chia sẻ đã có bài thi bị điểm 0. Lý do là thí sinh này không làm bài mà chép lại đề thi 3 lần.

Vì sao thí sinh bị chấm điểm 0 môn Văn thi tốt nghiệp THPT 2021? Ảnh 1
Thí sinh có điểm 0 môn Ngữ Văn vì không làm bài mà chép lại đề 3 lần. Ảnh minh họa.

Đánh giá của giám khảo, phổ điểm năm nay dưới 6,5, năm trước là 6,8. Số điểm giỏi ít và dự đoán điểm dưới trung bình cũng sẽ nhiều hơn.

Ngày 19/7 vừa qua, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam - thầy Hà Thanh Quốc xác nhận, có 1 thí sinh được điểm 10 môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2021. 

Đó là thí sinh Đặng Văn Quang, nhà ở xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Quang là học sinh chuyên văn Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Hội An (Quảng Nam).

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bộ GD&ĐT nói gì về phổ điểm 'lạ' ở môn tiếng Anh
Đại diện Bộ GD&ĐT cho rằng, đề thi môn Tiếng Anh năm nay đã phản ánh khách quan kết quả học tập của thí sinh cũng như phản ánh trung thực điều kiện dạy học của các nhà trường là khác nhau, đặc biệt giữa các nhà trường ở vùng thuận lợi và vùng khó khăn.
Viên nang Kovir: Dấu hiệu trục lợi bất chính, Bộ Y tế từng cảnh báo vì quảng cáo ‘quá đà’
Trong danh mục 12 thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu được sử dụng để phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19 được Bộ Y tế công bố đã xuất hiện hiện tượng một trong số các sản phẩm nằm trong danh mục này được “thổi phồng” công dụng và tăng giá chóng mặt.