Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 22/05/2024 10:37 (GMT+7)

Trung Quốc: Phát hiện 395 loài sinh vật ngoại lai xâm nhập tại tỉnh Hải Nam

Theo dõi GĐ&PL trên

Tỉnh Hải Nam, Trung Quốc phát hiện 395 loài sinh vật ngoại lai xâm nhập vào tỉnh này, trong đó hơn 60% là thực vật.

Theo đánh giá của truyền thông Trung Quốc, trong những năm gần đây, khi việc xây dựng cảng thương mại tự do Hải Nam không ngừng đi vào chiều sâu, hoạt động giao lưu và hợp tác với nước ngoài của tỉnh này không ngừng gia tăng, áp lực trong việc phòng ngừa và kiểm soát các sinh vật ngoại lai xâm nhập cũng tiếp tục gia tăng.

Trong bối cảnh đó, tỉnh Hải Nam đã tiến hành một cuộc tổng điều tra về các loài ngoại lai xâm nhập trong thời gian 3 năm, từ năm 2021-2023, tại tất cả các thị trấn, làng mạc trong tỉnh.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: IT).

Kết quả điều tra cho thấy, tổng cộng 395 loài sinh vật ngoại lai xâm nhập đã được phát hiện tại đây, trong đó có 44 loài mầm bệnh thực vật, 87 loài sâu bệnh, 252 loài thực vật và 12 loài động vật thủy sinh.

Các chuyên gia Trung Quốc cho biết, các sinh vật ngoại lai xâm nhập sẽ cướp đoạt không gian sinh tồn của các loại sinh vật khác, dẫn đến sự mất cân bằng sinh thái và diệt vong của các sinh vật bản địa, tạo thành uy hiếp nghiêm trọng đối với bảo vệ đa dạng sinh học và an ninh sinh thái. Thông qua cuộc tổng điều tra, tỉnh Hải Nam đã hiểu rõ hơn tình hình về chủng loài, phạm vi phân bố, diện tích phát sinh, mức độ nguy hại của các loài ngoại lai xâm nhập.

Từ dữ liệu mà cuộc điều tra thu được, tỉnh Hải Nam đã áp dụng phương châm phòng ngừa, ngăn chặn “một loài, một chính sách”, thực hiện phòng ngừa, kiểm soát một cách khoa học các loài ngoại lai xâm nhập có nguy cơ gây hại cao.

Cùng chuyên mục

Thái Lan bác bỏ đề xuất thu phí du lịch
Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin ngày 8/6 cho biết ông sẽ hủy bỏ đề xuất của chính quyền tiền nhiệm về việc thu phí du lịch 300 baht (khoảng 8,2 USD) đối với mỗi khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan bằng đường hàng không.
Vụ xử ông Trump can thiệp bầu cử bị tạm đình chỉ
Ngày 5/6, Tòa phúc thẩm bang Georgia (Mỹ) đã tạm thời chặn vụ án can thiệp bầu cử năm 2020 liên quan tới cựu Tổng thống Donald Trump để tòa xem lại phán quyết của tòa cấp dưới về việc cho phép bà Fani Willis, Chánh biện lý hạt Fulton, tiếp tục theo đuổi vụ này. Theo đó, vụ án hình sự này sẽ tạm ngừng tới khi ban chánh án gồm 3 người của tòa ra phán quyết có nên loại bà Willis hay không.

Tin mới

Hành trình từ “lười” thành “nghiện” thể thao của các cư dân Vinhomes
Tại các khu đô thị Vinhomes, cư dân muốn lười luyện tập cũng khó khi ngay dưới thềm nhà là cả một “thiên đường thể thao” không giới hạn vẫy gọi cùng vô số các phong trào, hoạt động, cuộc thi hấp dẫn liên tục được triển khai. Tự chỗ “bị ép” luyện tập, nhiều cư dân đã “nghiện” thể thao và có được một lối sống khỏe mạnh sau khi gia nhập mái nhà chung Vinhomes.
TH School: Khép lại năm học “không ngừng vương xa” trong môi trường giáo dục toàn diện
Chuỗi hoạt động bế giảng từ cấp mầm non đến trung tại hệ thống trường TH School, đặc biệt là Lễ tốt nghiệp khối Trung học năm học 2023-2024 tại TH School cơ sở Hòa Lạc, đã khép lại một năm học thành công, mang đến những nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của phụ huynh và học sinh.