Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 19/12/2022 10:02 (GMT+7)

Tuyết rơi dày gây tai nạn và cản trở hàng không tại Hàn Quốc

Theo dõi GĐ&PL trên

Cuối tuần qua, tình trạng tuyết rơi dày đã gây gián đoạn hoạt động hàng không và dẫn đến hàng loạt vụ tai nạn giao thông tại miền Nam Hàn Quốc

Tuyết rơi dày cản trở hàng không và gây ra hàng loạt vụ tai nạn giao thông ở miền nam Hàn Quốc trong ngày 18/12. Tính riêng sân bay quốc tế Jeju có gần 100 chuyến bay đến và đi phải huỷ. Các khu vực khác của Hàn Quốc cũng ghi nhận nhiều vụ tan nạn giao thông đường bộ và tình trạng cáo báo an toàn do đường trơn. Cục khí tượng Hàn Quốc đã ra lời cảnh báo về thời tiết lạnh trên khắp các khu vực và khuyến cáo người dân không nên ra đường trong thời điểm này

Tính đến 9h10 ngày 18/12, sân bay quốc tế Jeju trên hòn đảo nghỉ mát phía Nam Jeju đã phải hủy 51 chuyến có lịch khởi hành và 44 chuyến dự kiến đáp tại đây. Chỉ 6 trong số 231 chuyến bay nội địa dự kiến trong ngày 18/12 được triển khai bình thường.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: TTXVN)

Các nhà chức trách đã ban bố cảnh báo gió mạnh tại khu vực sân bay sau khi chứng kiến ảnh hưởng của tuyết rơi dày trước đó vào cuối tuần.

Các khu vực khác ở Hàn Quốc cũng chịu những ảnh hưởng tương tự, khi ghi nhận nhiều vụ tai nạn giao thông đường bộ và tình trạng hủy chuyến bay trong ngày 18/12.

Dịch vụ cứu hỏa Jeonnam ở huyện Muan thuộc tỉnh Nam Jeolla, cách Seoul khoảng 380 km về phía Nam, cho biết đã ghi nhận 9 báo cáo về các vụ tai nạn giao thông đường bộ chỉ trong sáng ngày 18/12. Trong đó có một số vụ xảy ra do đường bị đóng băng trở nên trơn trượt.

Thời tiết khắc nghiệt cũng dẫn đến việc nhiều chuyến bay khởi hành từ Nam Joella bị hủy. Sân bay Gwangju đã hủy 6 chuyến bay khởi hành và 6 chuyến khác hạ cánh tại đây, trong khi sân bay quốc tế Muan, phía Tây Gwangju cũng hoãn 1 chuyến đến thủ đô Bangkok (Thái Lan), hủy 8 chuyến nội địa lẫn quốc tế khác.

Trong khi đó, sân bay quốc tế Incheon, cửa ngõ chính của Hàn Quốc nằm ở phía Tây Seoul, cho biết không phải hủy chuyến bay nào do ảnh hưởng thời tiết.

Tuần trước, Cục khí tượng Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo về thời tiết lạnh tại hầu hết các khu vực, bao gồm cả thủ đô Seoul và Incheon, với tình trạng tuyết rơi dày ở một số nơi.

Cơ quan này cho biết thời gian này nhiệt độ đang giảm đáng kể, song 50% khả năng nhiệt độ sẽ bình thường trở lại trong hai tháng đầu năm 2023.

Cùng chuyên mục

Hàn Quốc tìm cách thoát khỏi cuộc khủng hoảng y tế
Ngày 23/2, chính phủ Hàn Quốc thông báo cho phép tất cả các bệnh viện thực hiện đầy đủ các dịch vụ y tế từ xa như một biện pháp nhằm đối phó với tình trạng các cơ sở y tế công bị quá tải bệnh nhân do các bác sĩ tập sự nghỉ việc tập thể.

Tin mới

Tăng cường kiểm tra, giám sát kê đơn, chỉ định trong khám bệnh, điều trị cho người bệnh
Nhằm mục đích bảo đảm quyền lợi cho người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm, bảo đảm chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trên tổ chức phổ biến và thực hiện nghiêm túc các quy định tại Luật Khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản liên quan. 
Công an Hà Nội cảnh báo các hình thức lừa đảo làm cộng tác viên online ngày càng tinh vi
Công an thành phố Hà Nội đề nghị, người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi, lời mời tham gia làm cộng tác viên trang thương mại điện tử trong và ngoài nước, chú ý đường link giả mạo (đối chiếu với website thương mại điện tử chính thức hoặc website được đăng ký với Bộ Công thương).
Những đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT
Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Theo đó, hiện nay một số địa phương đã phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 có thêm một số nội dung không đúng quy định về việc tuyển thẳng, chế độ ưu tiên (như giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, chứng chỉ ngoại ngữ).
Kiến nghị giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu
Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nội dung kiến nghị giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu xuống còn 15 năm, 10 năm để được hưởng lương hưu của cử tri sẽ tiếp tục được trao đổi, thảo luận trong quá trình các cơ quan nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội để hoàn thiện dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, báo cáo Quốc hội khóa XV xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 7 (tháng 6/2024).