Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 28/05/2024 14:01 (GMT+7)

Trên chiếc xe cà tàng, thầy giáo đến từng nhà vận động học sinh đi liên hoan: 'Cứ đi, tiền bạc thầy lo'

Theo dõi GĐ&PL trên

Hành động ấm áp của người thầy giáo đã khiến cộng đồng mạng xúc động.

Những ngày cuối năm học, do không liên lạc được với học sinh, thế nên dù đã hơn 10 giờ đêm, trên chiếc xe cũ của mình thầy giáo đến từng nhà để vận động các em học sinh đi liên hoan với lớp.

Trên chiếc xe cà tàng, thầy giáo đến từng nhà vận động học sinh đi liên hoan: 'Cứ đi, tiền bạc thầy lo' Ảnh 1
Dù trời đã tối khuya, thế nhưng người thầy vẫn kiên trì đến nhà vận động từng bạn liên hoan với lớp.

Chủ nhân đoạn clip chia sẻ, vì muốn cho học sinh lớp mình có một buổi tiệc linh đình và lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ nên thầy đã đề nghị cho lớp đi ăn buffet với giá 200 ngàn đồng một bạn.

Tuy nhiên, vì trong lớp cũng có nhiều trường hợp bạn bè khó khăn, không đủ kinh phí để đóng tiền ăn liên hoan. Vì thế, dù lớp có tổng cộng 44 bạn học sinh nhưng chỉ có vỏn vẹn 22 bạn đăng ký tham gia.

Không những vậy, trong 22 bạn đó đã có 9 bạn gia đình hoàn cảnh khó khăn, những học sinh còn lại ngần ngại không muốn tham gia.

Trên chiếc xe cà tàng, thầy giáo đến từng nhà vận động học sinh đi liên hoan: 'Cứ đi, tiền bạc thầy lo' Ảnh 2
Hành động của thầy khiến người xem xúc động.

Riêng cậu học trò trong đoạn clip, vì tính tình khá hướng nội nên dù gia đình có khuyên nhủ thì cậu bạn vẫn chần chừ chưa quyết. Vì thế, người thầy đã ra sức thuyết phục cậu học sinh.

Thầy cho rằng vì một bạn khác trong lớp (bạn thân của học sinh này) không có tiền đóng quỹ thế nên cậu bé mới chần chừ không đi. Nghĩ đến ngày vui của học trò, thầy giáo đã thẳng thắn chia sẻ với phụ huynh và cả cậu học trò:

- Cứ đi đi, bạn nào thầy lo được thì thầy lo, không sao hết

- Bạn nào nhà nghèo không có tiền thì thầy kêu đi với thầy luôn.

Tấm lòng cao cả của thầy giáo của thầy giáo không chỉ làm rung động tâm hồn của không ít người sau khi xem qua đoạn clip mà còn lay động trái tim của người mẹ.

Thế nên, thay vì để thầy gánh vác hết chi phí của buổi liên hoan. Người mẹ đã đề nghị hỗ trợ thầy một phần nào đó để góp thêm một chút niềm vui trong ngày cuối năm của con em mình.

Trên chiếc xe cà tàng, thầy giáo đến từng nhà vận động học sinh đi liên hoan: 'Cứ đi, tiền bạc thầy lo' Ảnh 3
Các em cứ đi, đứa nào thầy lo được thầy lo!

Cộng đồng mạng bình luận:

- Thầy có tấm lòng rất tốt bụng á, thường xuyên giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong lớp nữa nè!

- Đây là thầy giáo nhà người ta, còn cô giáo mình lạ lắm.

- Gửi thầy một ngàn tim, tấm lòng của thầy thật cao thượng.

Cùng chuyên mục

Việt Nam có 13 trường đại học trong Bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2024
Ngày 12/6, Tạp chí Times Higher Education đã công bố bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2024, đánh giá tầm ảnh hưởng và đóng góp của các cơ sở giáo dục đối với sự phát triển xã hội, phát triển con người, bảo vệ môi trường sống. Việt Nam có 13 cơ sở giáo dục góp mặt trong bảng xếp hạng này.
Cơ sở giáo dục phải công khai học phí
Các cơ sở giáo dục phải công khai các khoản thu và mức thu đối với người học, bao gồm: Học phí, lệ phí, tất cả các khoản thu và mức thu ngoài học phí, lệ phí (nếu có) trong năm học và dự kiến cho từng năm học tiếp theo của cấp học hoặc khóa học của cơ sở giáo dục trước khi tuyển sinh, dự tuyển.
Người dân kỳ vọng khi giảm giá sách giáo khoa trước năm học mới
Từ khi Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được triển khai, vấn đề giá sách giáo khoa luôn là mối quan tâm của phụ huynh, học sinh, nhà trường và xã hội bởi giá các bộ sách giáo khoa theo chương trình mới cao hơn so với giá sách giáo khoa của Chương trình trình giáo dục phổ thông 2006.

Tin mới

Hành trình từ “lười” thành “nghiện” thể thao của các cư dân Vinhomes
Tại các khu đô thị Vinhomes, cư dân muốn lười luyện tập cũng khó khi ngay dưới thềm nhà là cả một “thiên đường thể thao” không giới hạn vẫy gọi cùng vô số các phong trào, hoạt động, cuộc thi hấp dẫn liên tục được triển khai. Tự chỗ “bị ép” luyện tập, nhiều cư dân đã “nghiện” thể thao và có được một lối sống khỏe mạnh sau khi gia nhập mái nhà chung Vinhomes.
TH School: Khép lại năm học “không ngừng vương xa” trong môi trường giáo dục toàn diện
Chuỗi hoạt động bế giảng từ cấp mầm non đến trung tại hệ thống trường TH School, đặc biệt là Lễ tốt nghiệp khối Trung học năm học 2023-2024 tại TH School cơ sở Hòa Lạc, đã khép lại một năm học thành công, mang đến những nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của phụ huynh và học sinh.