Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 01/10/2023 16:16 (GMT+7)

Trẻ trước 2 tuổi, đừng kiểm soát những thói quen xấu này, vô tình khiến con giảm trí thông minh

Theo dõi GĐ&PL trên

Trước 2 tuổi, bố mẹ đừng vội kiểm soát những thói quen xấu này, bởi có thể vô tình kìm hãm quá trình con phát triển.

Trẻ trước 2 tuổi, đừng kiểm soát những “thói quen xấu” này, vô tình khiến con giảm trí thông minh - 1

Thực tế, khi trẻ lớn lên, chắc chắn sẽ hình thành nhiều thói quen xấu mà các bậc bố mẹ thường cảm thấy bối rối. Tuy nhiên, cần nhận thức rằng thói quen xấu thực là một phần cần thiết trong quá trình phát triển của trẻ, bố mẹ không nên vội cản trở.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đứa trẻ nghịch ngợm không phải lúc nào cũng là xấu, đây thực tế là biểu hiện của trẻ thông minh. Thay vì ngăn cản hoặc phê phán, bởi có thể làm giảm sút trí thông minh (IQ) của trẻ trong tương lai, bố mẹ nên hướng dẫn trẻ cách sử dụng 5 kiểu nghịch ngợm dưới đây một cách có ý nghĩa và an toàn.

Đồng thời, bố mẹ cũng nên thiết lập các quy tắc, giới hạn rõ ràng để đảm bảo an toàn, nhằm tôn trọng giữa sự nghịch ngợm và quá trình phát triển tự nhiên của trẻ.

Thích mút tay, chân

Trẻ trước 2 tuổi, đừng kiểm soát những “thói quen xấu” này, vô tình khiến con giảm trí thông minh - 2

Ném đồ

Trẻ trước 2 tuổi, đừng kiểm soát những “thói quen xấu” này, vô tình khiến con giảm trí thông minh - 3

Xé giấy

Trẻ trước 2 tuổi, đừng kiểm soát những “thói quen xấu” này, vô tình khiến con giảm trí thông minh - 4

Vẽ bậy

Trẻ trước 2 tuổi, đừng kiểm soát những “thói quen xấu” này, vô tình khiến con giảm trí thông minh - 5

Thích cởi vớ

Trẻ trước 2 tuổi, đừng kiểm soát những “thói quen xấu” này, vô tình khiến con giảm trí thông minh - 6

Cùng chuyên mục

Nâng cao nhận thức nuôi con bằng sữa mẹ, giúp trẻ phát triển toàn diện
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo đáp ứng đủ nhu cầu cho sự phát triển toàn diện của trẻ, đồng thời bảo vệ trẻ trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm ngày một gia tăng. Sữa mẹ có đủ năng lượng, chất dinh dưỡng cần thiết, bao gồm: tinh bột, chất đạm, chất béo và các vitamin, khoáng chất, với tỷ lệ thích hợp cho sự hấp thụ, phát triển cơ thể trẻ. Bú mẹ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, trí tuệ, phòng được suy dinh dưỡng, giảm nguy cơ béo phì ở trẻ…

Tin mới

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?
Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận, hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.
Chi phí thành lập doanh nghiệp bao nhiêu tiền?
Hầu hết các cá nhân/tổ chức khi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp đều có chung thắc mắc: Thành lập doanh nghiệp hết bao nhiêu tiền? Phí thành lập giữa các loại hình công ty có khác nhau không? Cần đóng những loại thuế nào khi bắt đầu hoạt động?
Singapore: Số ca mắc COVID-19 tăng mạnh
Trong thông báo ngày 2/12, Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết trong tuần từ 19 - 25/11, số ca mắc COVID-19 tại nước này ước tính đã tăng gấp đôi so với tuần trước đó, lên trên 22.000 trường hợp, trong đó 70% là do nhiễm biến thể EG.5 của virus SARS-CoV-2 và dòng phụ HK.3.