Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 18/09/2021 10:40 (GMT+7)

Trường Tiểu học Phú Lãm: Điểm sáng trong công tác giáo dục của quận Hà Đông

Theo dõi GĐ&PL trên

Như bao trường khác trên địa bàn quận Hà Đông và trên khắp cả nước, tưng bừng đón chào năm học mới 2019- 2020. Cô và trò trường tiểu học Phú Lãm quyết tâm phấn đấu thi đua rèn luyện để đạt thành tích tốt cho một năm học mới.

Là một trong những ngôi trường đạt chuẩn đầu tiên của quận Hà Đông (Hà Nội), trường Tiểu học Phú Lãm luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua của toàn khối trong Quận.

Trao đổi với phóng viên, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để có được những thành tích trên trước hết là nhờ vào sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Quận ủy, UBND Quận, Phòng Giáo dục quận Hà Đông và sự đồng lòng, đồng sức của các bậc phụ huynh, cộng với đội ngũ giáo viên yêu nghề, có chuyên môn vững vàng và lòng hiếu học của các em học sinh trong nhà trường.

truong-phu-lam-1-1663814639.JPG
Hiệu trưởng nhà trường đánh tiếng trống khai giảng năm học mới.

Năm 2019 – 2020, nhà trường có tổng số 25 lớp, với 23 giáo viên có (trình độ ĐH (04 giáo viên đạt 15%, trình độ Cao Đẳng có 10 giáo viên đạt 37%, trình độ trên chuẩn có 14 giáo viên đạt 51,8%).

Trong năm học vừa qua, nhà trường cũng đã đạt được một số thành tích trong học tập, cô và trò nhà trường cũng đã tham ra nhiều hoạt động hùng biện như “Rung chuông vàng, Giai điệu tuổi hồng, Trạng nguyên tiếng Việt” và đã đạt được một số thành tích tốt, cụ thể:

truong-phu-lam-2-1663814686.JPG

Thi cấp quận, nhà trường đạt 15 giải, trong đó học sinh thi Olympic tiếng Anh đạt 15 giải (2 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải 3 và 10 giải khuyến khích). Thi Giai điệu tuổi hồng đạt giải khuyến khích, Trạng nguyên tiếng Việt đạt 20 giải.

Thi cấp thành phố đạt một giải (thi Olympic tiếng Anh lớp 5 được 1 giải nhì, thi Trạng nguyên tiếng Việt đạt 2 giải nhì và 2 giải khuyến khích).

truong-phu-lam-2-1663814686.JPG
Đại diện chính quyền phường Phú Lãm đến chia vui cùng nhà trường.

Với những thành tích, kết quả mà nhà trường đã đạt được, đây là nền tảng để trường Tiếu học Phú Lãm phấn đấu tiếp tục giữ vững là một trong những điểm sáng khối tiểu học của ngành giáo dục quận quận Hà Đông.

Cùng chuyên mục

Bộ GD&ĐT đề xuất sửa quy định về xây dựng chương trình giáo dục phổ thông
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy định tiêu chuẩn, quy trình xây dựng, chỉnh sửa chương trình giáo dục phổ thông; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 14/2017/TT-BGDĐT.
Việt Nam có 13 trường đại học trong Bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2024
Ngày 12/6, Tạp chí Times Higher Education đã công bố bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2024, đánh giá tầm ảnh hưởng và đóng góp của các cơ sở giáo dục đối với sự phát triển xã hội, phát triển con người, bảo vệ môi trường sống. Việt Nam có 13 cơ sở giáo dục góp mặt trong bảng xếp hạng này.
Cơ sở giáo dục phải công khai học phí
Các cơ sở giáo dục phải công khai các khoản thu và mức thu đối với người học, bao gồm: Học phí, lệ phí, tất cả các khoản thu và mức thu ngoài học phí, lệ phí (nếu có) trong năm học và dự kiến cho từng năm học tiếp theo của cấp học hoặc khóa học của cơ sở giáo dục trước khi tuyển sinh, dự tuyển.
Người dân kỳ vọng khi giảm giá sách giáo khoa trước năm học mới
Từ khi Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được triển khai, vấn đề giá sách giáo khoa luôn là mối quan tâm của phụ huynh, học sinh, nhà trường và xã hội bởi giá các bộ sách giáo khoa theo chương trình mới cao hơn so với giá sách giáo khoa của Chương trình trình giáo dục phổ thông 2006.

Tin mới

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 1/7/2024.
Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.